10 เหตุผลทำไมใครๆ ก็รัก Justin Bieber | Sanook Music

10 เหตุผลทำไมใครๆ ก็รัก Justin Bieber

10 เหตุผลทำไมใครๆ ก็รัก Justin Bieber
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ไม่ใช่แค่เสียงดี หน้าตาดี หรือโชคดีเท่านั้นหรอกที่ทำให้หนุ่ม Justin Bieber ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยขนาดนี้ แถมยังมีฐานแฟนคลับแน่นมาตั้งแต่เปิดตัวเป็นเด็กเล็กเสียงแหลม จนกระทั่งโตเสียงแตกเป็นหนุ่ม เพลงก็ขึ้นชาร์ตเป็นว่าเล่น ทำเอาศิลปินอื่นค้อนขวับๆ

ทำไมแฟนเพลงของเขาถึงได้ตกหลุมรักหนุ่มคนนี้หัวปักหัวปำกันทั่วโลก Sanook! Music รวบรวมเหตุผลหลักๆ มาให้อ่านกัน ข้อไหนเห็นด้วย อย่าลืมพยักหน้าตามนะ

 

1. Voice of Angel

ถึงจะเป็นฝรั่งเด็กเสียงสูง ยังไม่แตกหนุ่มดี แต่เสียงร้องของ Justin Bieber ก็พูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าใสแจ๋ว ตรงคีย์ มีพลัง และทำให้ผู้คนไม่ว่าจะอายุเท่าไรหลงรักได้ง่ายๆ ไม่อย่างนั้น Usher กับ Justin Timberlake คงไม่แข่งกันอยากได้ตัวมาเซ็นสัญญาด้วยหรอก

 

2. Undeniably cute

เอาจริงๆ นะ ฟังแค่เสียงอาจจะยัง 50-50 แต่พอเห็นหน้าด้วย แหม หนุ่มน้อยคนนี้ลูกเต้าเหล่าใคร ทำไมน่าเอ็นดูได้ถึงเพียงนี้ แถมยิ่งโตก็ยิ่งเท่ หน้าตาดี ยิ้มก็น่ารัก เก็กหล่อก็เท่ แบบนี้สาวๆ จะไม่กริ๊ดได้ยังไง

 

3. Great fan services

เขาไม่เพียงใช้ social media ขอบคุณเหล่าแฟนเพลงอยู่เรื่อยๆ แต่ทุกครั้งที่เจอตัวจริง เขาพยายามใช้เวลากับแฟนเพลงมากที่สุด จะกอด ขอลายเซ็น เซลฟี่ พูดคุย จนกระทั่งใช้เวลานาทีสุดท้ายก่อนรถพุ่งกลับโรงแรม ยืดตัวออกมาจากหน้าต่างรถยนต์เพื่อโบกมือลาแฟนๆ ทุกคนเลยหลงรักหนุ่มคนนี้จนถอนตัวไม่ขึ้น

 

4. Work hard, play hard

ถึงแม้จะมีข่าวเสียหายออกมาจากหนุ่มคนนี้อยู่เนืองๆ แต่ถ้าเรื่องการร้องเพลง Justin Bieber จริงจังไม่แพ้ใคร ฝึกร้องเพลงเพิ่ม เล่นเครื่องดนตรีเพิ่ม ซ้อมเต้นหนักหน่วง ถึงป่วยก็ไม่พัก ถึงขนาดเคยอาเจียนระหว่างแสดงคอนเสิร์ตท่ามกลางแฟนเพลงนับพันๆ คนมาแล้ว แต่เขายังหันกลับมาแสดงต่อจนจบ จริงจังกว่านี้ไม่มีอีกแล้วล่ะ

 

5. Amazing taste of music

เพลงของ Justin Bieber ไม่ใช่เพลงป๊อบดาษดื่นทั่วไป แต่มักมีการผสมผสานเทคนิคดนตรี เทคนิคการร้อง แนวดนตรีหลายๆ แนว จนออกมาเป็นเพลงที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร แถมยังถูกใจแฟนเพลงป๊อบทั่วโลกไปได้ง่ายๆ ผลงานหลายๆ เพลงของเขามาจากไอเดียของเขาเองเลยเชียวนะ (อย่าลืมว่าเขาอายุแค่ 22 ปีเท่านั้น)

 

6. Well-handle with fame

ดาราวัยรุ่นอเมริกาหลายคนที่เรารู้จัก อาจจะหลงระเริงไปกับแสง สี เสียง อำนาจ เงินตรา สาวๆ รายล้อม หรือที่แย่ไปกว่านั้นคือยาเสพติด เราไม่ได้จะบอกว่า Justin Bieber เป็นเซเล็บเด็กที่ใสสะอาดดั่งผ้าขาว แต่แน่นอนว่าเขาไม่ได้เสียผู้เสียคนจนล้มเลิกงานเพลง และดับอนาคตของตัวเองกลางคันเหมือนเซเล็บเด็กบางคน เขาเรียนรู้ข้อผิดพลาดของตัวเองมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเติบโต และเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น เป็นผู้ใหญ่ขึ้น นี่แหละที่วัยรุ่นต้องเอาเขาเป็นตัวอย่าง

