“ร้อยแก้ว” เพลงอกหักชวนดื่ม เศร้าส่งท้ายปีจาก “ว่าน ธนกฤต” | Sanook Music

“ร้อยแก้ว” เพลงอกหักชวนดื่ม เศร้าส่งท้ายปีจาก “ว่าน ธนกฤต”

“ร้อยแก้ว” เพลงอกหักชวนดื่ม เศร้าส่งท้ายปีจาก “ว่าน ธนกฤต”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เพลงลำดับที่ 5 ปิดท้ายปลายปีจากผู้ชายมาดกวน “ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์” มาส่งเพลงอกหักชวนดื่มไปพร้อมๆกับการคิดอย่างมีสติเพื่อทบทวนเรื่องราวความรักที่ผ่านมาด้วยความเข้าใจ จากจุดเริ่มต้นอันหอมหวาน จนถึงปลายทางที่ได้รู้ว่าทุกอย่างมันไม่เคยจริง ใช้หนึ่งแก้ว ต่อหนึ่งเหตุการณ์ ให้ความรู้สึกทำงานไปพร้อมกับเวลาในขณะนั้น แล้วเราจะพบจุด “พอ” ของการดื่มครั้งนี้

คลิกฟังเพลง ร้อยแก้ว - ว่าน ธนกฤต

ด้วยเนื้อหาเพลงที่ให้ข้อคิดจากการดื่มแล้ว ยังมีทำนอง Blues (บลูส์) และเสียงเอฟเฟคต่างๆที่เสมือนอยู่บรรยากาศจริงว่าเรากำลังนั่งดื่มเพื่อคิดอะไรบางอย่างอยู่ ความพิเศษของเพลงนี้คือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง ว่านกับเพื่อนต่างแนวเพลง อย่าง “กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” มา Featuring โดยใส่ท่อนแร๊ปเพิ่มสีสันให้มีความสนุกสนาน พร้อมรับกับเทศกาลส่งท้ายปี (ราวกับว่าเหมือนจะชวนกันเมาส่งท้ายปี)

และยังมี Guest พิเศษคือ “มาตร - มาตรชัย มะกรูดทอง” จากวง Groove Riders มาช่วยอัดกลองเติมเต็มอารมณ์ของเพลงนี้อีกด้วย เรียกได้มีผลงานออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ว่าน - ธนกฤต หลังจากที่เพิ่งจะฝากเพลง “รู้สึกดี” ให้ได้อินกันไปพักใหญ่ มาครั้งนี้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด “ร้อยแก้ว”

โดยหยิบเอาเรื่องของความรักในมุมใหม่ มาตีความผ่านการดื่มไปพร้อมๆ กับข้อคิดอย่างมีสติเพื่อทบทวนเรื่องราวความรักที่ผ่านมาด้วยความเข้าใจ จากจุดเริ่มต้นอันหอมหวานจนมาถึงปลายทางที่ได้รู้ว่าทุกอย่างมันไม่เคยจริง โดยใช้หนึ่งแก้ว ต่อหนึ่งเหตุการณ์ ส่วนพาร์ทดนตรีคุณจะได้ฟังซาวน์ดนตรีใหม่ๆ จากหนุ่มว่านที่ไม่เคยฟังมาก่อน

เริ่มจากแก้วที่หนึ่ง คือช่วงความรักที่เราเจอกันแรกๆ ถือประคับประคองให้รักนี้ดำเนินไปอย่างราบรื่น จนจบในแก้วที่ร้อย จะพบว่า ความเป็นจริงกลับสวนทางกันเมื่อใครคนนั้นที่เรารักกลับมีใจให้ใครอีกคน และทุกอย่างมันคือคำหลอกหลวง จนถึงที่สุดแล้วสิ่งที่เหลือไว้คือรอยร้าวคือเนื้อหาของเพลงนี้ เอาดนตรี Blues(บลูส์) เพื่อให้สื่อถึงความเศร้าและเจ็บปวดได้ชัดเจนที่สุด จึงทำให้เพลงนี้มีสีสันที่แปลกใหม่ให้กับคนฟังเป็นอีกหนึ่งเพลงเศร้าที่เหมาะกับงานเทศกาลส่งท้ายปีอีกเพลงจริงๆ


ภาพประกอบจาก Wan Thanakrit Fanpage

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook