"คริส พีรวัส" บทนักกีฬาว่ายน้ำตัวท็อป ใน "Who are you" ทำเครียดหนักจนร้องไห้

"คริส พีรวัส" บทนักกีฬาว่ายน้ำตัวท็อป ใน "Who are you" ทำเครียดหนักจนร้องไห้

แฟนๆ คงได้เห็นนักแสดงหนุ่ม คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์ ในหลายบทบาทมาก่อนหน้านี้ ล่าสุดในซีรีส์ Who are you เธอคนนั้น คือ ฉันอีกคน จาก GMMTV ก็ถือเป็นอีกบทบาทที่ท้าทายความสามารถของเจ้าตัวไม่น้อย กับบทของ นที นักกีฬาว่ายน้ำตัวท็อปของโรงเรียน และยังเป็นเพื่อนสนิทของ มีน รับบทโดย น้ำตาล-ทิพนารี วีรวัฒโนดม ซึ่งในซีรีส์เราอาจจะเห็นความสดใสอบอุ่นของนที แต่เจ้าตัวยอมรับว่าเครียดกับบทนี้มากจนถึงขั้นต้องเสียน้ำตาเลยทีเดียว

โดย คริส เล่าว่า "จริงๆ แล้วตัว นที คาแรกเตอร์ไม่ได้ฉีกมาก ไม่ได้ดูแปลกมาก เป็นตัวละครที่ค่อนข้างจะมั่นคงที่สุดในเรื่อง ไม่ได้มีความคิดที่แปลกหรือว่ามีความต้องการสูงหรือน้อยเกินไป เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่บ้านไม่ได้มีฐานะอะไร เป็นคนยังไงก็ได้ แต่อย่างหนึ่งที่เค้าจะค่อนข้างตึงนิดนึง ก็คือความรักที่มีต่อนางเอก เค้าจะซีเรียสพอสมควร และความฝันของนทีคืออยากเป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ มีอยู่แค่นี้เลยครับ

ตัวของนทีค่อนข้างเป็นคนสบายๆ ง่ายๆ ไม่มีอะไรมาก แต่สำหรับเรื่องนี้ทำการบ้านเยอะเลยครับ เริ่มตั้งแต่ว่ายน้ำเลย ถึงเราว่ายน้ำเป็นอยู่แล้ว แต่ว่าจะเป็นถึงขั้นนักกีฬาได้ก็ต้องฝึกท่ากระโดดฝึกท่าเตรียมฝึกท่าว่ายด้วยครับ แล้วก็ส่วนการแสดงก็เตรียมตัวหนักครับ หนักกว่าเรื่องอื่นๆ เลย อย่างพาร์ทถ่ายทำช่วงแรกๆ แล้วเราก็รู้สึกเหมือนเราเริ่มเป็นตัวถ่วง เริ่มช้า คนอื่นเริ่มรอเราแล้ว ก็เลยกดดัน เครียดมากเครียดจนร้องไห้เลย แต่ก็เป็นความท้าทายที่แบบต้องทำให้ได้ ไม่ได้เครียดแล้วยอมแพ้ แต่เครียดแล้วอยากไปให้ถึง ก็ได้ พี่ฝน (ขนิษฐา ขวัญอยู่) ผู้กำกับฯ ช่วยสอนและแนะนำครับ

แล้วเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ได้คู่กับ น้ำตาล ปกติก็เล่นด้วยกันอยู่แล้ว แต่ว่าไม่เคยเล่นคู่กัน ก็สบายมากๆ เพราะเราสนิทกับน้ำตาลอยู่แล้ว เล่นกับน้ำตาลก็จะง่ายขึ้นสบายขึ้น น้องมีความเก่งกว่าเราเยอะ เราเลยถามน้องบ่อย และได้ความรู้จากน้องเยอะครับ ก็ขอฝากซีรีส์ Who are you เธอคนนั้น คือ ฉันอีกคน อยากให้ทุกคนดูครับ เรื่องนี้สนุกมากจริงๆ แล้วก็ตีแผ่ชีวิตวัยเรียนด้วย ใครที่อินอยู่กับช่วงเรียนตอนนี้ ก็จะอินมากๆ แล้วใครที่เป็นคุณพ่อคุณแม่ และมีลูกที่กำลังเรียนอยู่ ผมว่าก็น่าจะดูเรื่องนี้มากๆ นะครับ"

ติดตามชม Who are you เธอคนนั้น คือ ฉันอีกคน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30 น. ทางช่อง GMM25 และ 23.00 น. บน LINE TV