สุดสตรอง “หวาย” ถ่ายเอ็มวี “ชีวิตดี๊ดี” ทุ่มสุดตัวหวิดดับ!! ขับเอทีวีตกหน้าผา!! | Sanook Music

สุดสตรอง “หวาย” ถ่ายเอ็มวี “ชีวิตดี๊ดี” ทุ่มสุดตัวหวิดดับ!! ขับเอทีวีตกหน้าผา!!

สุดสตรอง “หวาย” ถ่ายเอ็มวี “ชีวิตดี๊ดี” ทุ่มสุดตัวหวิดดับ!! ขับเอทีวีตกหน้าผา!!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เอ็มวีส่งท้ายปีของค่าย อาร์เอส ที่เปิดตัวสาวแซ่บไม่แคร์เวิร์ล อย่าง “หวาย-ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์” หลังจากย้ายเข้ามาบ้านหลังใหม่ค่ายเยส!มิวสิก ในเอ็มวีซิงเกิ้ล “ชีวิตดี๊ดี (Very well)” ที่ลงทุนแบบจัดเต็ม จัดหนัก บวกกับท่าเต้นที่ร่วมสมัยดึงความเป็นไทยมาประยุกต์ ผสมผสานร่วมกับท่าเต้นหลากหลายสไตล์สุดสตรอง

รวมทั้ง ฉาก เสื้อผ้า หน้าผม ที่นำมามิกซ์แอนแมทซ์แบบจัดเต็มสุดอลังการ และเพิ่มมุมกล้องพิเศษอย่าง “Body Rig (บอดี้ ริก)” และ “Drone (โดรน)” มาใช้ในเอ็มวีนี้ด้วยทำให้ภาพดูแตกต่างจากเอ็มวีอื่นๆ ที่เคยทำ ส่งให้เอ็มวีเพลงนี้ก้าวสู่ความเป็นสากลได้ไม่ยาก

เบื้องหลังถ่ายทำเอ็มวีเพลงนี้ใช้เวลาถ่ายทำถึง 2 วันเต็มๆ ยกกองไปถ่ายกันที่ อ่างเก็บน้ำบางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี (แกรนด์แคนยอน เมืองไทย) และสตูดิโอเบเนดิก โดยใช้มุมกล้องหลายๆ มุม หลายๆ ช็อตมาประกอบกัน และใช้อุปกรณ์ Rig (ริก) มาติดกับตัวหวาย ทำให้ได้ภาพระยะใกล้ในมุมสูงเหนือไหล่ ที่มูฟไปตามจังหวะการเต้นของหวาย

ซึ่งทุกคนเป็นห่วงว่า “หวาย” จะรับน้ำหนักไม่ไหว แต่ที่ไหนได้แม่นางชอบค่า...ไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนเลย แล้วก็พูดว่า .....ดีค่ะ ดีค่ะ หนูจะได้ผอม  ทำเอาทุกคนในกองหัวเราะกันยกใหญ่ ส่วนวันที่ไปขับเอทีวี หวายก็ขับทั้งๆ ที่ตาทั้ง 2 ข้างมองเห็นไม่ชัด อาศัยให้แดนเซอร์ที่ซ้อนหลังเป็นตาให้หวายอีกที หวิดตกหน้าผา


ซึ่งหวายเล่าให้ฟังว่า .....วันที่ไปถ่ายทำกันที่แกรนด์แคนยอน หวายจะต้องขับ ATV ด้วย แล้วก่อนวันที่ไปถ่าย 2 วัน หวายเจ็บตา และตาบวมมากค่ะ ก็เลยไปหาหมอและคุณหมอห้ามใส่คอนแทคเลนส์ 1 อาทิตย์ แล้วก็ห้ามแต่งหน้าจัดด้วยค่ะ วันนั้นก็ใช้แว่นกันแดดช่วย และก็ให้พี่แดนเซอร์ที่ซ้อนหลังหวายช่วยบอกทางให้ค่ะ

แต่ก็เกือบขับชนริมเขื่อนตกหน้าผาเหมือนกัน เพราะต้องร้องเพลงแดนซ์บนรถเอทีวีไปด้วยหันมาอีกที่ริมหน้าผาแล้วตกใจมากดีที่เบรคทัน (หัวเราะ) และอากาศที่นั่นก็ร้อนมาก ถึงมากที่สุด แล้วหวายจะต้องใส่เฟอร์ด้วย ยิ่งร้อนไปใหญ่เลยค่ะ พอพักกองก็ต้องรีบมาหลบร้อนเช็ดเหงื่อกันด่วน แต่ก็เป็นอะไรที่สนุกดีนะคะ และภาพที่ออกมาก็สวยมากค่ะ อยากให้ทุกคนเข้าไปดูเอ็มวี “ชีวิตดี๊ดี” ของหวายเยอะๆ นะคะ รับรองว่าแซ่บเวอร์

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ สุดสตรอง “หวาย” ถ่ายเอ็มวี “ชีวิตดี๊ดี” ทุ่มสุดตัวหวิดดับ!! ขับเอทีวีตกหน้าผา!!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook