“เมญ่า” ยอมรับข้างนอกมั่นใจ ข้างในอ่อนไหว “มีไหมใครสักคน” ใช่ตัวเองที่สุด

“เมญ่า” ยอมรับข้างนอกมั่นใจ ข้างในอ่อนไหว “มีไหมใครสักคน” ใช่ตัวเองที่สุด
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

ขึ้นแท่นเป็นนางงามสุดฮอตแล้ว ยังความสามารถด้านการแสดง และการร้องเพลงยังเต็มเปี่ยม เรียกได้ว่า ขึ้นเวทีงานไหนมีได้โชว์พลังเสียงงานนั้น ล่าสุดเธอได้คว้าไมค์ร้องเพลงประกอบละครอีกครั้ง หลังจากที่เฝ้ารอมานานปีกว่า สำหรับเพลงนี้ “มีไหมใครสักคน”  เมญ่า นนธวรรณ ยอมรับว่าตรงกับตัวเองสุดๆ

เพราะแม้ภายนอกอาจจะดูเป็นคนมั่นใจ แต่ภายในอ่อนไหวง่ายมาก โดย เมญ่า เล่าว่าเริ่มจากปีที่แล้วร้องเพลง “อย่าทำให้รักได้ไหม” ประกอบละครเรื่องทรายสีเพลิง หลังจากนั้นเมญ่าก็อยากร้องเพลงละครมาตลอด คิดว่าเมื่อไหร่พี่หนึ่งจะให้เมญ่าร้องอีกมีส่งข้อความไปหาบ้าง ถามว่าเมื่อไหร่จะได้ร้องเพลงอีก

คลิกฟังเพลงในอัลบั้มประกอบละคร ไฟล้างไฟ

จนมาถึงตอนนี้ก็ประมาณปีนิดๆ พี่หนึ่งก็ส่งข้อความมาบอกว่ามีเพลง “มีไหมใครสักคน” ประกอบละคร “ไฟล้างไฟ” ซึ่งเหมาะกับเมญ่า อยากร้องไหม ตกลงร้องทันทีเลยค่ะพอได้ฟังว่าเพลงนี้ต้องการสื่ออะไรก็รู้สึกว่าใช่ตัวเองจริงๆ คือภายนอกหลายคนมองว่าเมญ่าเป็นคนมั่นใจ เข้มแข็งแต่จริงๆ ภายในเมญ่าเป็นคนอ่อนไหวง่ายมาก

บางเรื่องหลายคนอาจจะไม่คิดอะไร แต่เมญ่าคิดไปแล้วอยากมีใครที่สักคนที่เข้าใจเรา รู้ว่าเราไม่ได้เข้มแข็งเหมือนภายนอกนะ พอความรู้สึกเมญ่าตรงกับเพลงก็จะสื่อสารอารมณ์ออกมาได้เต็มที่ แม้จะเป็นเพลงที่ร้องยากเพราะมีช่วงเสียงที่สูงมาก ด้านอารมณ์เราต้องรู้ว่าช่วงไหนจะต้องเบา ช่วงไหนจะต้องแรง แต่ก็ผ่านไปได้เพราะเราเข้าใจอารมณ์เพลง เรียกว่าพี่หนึ่งเลือกเพลงให้ได้ถูกจุดเมญ่ามาก

ซึ่งเนื้อหาของเพลง พูดถึงแม้ภายนอกจะดูมั่นใจ เข้มแข็ง แต่ภายในยังต้องการใครสักคนมาเติมเต็ม เป็นความเดียวดายและอ่อนแอที่ซ่อนอยู่ และสาวสวยมั่นใจ “เมญ่า นนธวรรณ” เธอก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีทีเดียว มีความสามารถรอบทิศ และการร้องเพลงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เธอชอบแ­ละทำได้ดีอีกด้วย เธอเคยฝากผลงานไว้ในเพลง “อย่าทำให้รักได้ไหม” ประกอบละครเรื่องทรายสีเพลิง จากวันนั้นเธอรอคอยที่จะได้ร้องเพลงประกอบ­ละครอีกครั้ง จนโอกาสมาถึงในวันนี้ก็ได้ฟังกันอีกครั้ง 

MV มีไหมใครสักคน (Ost.ไฟล้างไฟ) - เมญ่า นนธวรรณ

ขอบคุณภาพประกอบจาก Chandelier Music