วิศวกรหนุ่ม ทิ้งเงินเดือนหลายหมื่น เพื่อเป็นพ่อบ้าน 24 ชั่วโมง Couple or Not?

วิศวกรหนุ่ม ทิ้งเงินเดือนหลายหมื่น เพื่อเป็นพ่อบ้าน 24 ชั่วโมง Couple or Not?

Couple or Not? คู่ไหน...ใช่เลย สัปดาห์ที่ผ่านมา (14 มีนาคม 2563) นำเสนอเรื่องราวคู่รักของ กอล์ฟ-วริฏฐา จิรานุรักษ์ อายุ 33 ปี อดีตวิศวกรหนุ่ม ที่ยอมเสียสละ ลาออกจากอาชีพ ทิ้งเงินเดือนหลาย หมื่นบาท เพื่อพลิกบทบาทมาเป็นพ่อบ้านเต็มตัว ดูแลลูกชายวัย 4 ปี และคนเล็กอายุ 1 ปี แทนศรีภรรยาสุดที่เลิฟ ซายน์-พนิตนันท์ เอี่ยมต่อม อายุ 33 ปี อาชีพอาจารย์

โดยคู่ของ กอล์ฟ และ ซายน์ เป็นคู่รักที่เริ่มต้นจากความเป็นเพื่อนโรงเรียนเดียวกันตั้งแต่สมัยเรียน มัธยมศึกษาปีที่ 2 โดยคุณซายน์แอบปลื้มคุณกอล์ฟเพราะเป็นนักกีฬาของโรงเรียน จากนั้นก็เริ่มคบหาดูใจกันมาเรื่อยๆ จากเพื่อนร่วมห้องจนปัจจุบันพัฒนามาเป็นเพื่อนร่วมชีวิต หากนับช่วงเวลาก็ถือว่ายาวนานถึง 19 ปี

โดย คุณซายน์ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักครั้งนี้ พร้อมเผยสาเหตุที่ คุณกอล์ฟ ต้องรับหน้าที่เลี้ยงลูกแทนตนเองว่า "กอล์ฟเป็นวิศวกรอยู่ที่จังหวัดโคราช ส่วนตนเองอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งก่อนแต่งงานได้พูดคุยกันว่าต้องมีคนใดคนหนึ่งย้ายที่ทำงาน เพราะเราไม่อยากให้สามีภรรยาอยู่กันคนละที่ ซึ่งคุณกอล์ฟเลือกที่จะเป็นฝ่ายเสียสละหางานใหม่เองที่จังหวัดพิษณุโลก คราวนี้พอมีลูก จึงต้องตัดสินใจอีกครั้ง ว่าใครจะเป็นฝ่ายเลี้ยงลูก เพราะเราจะไม่ให้คุณตาคุณยายเป็นฝ่ายเลี้ยงหลาน เราอยากเลี้ยงกันเอง ซึ่งกอล์ฟยอมเป็นฝ่ายที่เสียสละเลี้ยงลูกเอง พร้อมทั้งดูแลงานบ้าน ไม่เคยบกพร่อง ขอบคุณที่เสียสละ ทุกอย่างในชีวิตเพื่อมาสร้างครอบครัวที่อบอุ่น ซายน์ดีใจมากที่ได้คุณเป็นสามี"

กอล์ฟ เสริมว่า "ผมทำทุกอย่าง อาบน้ำ ป้อนข้าว ทำกับข้าว เลี้ยงลูก 24 ชั่วโมง จากที่แต่ก่อนเคยสังสรรค์กับเพื่อน ตอนนี้เหล้าไม่แตะ บุหรี่ไม่สูบ สำหรับผมอาชีพพ่อบ้านไม่ใช่อาชีพที่น่าอาย ผมภูมิใจที่ได้ดูแลพ่อแม่ ภรรยา และลูกๆของผม และก็อยากเป็นกำลังใจให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทุกคนให้สู้ๆครับ"

ติดตามเรื่องราวความรักหลากหลายรูปแบบได้ ในรายการ Couple or Not? คู่ไหน...ใช่เลย ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00 น.ทางช่อง 3HD ช่อง 33