5 ละคร "ผีดูดเลือด" สุดฮิตของเมืองไทยในรอบ 10 ปี

5 ละคร "ผีดูดเลือด" สุดฮิตของเมืองไทยในรอบ 10 ปี

หลายคนคงเคยชมภาพยนตร์เรื่อง แวมไพร์ ทไวไลท์ แต่รู้กันไหมล่ะว่าเมืองไทยก็มีละครเกี่ยวกับแวมไพร์ แนวแอ็คชั่น แฟนตาซี ที่เคยออกอากาศและกำลังออกอากาศจนโกยเรตติ้งความนิยมจากผู้ชมได้ไม่น้อยเช่นเดียวกัน ซึ่งในรอบ 10 ปีที่ผ่านมาก็มี หลายค่าย หลายสังกัด ได้ผลิตละครแนวนี้ออกมาจนเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้ชมไม่น้อย มาดูกันสิว่า 5 ละคร ผีดูดเลือด สุดฮิตของเมืองไทยในรอบ 10 ปี จะมีอะไรบ้าง!

รักไม่มีวันตาย

หากเอ่ยถึงละครเกี่ยวกับแวมไพร์ ต้องยกให้ รักไม่มีวันตาย ที่นำแสดงโดย โดม-ปกรณ์ ลัม กับอดีตหวานใจ พลอย-เฌอมาลย์ ที่สร้างความฮือฮาไม่น้อยเมื่อ หนุ่มโดม แปลงร่างเป็นแวมไพร์รูปหล่อ เมื่อปี 2554 นั่นเอง

นิมิตมาร

ละครแนวลึกลับสุดสยองนำแสดงโดย พลอย-เฌอมาลย บุญยศักดิ์ และ สมาร์ท-กฤษฏา พรเวโรจน์ ที่ออกอากาศให้ชมกันเมื่อปี 2558 ซึ่งเป็นผลงานแจ้งเกิด สมาร์ท ในบทบาทพระเอกที่ไม่ใช่คน!

เงินปากผี

ถือเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของพระเอกหนุ่มผิวเข้ม ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ กับบทบาทผี ครั้งแรกตั้งแต่อยู่ในวงการบันเทิงมา จนสร้างความฮือฮาไม่น้อย ในช่วงปี 2561 ที่ผ่านมา

รสริน ล่าแวมไพร์

เรียกว่าเป็นซีรีส์แนวแอ็คชั่น แฟนตาซีที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ไม่น้อย เมื่อพระเอกหนุ่ม กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล พร้อมด้วยนางเอกสาว สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข มารับบทแวมไพร์นักล่า ที่สามารถชมกันแบบรวดเดียวจบ ชนิดที่ไม่มีโฆษณาคั่นผ่านทางแอปพลิเคชั่น MONOMAX

แก้วขนเหล็ก

อีกหนึ่งเรื่องที่ได้มีการรีเมคนำกลับมาสร้างอีกครั้ง โดย ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ ได้มารับบท แวมไพร์ที่ถูกปลุกให้ฟื้นคืนชีพ ประชันบทบาทกับ โอม-อัชชา และ หนูนา-หนึ่งธิดา ที่กำลังจะออนแอร์ในเร็วๆ นี้