"สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ" ส.ส.แหกมติพรรค นายทุนหนังดัง "ไทบ้านเดอะซีรีส์"

"สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ" ส.ส.แหกมติพรรค นายทุนหนังดัง "ไทบ้านเดอะซีรีส์"

กลายเป็น ส.ส.หนึ่งเดียวจากพรรคภูมิใจไทยที่ทำเซอร์ไพรส์กลางสภา สำหรับ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ หรือ เสี่ยโต้ง ที่งดออกเสียงลงมติสนับสนุนเลือกบุคคลขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จากพรรคพลังประชารัฐ และ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ จากพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งขัดกับมติพรรคภูมิใจไทย ที่มติพรรคออกเสียงสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลายเป็นบุคคลที่ชาวโซเชียลต่างพูดถึงและชื่นชมความแน่วแน่ของเสี่ยโต้ง

ในมุมของวงการบันเทิง เสี่ยโต้งถือเป็นนายทุนผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ไทยเรื่องดังอย่าง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอเมดี้ที่เข้าฉายไปเมื่อปี 2560 ที่โด่งดังในจังหวัดแถบภาคอีสาน ถูกพูดถึงกันแบบปากต่อปากก่อนจะขยับเข้าฉายในเขตกรุงเทพและปริมณฑล จนได้สร้างภาคต่ออีกหลายภาคทั้ง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2 Part I (พ.ศ. 2561), ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2 (พ.ศ. 2561)

และล่าสุดอย่างภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้าน X BNK48 ที่เป็นการร่วมมือระหว่างไทบ้านเดอะซีรีส์และ สาวๆ ไอดอล BNK48 ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวของไอดอลสาวที่จะมาทำภารกิจเรียนรู้วิถีชีวิตของคนภาคอีสานและยังมีเพลงหมอลำฉบับ BNK48 อีกด้วย ซึ่งจะเป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมอีสานและวัฒนธรรมภาคกลางได้ นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่น่าติดตามอีกหนึ่งเรื่องเร็วๆ นี้

>> รู้จัก "สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ" ส.ส.ภูมิใจไทย แหกมติพรรคงดออกเสียงเลือก "บิ๊กตู่"