กรี๊ดสลบ!! "เก้า-จิรายุ" ควงแขน "แคท-ซอนญ่า" เปิดตัวเอ็มวีสุดจิ้น!! | Sanook Music

กรี๊ดสลบ!! "เก้า-จิรายุ" ควงแขน "แคท-ซอนญ่า" เปิดตัวเอ็มวีสุดจิ้น!!

กรี๊ดสลบ!! "เก้า-จิรายุ" ควงแขน "แคท-ซอนญ่า" เปิดตัวเอ็มวีสุดจิ้น!!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เปิดตัวไปอย่างอบอุ่นกับกิจกรรมดี๊ดี ของ เก้า-จิรายุ ละอองมณี และแฟนคลับ ที่จัดกันอย่างต่อเนื่องทุกปี จนล่าสุดก็ได้ผู้ใหญ่ใจดีอย่างผลิตภัณฑ์มันฝรั่ง เทสโต้ มาแท็คทีมร่วมบุญตระเวณจัดมินิคอนเสิร์ต และจำหน่ายเสื้อยืดเพื่อหารายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว

เพื่อซื้อเครื่องดนตรี และมอบทุนการศึกษาอีก 7 โรงเรียนที่ขาดแคลน แต่งานนี้ “หนุ่มเก้า” ขอสอง เพราะพกอีกหนึ่งโปรเจคพิเศษ SLEEPRUNWAY (สลีปรันเวย์) ที่ซุ่มทำกับเพื่อนๆ อุบไต๋มาเกือบปีกับอีกหนึ่งความสามารถนอกเหนือจากการแสดงคือการร้องเพลงและดนตรี ที่ใครได้ฟังคงต้องทึ้งไปกับอีกหนึ่งออฟชั่นของหนุ่มหน้าใสคนนี้

แถมงานนี้ยังได้เพื่อนๆสมาชิกใหม่มาเสริมทัพให้วงเต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันมากยิ่งขึ้น โดย “เก้า” เล่าถึงความพิเศษของซิงเกิ้ล “ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว” ว่าครั้งนี้เป็นการร่วมตัวกันใหม่กับเพื่อนๆทั้ง 4 คน “เกมส์” มือกีตาร์ เป็นลูกศิษย์พี่ “พล แคลช” เหมือนกับผมครับ และ “เป็ป” มือเบส ซึ่งโปรดิวเซอร์ “พี่กี้ร์- จิดา ละอองมณี” เรียกมาออดิชั่น และสุดท้าย “ปอนด์-ชลัช กมล” มือกลอง สนิทกันตั้งแต่ทำวงครั้งที่แล้ว

เลยซ้อมดนตรีด้วยกันสองคนมาเรื่อยๆ จากตอนนั้นจนถึงตอนนี้ ภาพรวม ของวงชัดขึ้น แกนความคิดคือเราไม่มีเรฟเฟอร์เรนซ์ ต้องเป็นตัวของตัวเองตั่งแต่เล่นดนตรี, เสื้อผ้าและไลฟ์สไตล์ครับ ส่วนเนื้อหามิวสิควีดีโอได้มีโอกาสร่วมงานครั้งแรกกับพี่ “แคท- ซอนญ่า สิงหะ” ไม่ห่วงเรื่องอะไรเลยครับ ห่วงตอนลงน้ำ เพราะต้องเปียกน้ำ

เพื่อให้ได้ภาพที่ผู้กำกับต้องการ ส่วนเลิฟซีนมีเซอร์ไพร์สต้องไปดูในเอ็มวีให้ได้นะครับ (ยิ้ม) สำหรับผู้กำกับเอ็มวีตัวนี้เป็นช่างภาพอันดับต้นๆของไทย คือ “พี่จอร์จ- ธาดา วาริช” จริงๆ ที่ได้ร่วมงานกับพี่จอร์จเพราะพี่จอร์จไม่คิดตังค์ครับ (หัวเราะ) ผมพูดเล่นครับ หลัก ๆ เลย ผมมองทุกอย่างเป็นภาพครับ ไม่ใช่เรื่องราว เพราะภาพบางภาพสามารถบอกเรื่องราวได้ทั้งหมด

โจทย์แรกเลย คือ ภาพก็เลยนึกถึงพี่จอร์จครับ มีความพิเศษตรงที่เรามีส่วนช่วยคิดและตัดสินใจด้วยกัน พี่จอร์จถ่ายทอดมุมมองความหมายของเพลงนี้ บวกกับการเคลื่อนไหว จึงใช้น้ำมาเป็นแก่นของมิวสิควีดีโอเพลงนี้ ความหมายของเพลงบอกเล่าเรื่องราวให้กำลังใจ

ในสถานการณ์ที่ต้องยอมรับการเปลี่ยนแปลง และอีกอย่างด้วยเนื้อหาเพลงนี้มันเป็นการล้างความรู้สึกบางอย่าง น้ำ จึงจะสื่อความหมายออกมาเหมาะที่สุดครับ เพราะสิ่งที่ตามมานั้นอาจจะเป็นความสดชื่น เพราะหลังความเจ็บปวด อนาคตเราอาจจะได้พบเจอกับความสดชื่นสวยงามอีกครั้งก็เป็นได้ครับ

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ เก้า จิรายุ

แรงบรรดาลใจในการแต่งเพลงนี้ ผมแต่งในช่วงที่มันมีข่าวมากมายเรื่องการเลิกลาหรือการสูญเสีย ผมมีความรู้สึกว่าการเปลี่ยนแปลงนี่มันสำคัญกับชีวิตเรานะ แล้วผมก็คิดว่า เราต้องอยู่กับมันให้ได้ เราควรจะรับให้ได้กับสิ่งที่มันเกิดขึ้นครับ

ย้อนชม MV รักเธอคนเดิม - เก้า จิรายุ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook