The Mask Mirror เผยโฉม "หนอนชาเขียว" ตัวปลอม เป็นนักร้องดังในตำนาน

The Mask Mirror เผยโฉม "หนอนชาเขียว" ตัวปลอม เป็นนักร้องดังในตำนาน

ยากกว่าการเดาเสียงร้องภายใต้หน้ากากของ The Mask Singer ก็การหาตัวจริงตัวปลอมของหน้ากากใน The Mask Mirror (เมื่อวันที่ 15 ส.ค.62 ที่ผ่านมา) เรียกว่าประเดิมการจับผิดหน้ากากแรกก็ทำเอาทั้งงงทั้งฮากันไม่น้อย เมื่อเหล่ากรรมการต้องมาจับผิด “หน้ากากหนอนชาเขียว” ถึงสองตัวบนเวทีเดียวกัน และหนึ่งในนั้นมีตัวจริงแชมป์เก่าจาก The Mask Singer ซีซั่น 3 อย่าง “บอย พีซเมคเกอร์” 

งานนี้เปิดเวทีก็ทำเอางงไปตามๆกัน เมื่อหน้ากากหนอนชาเขียวต้องมาร้องเพลงคู่กันในเพลง “อมพระมาพูด” พลังเสียงแยกกันไม่ออกจริงๆทั้งตัวจริงตัวปลอม ทำเอาคณะกรรมการต่างก็เดากันไปต่างๆนานา ก่อนจะมาเพิ่มความงงกันต่อเนื่องกับหน้ากากหนอนคนแรกที่ออกมาร้องเพลง “ภาพลวงตา” พลังความร็อคและความเป็นไปได้ว่าจะเป็นหน้ากากหนอนชาเขียวตัวจริงมีอยู่เกินร้อย ขนาดกรรมการรับเชิญคนพิเศษอย่าง “เจี๊ยบ พิจิตตรา” ภรรยาสาวสวยของหน้ากากหนอนชาเขียวตัวจริงยังยืนยันว่าเสียงร้องของหนอนตัวแรกคือ “บอย พีซเมคเกอร์” ก่อนจะไปจับผิดเสียงร้องกันต่อของหน้ากากหนอนชาเขียวตัวที่สอง ก็ยังคงชวนให้สงสัยกันเหมือนเดิม หน้ากากหนอนชาเขียวตัวที่สองมาในเพลง “เล่นของสูง” ทั้งท่าทางการร้องและน้ำเสียงก็มีความเป็น “บอย พีซเมคเกอร์” เรียกว่า The Mask Mirror ทำเอาพากันงงซ้อนงง ขนาดภรรยาสุดที่รักของ “บอย พีซเมคเกอร์” ยังคงยืนยันเหมือนเดิมว่าหนอนตัวที่สองก็คือบอย

และเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงเมื่อหน้ากากหนอนชาเขียวตัวแรกต้องมากระชากหน้ากาก และเขาก็คือ “บอย พีซเมคเกอร์” ตัวจริงเสียงจริง แชมป์เก่าของรายการนี่เอง ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า “มันลุ้นมากครับ ลุ้นมากตั้งแต่ตอนเราร้องเพลงและ เราก็ลุ้นว่าเขาคือใคร และเขาต้องร้องเพลงเป็นยังไง ท่าทางยังไง ถือว่าเขาทำการบ้านมาเป็นอย่างดีมากนะครับ ผมว่าแต่ละนักร้องแต่ละคนจะมีเนื้อเสียงเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ตัวผมเองก็จะมีเสียงที่ทุกคนคุ้ยเคยอยู่ ต่อให้ดัดยังไงมันก็จะมีเนื้อเสียงของตัวเองอยู่ ทำให้ไม่น่าจะรอดจากกรรมการผู้เชี่ยวชาญไปได้ หลังจากเป็นหน้ากากหนอนทุกอย่างดีขึ้นหมดเลย ทุกวันนี้ผ่านไปปีกว่าๆยังมีคนเรียกขอถ่ายรูปกับพี่หนอนหน่อยรู้สึกดีใจครับ รายการนี้ทำให้ผมเป็นที่รู้จักมากขึ้นครับ”

ก่อนจะไปลุ้นกันต่อว่าภายใต้หน้ากากหนอนชาเขียวอีกคนจะเป็นใคร ก่อนจจะเป็นไปตามคาดเดาเจ้าของเสียงร้องที่มีความคล้ายหน้ากากหนอนชาเขียวตัวจริงเขาคือ กบ TAXI ผู้ที่มีรายชื่อในการทายอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า “จริงๆแล้วน่าจะหาอะไรสนุกๆให้กับตัวเองบ้าง ช่วงหลังก็ร้องเพลงในคอนเสิร์ตอย่างเดียว The Mask Mirror ติดต่อมาก็เอาน่าซักตั้งนึง ท้าทายดี หลังจากฟังเสียงต้องมาเลียนแบบเสียงบอยอันนี้บอกจากใจเลยว่านรกมาก ทำไมเก่งอย่างนี้ เก่งมากแล้วเสียงก็สูง ซึ่งผมเองเป็นคนเสียงค่อนข้างใหญ่ และไม่ได้สูงมาก อย่างหนึ่งคือต้องขออภัยที่ล่วงเกินด้วยวาจานะครับ และอยากจะบอกว่าน้องบอยเป็นคนเก่งมาก เก่งจนผมฟังแล้วค่อนข้างท้อเลยว่าจะทำเสียงแบบไหนให้มันใกล้เคียงที่สุด และทำเสียงให้สูงแค่ไหนถึงจะพอไปสูสีได้ คารวะเลยครับบอย”

และความสนุกในการตามหาหน้ากากตัวจริง และตัวปลอมยังคงสนุกกันต่อเนื่องในสัปดาห์หน้าแค่ 2 หน้ากากว่างงแล้ว ได้งงกันมากกว่าเก่าอีกเท่าตัวเมื่อมีหน้ากากปลาคาร์ฟมาให้ร่วมค้นหัวตัวจริงถึง 4 หน้ากาก สนุกแน่งานนี้ The Mask Mirror วันพฤหัสบดีที่ 22 ส.ค.นี้ เวลา 20.05 น.ช่องเวิร์คพอยท์23