รีวิว The Perfection สี(เชลโล่)รัก ด้วยเลือด

รีวิว The Perfection สี(เชลโล่)รัก ด้วยเลือด

 

การที่หนังเปิดเรื่องราวมาที่ตัวละครชาร์ลอตต์กำลังนั่งมองแม่ของตัวเองนอนตายตาเบิกโพลงอยู่บนเตียงด้วยทีท่าสงบนิ่งไม่ไหวติงใดๆเป็นระยะเวลาประมาณหนึ่งพอจะบอกอะไรหลายๆอย่างถึงความไม่ปกติของหนังเรื่อง The Perfection ได้เป็นอย่างดี หนังได้เผยรายละเอียดว่า ชาร์ลอตต์นั้นเคยเป็นนักเชลโล่ฝีมือดี ที่ยอมลาวงการดนตรีเพื่อกลับมาดูแลแม่ที่ป่วยหนักเป็นระยะเวลากว่า 10 ปีเต็ม

 

 

หลังจากที่หนังพาผู้ชมเข้าสู่เรื่องราว หนังใช้กลวิธีแบ่งองก์ เพื่อเล่าเรื่องราวในแต่ละส่วน โดยในองก์แรกว่าด้วย The Mission ที่ชาร์ลอตต์ตัดสินใจเดินทางที่จะหวนคืนสู่เส้นทางดนตรีอีกครั้ง เธอพยายามติดต่อครูแอนทอน (สตีเว่น วีเบอร์) เพื่อขอกลับไปยังสถาบัน ชาร์ลอตต์ต้องเดินทางมายังเซี่ยงไฮ้ เพราะครูแอนทอนได้อลิซาเบธ(โลแกน บราวน์นิ่ง)มาเปิดการแสดงที่เมืองจีน

 

 

ความทรงจำในวัยเยาว์ของชาร์ลอตต์กลับมาอีกครั้ง ผ่านคำบอกเล่าของครูแอนทอน โดยสถาบันแห่งนี้เป็นสถาบันดนตรีที่เฟ้นหานักเชลโล่ในวัยเยาว์เพื่อปั้นให้พวกเขากลายเป็นดาวเด่นในวงการดนตรี และคนที่เข้าตามีแววจะได้อาศัยและศึกษาอย่างเข้มข้นที่สถาบัน การที่ครูแอนทอนเดินทางมาถึงเซี่ยงไฮ้ก็เพื่อเฟ้นหาดาวดวงใหม่จากประเทศจีน เพื่อไปศึกษาต่อที่สถาบันแบคอฟของเขานั่นเอง

 

 

ในโอกาสดังกล่าวแอนทอนจึงได้แนะนำหนึ่งในนักเชลโลที่ฝีมือดีที่สุดในโลกอย่างอลิซาเบธ เวลส์หรือลิซซี่ให้ทุกคนรู้จัก และในวันนี้ชาร์ลอตต์กับลิซซี่จึงต้องนั่งแท่นคณะกรรมการเพื่อตัดสินหาดาวดวงใหม่ ระหว่างที่ทั้งสองได้พบกัน กลายเป็นว่าไฟแห่งความปรารถนาได้ลุกโชนขึ้นอย่างน่าประหลาดทั้งสองจึงลงเอยด้วยการมีเซกซ์กันอย่างเผ็ดร้อน ก่อนที่รุ่งเช้าวันถัดมาทั้งสองตัดสินใจที่จะออกเดินทางไปเที่ยวด้วยกันในชนบทห่างไกลของเมืองจีน

 

 

ทว่าเหตุการณ์ประหลาดก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อลิซซี่มีอาการปวดหัวและคลื่นไส้อย่างรุนแรง ไม่นานนักบนรถบัสเธออาเจียนออกมาในสภาพที่มีแมลงยั้วเยี้ย เต็มไปหมด ทุกอย่างเริ่มทวีความเลวร้ายมากขึ้นเมื่อคนขับรถไล่ทั้งสองลงจากรถและต้องเผชิญกับชะตากรรมอันเลวร้ายต่อไป

 

สิ่งที่เกิดขึ้นในองก์แรกเป็นแค่เพียง “ส่วนหนึ่ง” ของหนังทั้งหมด เพราะเมื่อเรื่องราวเข้าสู่องก์ถัดไป ผู้ชมจะต้องเกิดอาการเหวอทันทีว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น เป็นแค่เพียงเสี้ยวหนึ่งของเรื่องราวชีวิตของชาร์ลอตต์เท่านั้น และในแต่ละองก์นั้นล้วนแล้วแต่เกี่ยวพันกับความรุนแรง นองเลือด และเต็มไปด้วยความลับบางประการที่พร้อมจะช็อคคนดูตลอดเวลา

 

The Perfection จึงเป็นอีกหนึ่งหนังระทึกขวัญ จิตวิทยา หักมุม ที่มีบทภาพยนตร์ไม่ธรรมดา