เรณู vs พิไล มวยสะใภ้ยกสอง! ตบกลางตลาดยันศาลาวัด "กรงกรรม"

เรณู vs พิไล มวยสะใภ้ยกสอง! ตบกลางตลาดยันศาลาวัด "กรงกรรม"

ยังคงเดินเรื่องอย่างเข้มข้นไม่หยุดยั้ง สำหรับละครเรื่อง กรงกรรม เมื่อซ้อใหญ่ กับซ้อรอง อย่าง เบลล่า ราณี(เรณู) และ แพร พิชชาภา(พิไล) เดินหน้าตบกันแบบไม่ยั้ง ควันหลงต่อเนื่องจากอาทิตย์ที่แล้ว เพราะตอนนี้ แพร ไล่ น้ำฟ้า(บุญปลูก) ออกจากร้าน เบลล่าสงสาร จึงเข้าช่วยน้ำฟ้า ทำให้ต้องทะเลาะกับแพรอีกครั้ง คราวนี้เบลล่าก็ไม่ยอมเหมือนเดิม ใช้กระป๋องน้ำ ครอบหัวแพร แล้วท้าให้ตบ เพื่อตนเองจะแจ้งความ

อาทิตย์นี้ ป้อ ปริญญ์ (หลักเซ้ง) เสียชีวิต ใหม่ เจริญปุระ(ย้อย) พร้อมด้วยลูกชายทั้งสี่คน ก็มากันพร้อมหน้า แพรยังไม่หยุดความร้ายกาจ ไปฟ้องใหม่ ว่าเมียของเจมส์ จิรายุท้อง แรกๆ ใหม่ก็ดีใจว่าลูกสะใภ้ท้อง แต่พอนับเวลาจากวันแต่งงาน ก็ทำให้รู้ว่า ริชชี่(เพียงเพ็ญ) ท้องกับชายอื่น ไม่ใช่ เจมส์ จิรายุ(อาซา) ทำเอาใหม่แค้นใจมาก ตบหน้าเจมส์แบบไม่ยั้ง เบลล่าสงสารเจมส์ จิรายุ ที่ต้องมาพบเรื่องราวร้าย ๆ เพราะความปากพล่อยของแพร จึงตามไปตบแพร บนศาลาในวัดกันเลย

ทะเลาะกันยกแรก ของเบลล่าและแพร ยังคงยึดหลักถ่ายทำที่หน้าร้านของใหม่ ช่อง 3 หนองแขม งานนี้ เบลล่า ซ้อมจังหวะมากอย่างดี เล็งเป้าหมายอย่างแม่นยำ ระหว่างที่แพร พิชชาภา กำลังโพนทะนา ใส่ร้ายเบลล่ากับชาวบ้าน ที่ชุมแสงอย่างสนุกปาก เบลล่าก็ไปคว้ากระป๋องที่มีน้ำอยู่เต็ม เทไปที่หัวแพร พร้อมเอากระป๋องครอบหัวแพร อย่างสะใจ เจมส์ จิรายุ ซึ่งยืนห้ามอยู่ ก็ไม่ทันจะอ้าปาก กระป๋องก็ไปครอบอยู่บนหัวเบลล่าเข้าให้แล้ว งานนี้สะใจกันทั้งตลาด ยังไม่หมดเท่านี้!

เป็นฉากที่เบลล่าสงสารเจมส์ จิรายุ ที่ถูกแม่ตบ เพราะความดี ในตัวเจมส์ ที่ไม่เคยต่อว่าใครในโชคชะตาของตนเอง พี่สะใภ้อย่างเบลล่านี่แหละที่จะชำระความคนปากมากอย่างแพร ด้วยการพุ่งไปกระชากผม พร้อมตบแพรบนศาลาวัดกันเลยทีเดียว งานนี้ขอบอกว่า แพรถูกตบไปเต็ม ๆ ไม่มียั้งอีกเช่นเคย เบลล่าขาตบมาเองเลยทีนี้ ถึงแม้ แชมป์ ชนาธิป(อาตง) จะเข้าไปห้าม แต่ก็ไม่ทันการณ์ วันนี้แพรจึงเป็นฝ่ายแพ้ภัยตัวเอง เริ่มกลัวเบลล่าอย่างจริงจัง ซึ่งการแสดงของทั้งสองนั้นก็เรียกว่า เข้าขั้นเทพ ไม่ได้เกลียดชังอะไรกัน แต่พอเสียงผู้กำกับ คุณออฟ พงษ์พัฒน์ สั่งเดินหน้าถ่ายทำ ทั้งคู่ก็เล่นอย่างสุดฝีมือ ขอปรบมือให้อย่างจริงจัง

และไฮไลท์สำหรับคืนนี้ไม่ใช่เพียงแต่จะมีคู่ของเบลล่าและแพร เพียงแค่คู่เดียว วันนี้เจมส์ จิรายุ ก็ถูกใหม่ เจริญปุระ ตบหน้าหันไปอีกหนึ่งคน ใหม่แค้นใจที่เจมส์ถูกผู้หญิงหลอก แต่เจมส์ ก็ไม่เคยโกรธเคืองใคร ก้มลงกราบเท้าใหม่ ขอกลับมาเป็นลูกชายบ้านแบ้อีกครั้ง ขอบอกว่าการแสดงของทั้งคู่ก็ชนะเลิศเช่นกัน

ใหม่ ถ่ายทอดอารมณ์ ของความเป็นแม่ ที่สงสารลูกที่ถูกหลอก และแค้นใจตนเองที่ผลักใสให้ลูกชายแต่งงาน ทั้งรัก ทั้งแค้น ใหม่ร้องไห้อย่างจริงจัง ส่วนเจมส์นั้น ถูกใหม่ตบ ชนิดที่เรียกว่า ได้ยินกันทั้งวัด ใหม่ ขอเล่นเทคเดียว ครั้งเดียว ต่างคนต่างกลัวไม่สมจริง เล่นแบบไม่ยั้งมือ เจมส์ขอร้องให้แม่รับตนเองกลับมาอยู่ด้วย ยิ่งเพิ่มความน่าเวทนา และทำให้เรารับรู้ถึงหัวใจอันบริสุทธิ์ของเจมส์

ขอบอกว่างานนี้ได้ซึ้ง กินใจกันทั้งบ้าน ทั้งเมืองแน่นอน ติดตามละคร กรงกรรม ฉากสำคัญเหล่านี้ได้ในวันจันทร์ที่ 8 เม.ย. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3