ขยี้ถึงใจ! บทพูดสุดยาวของ "พิไล" กรงกรรม ฉากปราบเซียนที่ต้องปรบมือ

ขยี้ถึงใจ! บทพูดสุดยาวของ "พิไล" กรงกรรม ฉากปราบเซียนที่ต้องปรบมือ

ได้เจ๊ติ๋มเป็นฮีโร่มาเปิดโปงความเลวร้ายของ พิไล ในละคร กรงกรรม ตอนล่าสุดจนคนดูสะใจกันไปทั่วชุมแสง ที่ได้รู้ความร้ายกาจปนอนาถใจในความอิจฉาริษยาของพิไล ทำเอาท้ายที่สุดพิไลอายจนต้องระหกระเหินออกจากชุมแสง สิ้นสุดการเป็นสะใภ้รองบ้านแบ้

จุดแตกหักตำแหน่งสะใภ้รองของ พิไล เรียกว่าเป็นฉากสุดหินของสาว แพร พิชชาภา ที่รับบทหนักนี้ เพราะต้องถ่ายทอดการแสดง อารมณ์โกรธแค้นปนน้อยใจ น้ำเสียงที่เกรี้ยวกราดและบทพูดที่ยาวมากจนต้องอึ้ง โดยเป็นฉากที่เจ๊ติ๋มป่าวประกาศแฉพิไลถึงความเลวที่ได้ทำไว้กับทุกคน จนพิไลสติหลุดเผยเรื่องร้ายๆ ของตัวเองที่ทำให้คนทั้งชุมแสงฟัง

ในฉากนี้เป็นการส่งต่ออารมณ์การแสดงระหว่าง เฟรช อริศรา (เจ๊ติ๋ม) และ แพร พิชชาภา (พิไล) ที่มีความยาวกว่า 8 นาที ที่ทั้งสองนักแสดงสาดอารมณ์ใส่กันอย่างหนักหน่วง แต่ที่หนักสุดก็คงเป็นบทพูดของสาวแพร ที่ต้องมีบทพูดสุดยาวหลายหน้ากระดาษ ระบายความโกรธแค้นในใจของพิไลคนเดียวนานกว่า 6 นาทีแถมยังมีการแสดงที่หลากหลายอารมณ์ที่เล่นออกมาได้ดีแบบไม่มีสะดุด จนคลิปคัทซีนของฉากนี้มียอดคนเข้าชมมากกว่า 1 ล้านวิวชั่วข้ามคืน 

เรียกว่าเป็นฉากปราบเซียนที่สาวแพรทำออกมาได้สุดยอดจนต้องอึ้งกับความเก่งกาจทางการแสดงของเธอ จากเกลียดๆ อาจมีคนต้องร้องไห้ตามพิไลอยู่ก็เป็นได้ ไปดูฉากสุดเทพของสาวแพรกันอีกรอบ แล้วรอติดตาม กรงกรรม ตอนจบ ชีวิตของแต่ละคนในบ้านแบ้ บทสรุปจะเป็นอย่างไร