 

7. Always be honest

สิ่งหนึ่งที่สื่ออเมริกันชอบ Justin Bieber นักหนา คือการตอบคำถามของเขาที่ตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อม ไม่โลกสวย เขายอมรับตรงๆ ว่าเขากำลังคิดอะไร รู้สึกอย่างไร หากเขาผิด หรือกำลังมีปัญหา และพร้อมจะสู้หากเขารู้สึกตัวว่ากำลังถูกเอาเปรียบ นอกจากนี้ยังเปิดเผยเรื่องราวในชีวิตให้แฟนเพลงได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขาจริงๆ เพราะฉะนั้น Justin Bieber ที่เราเห็น ไม่ได้มีด้านเดียวเหมือนคนดังบางคนที่พยายาม keep look ตลอดเวลา แต่เราได้เห็นทุกด้าน ทุกมุมของหนุ่มคนนี้จริงๆ

 

8. Thanks God He Found Her!

หลายคนที่ไม่ชอบเพลงของ Justin Bieber ไม่เป็นไร.... แต่เขาเป็นเด็กตัวเล็กๆ ที่ปั้นนักร้องสัญชาติเดียวกันจนดังเป็นพลุแตกได้ จากการค้นพบเธอด้วยตัวของเขาเอง เธอคนนั้นคือ Carly Rey Jepsen เจ้าของเพลง “Call Me Maybe” สุดโด่งดังนั่นเอง ไม่ใช่เพราะหนุ่ม JB เราคงไม่ได้ยินเพลงนี้กันแน่นอน แถมไม่ได้ช่วยปั้นแล้วไปนะ เขายังคงสนับสนุนสาว Carly Rey Jepsen อยู่เรื่อยๆ

 

9. Adaptable to change

การเปลี่ยนแปลงในช่วงอายุระหว่าง 12-22 ปี ตั้งแต่ก้าวเข้าสู่วงการเพลงมาไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งสไตล์ดนตรี เสียงร้อง (เขาไม่สามารถร้องเพลง Baby ในคีย์เสียงเดิมได้อีกต่อไปแล้ว) สื่อต่างๆ กระแสข่าวในแง่ทั้งดีและแย่ ความสัมพันธ์ลุ่มๆ ดอนๆ รักๆ เลิกๆ เพราะขาดความเป็นส่วนตัว ครอบครัว นักร้อง ไอดอลหน้าใหม่ และอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมจะมาโค่งบัลลังค์ของเขา แต่เขาไม่กลัว และพร้อมเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสโลก จนในที่สุดอัลบั้ม Purpose ล่าสุดก็ประสบความสำเร็จทั้งในแง่ของยอดขาย ยอดดาวน์โหลด และในแง่ของความเห็นจากนักวิจารณ์ ที่ทำออกมาได้ดีกว่าที่ใครหลายคนคาดคิด เปลี่ยนศัตรูเป็นเพื่อนผ่านเสียงเพลงได้อย่างน่าภูมิใจสุดๆ

 

10. The real fighter!

ข้อนี้น่าชื่นชมจากใจจริง ไม่ว่าจะโดนกระแสต่อต้าน กร่นดา หรือคำสบประมาทไม่ว่าจะเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัว เขาต้องเสียน้ำตาให้กับคอมเมนต์บนโลกอินเตอร์เน็ต หรือจากปากเหล่านักวิจารณ์มากเท่าไร แต่เขาไม่เคยท้อ เขายังพยายามพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็นว่าเขารักในการเป็นศิลปินจริงๆ ไม่ได้มาเล่นๆ เขาจริงจังกับการทำเพลง คอนเสิร์ต เขารักแฟนเพลงด้วยความสัตย์จริง ไม่ได้เสแสร้ง และสุดท้ายเขาเอาชนะทุกอุปสรรคด้วยตัวของเขาเอง ท่ามกลางความกดดันต่างๆ รายล้อม ในขณะที่อายุเท่านี้หลายคนอาจกำลังสับสนวุ่นวายในชีวิตว่าจะเดินไปทางไหน แต่สำหรับตัว Justin Bieber เอง เขามองเห็นอนาคตของตัวเอง แล้ววางทางเดินเพื่อมุ่งสู่จุดนั้นตั้งแต่เล็กๆ ดังนั้นไม่น่าแปลกใจจริงๆ ที่เขาจะก้าวมาถึงจุดที่ประสบความสำเร็จ จนกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลของนิตยสาร Forbes มาแล้วถึง 3 ปี

 

 

ใครอยากแชร์เหตุผลที่รักหนุ่ม Justin Bieber กันอีก บอกเราได้เลยนะคะ อย่าลืมฟังเพลงของหนุ่มคนนี้ได้ในเพลย์ลิส Best of Justin Bieber กันด้วยนะ

 

____________________

Story : Jurairat N.

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook