เดี่ยวแล้วดัง! 6 ศิลปินอินเตอร์จากวงฮิต ที่มีผลงานเดี่ยวสุดปัง | Sanook Music

เดี่ยวแล้วดัง! 6 ศิลปินอินเตอร์จากวงฮิต ที่มีผลงานเดี่ยวสุดปัง

เดี่ยวแล้วดัง! 6 ศิลปินอินเตอร์จากวงฮิต ที่มีผลงานเดี่ยวสุดปัง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หนึ่งในสีสันของวงการเพลงอินเตอร์ ก็คือการที่มีบอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ปหลากสไตล์เข้ามาในวงการ ไม่ว่าจะเป็นวงที่เน้นบุคลิกและเสน่ห์ หรือวงที่รวมตัวแม่ศิลปินไว้มากมาย ซึ่งหลายคนเองก็หาความท้าทายด้วยการแยกจากวงแล้วออกมาทำงานเดี่ยว ซึ่งหลายคนผลงานก็ประสบความสำเร็จสูงมาก วันนี้ Sanook! Music เลยรวมศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปบอยแบนด์ที่ปังจากงานเดี่ยวมาให้ทุกคนได้อ่านกันครับ 

1. Michael Jackson 

สำหรับ ไมเคิล แจ๊คสันแล้ว เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเขาเคยเป็นน้องเล็กของวง JACKSON 5 ที่มีพี่ชายและตัวเขาเป็นสมาชิก และกับผลงานเดี่ยวเขาก็สร้างชื่อกับเพลงอย่าง Thriller, Billie jean กับท่าเต้นและการร้องที่ทรงพลังมากมาย และยังเพลงระดับตำนานอีกหลายร้อยเพลงที่นับไม่ถ้วนที่เขาเป็นเบื้องหลัง แต่ผลงานเพลงเขาในวง Jackson5 ก็มีเพลงดังอย่าง I'll be there ซึ่งในยุคที่วงเขาออกมาเขาเป็นหนึ่งในศิลปินปินเด็กที่ดังที่สุดในยุคเขาเลย

คลิกฟังเพลงของ Michael Jackson ได้ที่นี่

 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ Love never felt so good - Michael Jackson

2. Robbie Williams 

ศิลปินเดี่ยวที่มาจากวงบอยแบนด์ไอริชอย่าง Take that เป็นอีกคนที่ฉีกภาพบอยแบนด์แล้วสร้างภาพลักษณ์เป็นหนุ่มมาดแสบแต่มีเพลงเพราะโดนใจหลายๆคน เช่นเพลง Better man, She's the ones ซึ่งเขาเองและวงก็ดังและก้าวไปด้วยกัน และยังมีโอกาสได้ทำงานด้วยกันบ่อยครั้งกับ Take that ด้วย โดยถึงตอนนี้ผลงานเดี่ยวของร็อบบี้มียอดขาย 75 ล้านชุดทั่วโลกซึ่งไม่ธรรมดาเลย 

คลิกฟังเพลงของ Robbie Williams ได้ที่นี่

3. Ronan Keating 

นักร้องเสียงหลักของวงไอริชอย่าง Boyzone ที่มีทั้งงานวงที่กลับมาร่วมงานบ่อยๆถึงแม้สมาชิกอย่าง Stephen Gately จะจากไปแล้ว โดยจากความสำเร็จของเพลงอย่าง No matter what, Love me for a reason ก็ทำให้ Ronan ได้มีผลงานเดี่ยว กับเพลงดังอย่าง If tomorrow never comes และเพลงประกอบภาพยนตร์ Notting Hill อย่าง When you say nothing at all ก็กลายเป็นผลงานเพลงดังไปทั่วโลก รวมถึงในไทยด้วย 

คลิกฟังเพลงดังของ Ronan Keating ได้ที่นี่

4. Justin Timberlake

ศิลปินขาแดนซ์จากวงบอยแบนด์สายเต้นอย่าง N SYNC ที่ถึงแม้ว่าวงจะแยกตัวแล้ว จัสตินเองก็มีผลงานเดี่ยวออกมากับอัลบั้ม Justified และ อัลบั้ม Future sex love song ที่มีเพลงดังอย่าง Sexy back ซึ่งยอดรวมทั้งสองอัลบั้มนั้นมียอดขาย 10 ล้านชุด และยังส่งต่อให้จัสตินเป็นศิลปินที่มีผลงานออกมาจนทุกวันนี้ 

คลิกฟังเพลงฮิตของ Justin Timberlake ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง Suit&Tie Justin Timberlake

5. ฺBeyoncé Knowles

สมาชิกวง Destiny's Child ที่ฉายแววเด่นจนพอพักวงในปี 2546 เธอก็มากับอัลบั้ม Dangerously in love กับเพลงดังอย่าง Crazy in love ซึ่งเธอได้ร่วมทำเพลงด้วยจนมียอดขาย 10 ล้านชุด และเพลงจากอัลบั้มดังกล่าวก็มีเพลง Baby boy และ Crazy in love ที่ขึ้นอันดับ 1 ใน Billboard hot 100 รวมกัน 17 สัปดาห์ ซึ่งมากกว่าจำนวนสัปดาห์ที่เพลงจากงานวง Destiny's child ขึ้นอันดับ 1 รวมกันเสียอีก และหลังจากนั้นก็มีอีกหลายผลงานของบียอนเซ่ที่ตามออกมา ที่พิสูจน์ว่าความดังของเธอนั้นมั่นคงสมกับเป็นอีกตัวแม่ของวงการเพลงโลกเลย

คลิกฟังเพลงดังของ Beyoncé ได้ที่นี่

6. Zayn Malik 

ปิดท้ายด้วยศิลปินคนล่าสุดที่พึ่งมาเข้าคลับ "เดี่ยวแล้วดัง" สำหรับ เซน มาลิค ศิลปินหนุ่มที่ออกมาจากวง One Direction ด้วยเหตุผลส่วนตัว โดยเขาได้กลับมากับเพลง Pillow talk เพลงอาร์แอนด์บี Electronic สุดเซ็กซี่ ที่ได้ Gigi Hadid แฟนสาวซุปเปอร์โมเดลของเซนมาเล่นมิวสิควีดีโอ ซึ่งกลับมาครั้งนี้ในชื่อ ZAYN ของเขาก็ทำให้เพลงขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ท Billboard ตั้งแต่ตอนเปิดตัว ซึ่งเพลงของวง One Direction ยังไม่เคยขึ้นอันดับ 1 ชาร์ทนี้เลย เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

คลิกฟังเพลง Pillow talk - ZAYN

ซึ่งการออกมาทำงานเดี่ยวของศิลปินนั้นไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ และโอกาสในการทำงานในแบบของตัวเอง และศิลปินหลายคนในนี้ก็ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมวง เพราะครั้งหนึ่งพวกเขาเคยสร้างความสุขให้ผู้ชมด้วยกัน แต่บางครั้งชีวิตในฐานะศิลปินเองก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงและทำอะไรใหม่ๆเป็นครั้งคราวก็เท่านั้น 

ขอบคุณภาพจาก Getty images 

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ เดี่ยวแล้วดัง! 6 ศิลปินอินเตอร์จากวงฮิต ที่มีผลงานเดี่ยวสุดปัง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook