มือปืน/โลก/พระ/จัน/2 ได้วันฉายแล้ว ฮาทั่วประเทศต้นปี 2563

มือปืน/โลก/พระ/จัน/2 ได้วันฉายแล้ว ฮาทั่วประเทศต้นปี 2563

ก่อนหน้านี้ปล่อยทั้งโปสเตอร์หนังที่อุดมไปด้วยนักแสดงแม่เหล็ก, ตัวอย่างภาพยนตร์ รวมไปถึงกำหนดวันฉาย แต่แล้ว มือปืน/โลก/พระ/จัน/2 ภาคต่อที่เว้นวรรคจากภาคแรกเกือบ 20 ปีก็ต้องมีอันเลื่อนฉาย แต่ล่าสุดค่ายพระนครฟิลม์ก็ออกมาประกาศวันฉายใหม่เป็นที่เรียบร้อย โดยจะข้ามไปสู่ต้นปีหน้าในวันที่ 9 มกราคม 2563 นั่นเอง

โดยการประกาศเลื่อนฉายครั้งก่อน ผู้กำกับ ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค ได้ให้เหตุผลไว้ว่า ตัวหนังยังคงไม่เฟี้ยวพอ ซึ่งมีคาดการณ์ว่าอาจจะมีการนำไปตัดต่อใหม่ และล่าสุดโซเชียลมีเดียของพระนครฟิลม์ก็โพสต์ข้อความว่า “ถามกันมากมายว่า..เมื่อไหร่จะได้ชม “มือปืน/โลก/พระ/จัน/2” เรา..พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวออกสู่สายตาทุกท่าน 9 มกราคม 2563 พบกันแน่นอน!”

มือปืน/โลก/พระ/จัน/2 นำแสดงโดย แจ๊ส ชวนชื่น, โจ๊ก โซคูล, ตั๊ก บริบูรณ์, ดาว ขำมิน, ค่อม ชวนชื่น, โรเบิร์ต สายควัน, บ่าววี, อี๊ด โปงลางสะออน ฯลฯ โดยในตอนนี้ยังไม่มีการเผยเรื่องย่อออกมาแต่อย่างใด ส่วนภาคแรกที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2544 นั้นประสบความสำเร็จทั้งเรื่องคำวิจารณ์และรายได้ที่กวาดไปกว่าร้อยล้านบาท นำแสดงโดย เทพ โพธิ์งาม, สมชาย เข็มกลัด, หม่ำ จ๊กมก, เท่ง เถิดเทิง และ ถั่วแระ เชิญยิ้ม