"แพร์ พิชชาภา" จัดจ้านในวงการปากแดง เล่น "อกเกือบหักฯ" ออกกี่ฉากก็ฮาท็อปฟอร์ม

"แพร์ พิชชาภา" จัดจ้านในวงการปากแดง เล่น "อกเกือบหักฯ" ออกกี่ฉากก็ฮาท็อปฟอร์ม

เป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆ กันยกใหญ่กับสาว แพร์-พิชชาภา พันธุมจินดา ที่ได้โอกาสมาสวมร่าง ข้าวฟ่าง นักบัญชีสาวปากแดงสุดแซ่บ คู่กัด กั้ง (หมอเจี๊ยบ ลลนา) ในละคร อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ของผู้จัดที่เจ้าตัวยกให้เป็นศิลปินในดวงใจ แอน ทองประสม เมื่อพูดถึงสาวคนนี้ทุกคนคงคุ้นเคยกันดีในบท พิไล สะใภ้รองแห่งบ้านแบ้ใน กรงกรรม ที่เจ้าตัวแสดงได้ถึงพริกถึงขิงจนคนเกลียด แต่สิ่งนี้เองที่ทำให้เธอได้รับรางวัล คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 16 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมประเภทละครโทรทัศน์ จากละคร กรงกรรม ไปเลย เรียกว่าเป็นนักแสดงมากความสามารถอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงไทย

และแม้จะไม่ได้เล่นบทตัวเอกในละคร อกเกือบหักแอบรักคุณสามี แต่สาวแพร์ก็ทุ่มสุดตัวเล่นจริงจัดหนักในซีนตัวเอง ออกมาทีไรก็ฮาทุกฉาก ร้ายแบบเกลียดไม่ลง จนแฟนๆ ชื่นชอบและหลงรักข้าวฟ่างมากขึ้น ท็อปฟอร์มข้าวฟ่างมาแรงกลบพิไลไปเลยจ้า! และเรื่องนี้ต้องยกเครดิตให้กับคอสตูม ช่างหน้า ช่างผม ที่เลือกเสื้อผ้าหน้าผมสุดปัง! จนถูกพูดถึงกันอย่างล้นหลามจนขึ้นติดท็อปเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกสัปดาห์อย่างต่อเนื่อง

โดยสาว แพร์ ได้พูดถึงความปิติกับเสียงตอบรับที่ดีเกินคาดครั้งนี้ว่า "ก็ต้องขอขอบคุณนะคะที่ได้รับเสียงตอบรับมากขนาดนี้ แพร์เองก็ตั้งใจกับทุกงานที่ได้รับอยากจะเป็นตัวละครนั้นให้ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็เลยอาจจะทำให้คนดูอินในบทบาทของเรา ไม่ว่าเราจะเล่นเป็นข้าวฟ่าง หรือเราจะเล่นเป็นพิไล ความร้ายแบบพิไลจนบางคนอาจจะคิดว่าเราเล่นได้บทแบบนี้แบบเดียวหรือเปล่า

ส่วนตัวแพร์ก็เหมือนได้พิสูจน์ฝีมือด้วย การที่เราใส่ใจตัวละครมากๆ คนดูก็จะคิดแบบที่เราเล่นจริงๆ นี่อาจจะเป็นบางอย่างที่ทำให้แฟนๆ ชื่นชอบการแสดงของเรา ส่วนตัวเลยคิดว่าตัวเองประสบความสำเร็จอีกขั้นแล้ว เพราะว่าก่อนหน้านี้แพร์ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะมาเป็นนักแสดง มันเป็นอะไรที่ห่างไกลจากตัวเองมาก แต่พอเรามีโอกาสเข้ามาได้ลองเล่นหลายบทบาทถึงแม้จะไม่ใช่นางเอกของเรื่องหรือตัวดำเนินเรื่อง แต่เราตั้งใจทำงานในส่วนของเราจนมีคนพูดถึงและชื่นชมเห็นในสิ่งที่เราตั้งใจ แค่นี้แพร์ก็คิดว่าประสบความสำเร็จแล้ว มันทำให้ตอนนี้เรามีกำลังใจมากๆ สิ่งเหล่านี้เป็นแรงผลักดันทำให้เราอยากจะทำงานตรงนี้ไปเรื่อยๆ หลังจากนี้ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรแล้วค่ะ"

 

สุดท้ายสาวคนนี้ยังได้ทิ้งท้ายถึงทุกคนว่า "ขอฝากละคร อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ด้วยนะคะ แพร์ขอยืนยัน นั่งยัน นอนยัน ว่าเรื่องนี้สนุกจริงๆ พอแพร์ได้มานั่งดูจริงๆ ตอนออนแอร์ก็ติดละครเรื่องนี้ไปเลย การันตีลายเซ็นพี่แอน ทองประสม แล้วก็ผู้กำกับ พี่แอ้ว อำไพพร อยากจะให้ทุกคนดูกันจริงๆ นะคะ มาดูชีวิตคู่ของพระนางกันรวมถึงข้าวฟ่างด้วยนะคะว่าตอนต่อไปเขาจะแต่งตัวแบบไหน เรื่องนี้รู้สึกเป็นคนมีสีสันจัดจ้านทุกวันเลย ปากต้องแดงหน้าม้าห้ามแตก (หัวเราะ) และยังเป็นครั้งแรกที่ได้ใส่วิกผมด้วยนะคะอยากจะให้ตามไปลุ้นกันนะคะ ใน อกเกือบหักแอบรักคุณสามีค่ะ"

จับตาดูพัฒนาการทางการแสดงของเธอต่อไป แล้วรอติดตามผลงานใหม่ของสาวแพร์ในปีนี้อย่าง พยากรณ์ซ่อนรัก และ วาสนารัก ที่ใกล้จะลงจอให้แฟนๆ ได้ดูกัน แต่ช่วงนี้มาขำกลิ้งกับ ข้าวฟ่าง ในความร้ายที่เกลียดไม่ลง ใน อกเกือบหักแอบรักคุณสามี พร้อมกันหน้าจอทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 ดูย้อนหลังได้ทางแอป WeTV หรือทาง www.WeTV.vip