คู่รักคนพิการ หนุ่ม "ขาอ่อนแรง" ดูแลแฟนสาว "พิการตั้งแต่กำเนิด" Couple or Not?

คู่รักคนพิการ หนุ่ม "ขาอ่อนแรง" ดูแลแฟนสาว "พิการตั้งแต่กำเนิด" Couple or Not?

Couple or Not? คู่ไหน...ใช่เลย สัปดาห์ที่ผ่านมา (21 มีนาคม 2563) นำเสนอเรื่องราวคู่รัก ของ คุณปุ้ม-อังคณา ชาญธัญการ อายุ 33 ปี อาชีพพนักงานบริการส่วนงานมหาวิทยาลัย สาวพิการตั้งแต่กำเนิด เนื่องจากผ่าหลังตั้งแต่อายุ 2 เดือน ทำให้ขาขวาลีบอ่อนแรง 1 ข้างและเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ขาด้านซ้ายที่ดี ก็มาเหยียบไฟถ่าน เป็นแผลลุลาม ทำให้ต้องตัดขาทิ้ง ปัจจุบันเดินทางโดยใช้วิลแชร์  ส่วน คุณโจ-สุขสันต์ รามบุดดี อายุ 39 ปี อาชีพพนักงานบริษัท เคยป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้น และได้รับการผ่าตัด จนทำให้ขาทั้งสองข้างอ่อนแรง เดินได้โดยการใช้ไม้เท้าช่วยพยุง ทั้งคู่พบรักกัน ในแฟนเพจ Facebook กลุ่ม คนพิการลันล้า โดย คุณปุ้ม เป็นแอดมินเพจ ส่วนด้าน คุณโจ เป็นสมาชิกในกลุ่ม ทั้งคู่ได้สื่อสารให้กำลังใจซึ่งกันและกันผ่านทางแฟนเพจ จนมีโอกาสได้เจอกัน และตกลงที่จะดูแลกันมาจนปัจจุบัน

 ปุ้ม เผยว่า "คนพิการจะมีกลุ่มใน facebook ที่จะใช้พูดคุย แจ้งข่าว หรือให้กำลังใจกัน ปุ้มกับโจก็เลยได้รู้จักกัน พอเราคุยกันได้3เดือน ก็ชวนโจไปที่บ้าน เพราะเราเคยแต่งงานแล้วและมีลูก 3 คน ซึ่งเขาก็เข้ากับลูกของเราได้ดี ก็ตัดสินใจแต่งงานกันเลย พ่อแม่ เพื่อนสนิทก็ตกใจและคิดว่ามันเร็วเกินไป แต่สำหรับเราระยะเวลาไม่สำคัญ แต่เป็นเพราะความอบอุ่นที่สัมผัสได้เมื่อเรา2คนอยู่ด้วยกัน พี่โจจะคอยเป็นน้ำที่คอยดับไฟในตัวปุ้มเสมอ เพื่อนๆปุ้มหลายคนอิจฉาที่เรามีสามีที่ดี เอาใจใส่ ตามใจ ปุ้มคิดว่าปุ้มเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลกเลยค่ะ"

ด้าน โจ เผยว่า "ถึงแม้ว่าจะพิการ เราอาจจะเดินช้ากว่าคนอื่นนิดหน่อย แต่เราก็ไปได้ทุกที่ ช่วยกันเป็นแขน ขา ให้กันและกัน ค่อยๆพยุงดูแลกันในทุกๆวัน" คุณโจ พูดติดตลกทิ้งท้ายอีกครั้งว่า "ซึ้ง" พร้อมกับยิ้มหวานแล้วจุ๊บหน้าผาก คุณปุ้ม ไปหนึ่งที จนแฟนๆ รายการอมยิ้ม ชื่นชมในความน่ารักของทั้งคู่

ติดตามเรื่องราวความรักหลากหลายรูปแบบได้ ในรายการ Couple or Not? คู่ไหน...ใช่เลย ทุก วันอาทิตย์ เวลา 16.00 น.ทางช่อง 3HD ช่อง 33