"ไข่มุก The Voice 4" เสียงสะเทือนจอกับเพลง “เรารอเขาลืม” | Sanook Music

"ไข่มุก The Voice 4" เสียงสะเทือนจอกับเพลง “เรารอเขาลืม”

"ไข่มุก The Voice 4"  เสียงสะเทือนจอกับเพลง “เรารอเขาลืม”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในภาพยนตร์เรื่อง ลูกทุ่งซิกเนเจอร์” ในตอน “CEO กับสาวเมดห้องน้ำ” ไข่มุกก็รับบทเป็น “แก้ม” ค่ะ เป็นแม่บ้านสาวเมดนั่นเอง ตัวแก้มก็จะเป็นผู้หญิง เป็นเด็กสาวบ้านนอกแล้วก็เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ ก็ทำมาหลายที่มาก เป็นสาวเมดอะไรอย่างนี้ จนมาที่บริษัทนี้ แล้วแก้มก็จะเป็นคนที่ชอบร้องเพลงมากๆ ร้องเพลงแล้วรู้สึกว่ามีความสุข รู้สึกเป็นตัวเอง รู้สึกคิดถึงบ้านอะไรอย่างนี้ค่ะ

คือแก้มจะเป็นคนขี้อาย ชอบแอบร้องเพลงในห้องน้ำออฟฟิศเวลาทำงานไปก็ร้องไปอะไรอย่างนี้ ก็จะไม่รู้เลยว่าใครจะมาได้ยินเสียงเราบ้างค่ะ จะกลัวคนอื่นได้ยินเสียง เราอายเสียงตัวเองมากค่ะ จนกระทั่งวันหนึ่งเราร้องเพลงในห้องน้ำเป็นปกติทุกวัน แล้วก็มีชายหนุ่มมาได้ยินเราร้องเพลงค่ะ ก็ไม่รู้ว่าเสียงของแก้มนี่ไปกระทบใจหรือว่าเขาชอบจนต้องตามหาเราอะไรอย่างนี้หรือเปล่าค่ะ

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ ศิลปินวงพรู

เพลงที่แก้มชอบร้องในเรื่องนี่ชื่อเพลงว่า “เรารอเขาลืม” ค่ะ สำหรับบรรยากาศวันที่อัดเพลงนี้ ครั้งแรกที่ร้องเพลงนี้ คือพี่สุเมธ (สุเมธ องอาจ – ผู้ออกแบบและควบคุมการร้อง) ค่ะ บอกให้เราร้องเหมือนว่าไม่เก่ง ร้องแบบซื่อๆ บ้านนาๆ ซึ่งไม่ต้องมีเทคนิคอะไรมากมาย เพราะว่าในตัวละครนี่คือเป็นแค่เด็กบ้านนอกคนหนึ่งที่เขาชอบร้องเพลงลูกทุ่งค่ะ

เราก็นึกถึงตามเนื้อเพลงเลยค่ะ เรารอเขาลืมอะไรอย่างนี้ นึกถึงแบบว่าเด็กสาวบ้านนอกคนหนึ่ง เหมือนอาจจะมีความรักหรืออะไรอย่างนี้ค่ะ เราอาจจะรอเขาแล้วเขาลืมเราอะไรอย่างนี้ก็ได้ หรือไม่ก็ร้องแทนพ่อแม่ที่อยู่บ้านนอกอะไรอย่างนี้ รอเราแล้วเขาจะลืมเราหรือเปล่า มันตีความได้หลายอย่างค่ะ

เรื่องนี้เป็นการแสดงครั้งแรก รู้สึกยังไงบ้าง
รู้สึกว่าร้องเพลงง่ายกว่าค่ะ (หัวเราะ) เพราะเราเป็นนักร้องใช่ไหมคะ รู้สึกว่าร้องเพลงง่ายกว่าเยอะเลย แล้วก็ตื่นเต้นแบบไม่รู้ว่าจะทำได้ไหม แอ็คติ้งเราจะผ่านไหม เล่นกับพี่น้อยอีก ยิ่งแบบเกร็งๆ ไปอีกค่ะ แต่พอเล่นๆ ไปแล้ว ทั้งพี่ๆ ตากล้อง ทีมงาน ผู้กำกับ ทุกๆ คนเลยค่ะจะช่วยเราเยอะมาก แบบบิลด์อารมณ์ความรู้สึกเราอะไรอย่างนี้ จะคอยแนะนำตลอดเลย แล้วพี่น้อยก็จะส่งอารมณ์ให้เราเยอะเหมือนกัน

การร่วมงานกับ พี่น้อย (วงพรู) หนูว่าพี่น้อยเขาเป็นคนที่แบบน่ารักอ่ะ จริงๆ แล้วเป็นคนเรียบร้อยมาก เป็นคนเก่งคนหนึ่งเลยที่หนูรู้มา คือแบบหนูก็ติดตามอยู่ คือเก่งอ่ะ หนูว่าเขาเป็นคนที่ติสท์ๆ แบบเฟี้ยวดีค่ะ ความรู้สึกแรกที่เข้าฉากกับพี่น้อยคือหนูเขินมาก คือพี่เขาแบบพอสั่งแอ็คชั่นปุ๊บคืออารมณ์มาเต็มเลยอะไรอย่างนี้ หูยเก่งจัง คือกว่าหนูจะนิ่งได้นี่ต้องทำสมาธินานมากค่ะ

เพลงลูกทุ่งกับคนไทยมีความผูกพันกันยังไงบ้าง?
.......สำหรับตัวหนูนะคะ อย่างหนูนี่เติบโตมาก็ได้ฟังแต่เพลงลูกทุ่งนะคะ มันคงแล้วแต่คนกับสิ่งแวดล้อมด้วยค่ะ ถ้านึกถึงคนไทยก็ต้องนึกถึงเพลงลูกทุ่งอยู่แล้ว หนูคิดว่ามันควบคู่กันมา จุดเด่นของเพลงลูกทุ่งก็จะเป็นสำเนียงการร้องค่ะ เนื้อเพลง คำในการร้อง แล้วก็ลูกเอื้อนที่มันจะเป็นเอกลักษณ์ของเพลงลูกทุ่งค่ะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก IG kaimooksnickke

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ "ไข่มุก The Voice 4" เสียงสะเทือนจอกับเพลง “เรารอเขาลืม”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook