"เอ๋ มณีรัตน์" เผยธาตุแท้ สลัดคราบใสเป็นสายดูดเลือด "รสริน ล่าแวมไพร์"

"เอ๋ มณีรัตน์" เผยธาตุแท้ สลัดคราบใสเป็นสายดูดเลือด "รสริน ล่าแวมไพร์"

เตรียมจ่อโปรแกรมออกอากาศทางช่อง MONO29 เป็นตอนแรกแล้วสำหรับซีรีส์แนวแอ็คชั่นแฟนตาซีเรื่อง รสริน ล่าแวมไพร์ (Bangkok Vampire) ผลงานล่าสุดของโมโน ออริจินอลส์ ผลงานการกำกับของ วุ้น-ทรงศักดิ์ มงคลทอง ที่ได้ เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน ตบเท้ามา รับเชิญตอนแรก สวมบทบาท พี่หนูดี ที่เผยธาตุแท้สลัดภาพใสโหดใส่ สายป่าน อภิญญา และ กอล์ฟ พิชญะ

เบื้องหลังการถ่ายทำในฉากดังกล่าว เป็นตอนที่ รสริน (สายป่าน-อภิญญา) สัมผัสได้ว่า พี่หนูดี คือแวมไพร์ไม่ใช่มนุษย์ ในขณะที่ นพ (กอล์ฟ-พิชญะ) กลับไม่เชื่อ!!! เพราะภาพของพี่หนูดี เพื่อนรุ่นพี่ที่ทำงานในออฟฟิศเดียวกันนั้น คือหญิงสาว เรียบร้อยแสนดีนั้นจะเป็นแวมไพร์ได้ จนในที่สุดความจริงก็ปรากฏทำให้เกิดการต่อสู้ฟาดฟัดกันขึ้น

ฉากนี้ถ่ายทำที่โรงพยาบาลวิภาราม สมุทรสาคร ซึ่งเริ่มถ่ายทำในฉากที่ เอ๋ กำลังดูดเลือดบุรุษ พยาบาลอยู่ และ สายป่าน กับ กอล์ฟ เข้ามาเจอพอดี โดยที่กอล์ฟหวังจะเล็งปืนยิงใส่ แต่โดนเอ๋กระโดดถีบจนกระเด็นไป ซีนนี้กอล์ฟกับเอ๋ต้องกะระยะให้พอดี เพราะหากพลาดนิดเดียว กอล์ฟอาจมีจุก และด้วยความที่ผู้กำกับฯ อยากให้เห็นว่า เอ๋คือ แวมไพร์ที่มีพละกำลังเยอะ จึงติดสลิงไว้ที่ตัวกอล์ฟ ในจังหวะที่เอ๋ใช้เท้าถีบ ทีมงานก็ดึงตัวกอล์ฟกระเด็นออกมา

เสร็จจากซีนแรกก็ลุยถ่ายในซีนเอ๋ก็มาสู้กับสายป่านต่อ โดยมีทีมบู๊คอยสอนและประกบอยู่หน้าเซ็ท การฟาดฟัดกันครั้งนี้ สมน้ำสมเนื้อ ถึงแม้สาวเอ๋จะประสบการณ์ น้อยกว่าแต่ก็รับรู้ได้เร็ว ผลัดกันรุกผลัดกันรับจนได้ภาพที่สมใจผู้กำกับฯ จึงมาถ่ายต่อ ในซีนที่กอล์ฟจะเข้าช่วยสายป่านโดยใช้สายไฟเข้ามารัดตัวเอ๋ แต่เชือกกลับรัดไม่พอดีตัว จึงต้องซ้อม พันตัว กันใหม่อีกครั้ง และ เดินหน้าถ่ายทำกันต่อ

หลังถ่ายทำเสร็จ สาวเอ๋พูดถึงการทำงานครั้งนี้ว่า "สนุกดีค่ะ แอบเหนื่อยเล็กๆ ไม่ค่อยได้ เล่นแบบนี้ กับบท พี่หนูดี จะออกแนวเรียบร้อยสวยๆ ใสๆ ซึ่งมีบางอย่างเชื่อม โยงเรื่องไปถึง น้องสาวของ รสรินแต่อุบไว้ก่อนว่าจะเป็นอย่างไร สำหรับการร่วมงานกับ สายป่าน ดีค่ะเคยร่วมงาน กันมาแล้ว แต่แบบเผินๆ แต่ครั้งนี้ร่วมงานจริงๆ จังๆ ครั้งแรกก็ว่าได้ เห็น พัฒนาการที่ก้าวกระโดดมากๆ ส่วนกอล์ฟไม่เคย เจอเลยค่ะ ตัวจริงน่ารักอารมณ์ดี เป็นคนมี พลังตลอดเวลา เอ๋เคยร่วมงานกับพี่วุ้น(ผู้กำกับฯ) มาแล้ว ภาพการเล่าเรื่อง ในสไตล์ของพี่วุ้น ก็จะถ่ายออกมาเป็นแบบหนังเลยค่ะ ก็แฮปปี้ฝากติดตามด้วยนะคะ"

ฉากบู๊มารธอนจะสนุกเข้มข้นขนาดไหน ติดตามชมได้ในซีรีส์ รสริน ล่าแวมไพร์ ซีรีส์ฟอร์มยักษ์จากทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ออกอากาศเป็นตอนแรก ในวันอาทิตย์ที่ 31 มี.ค.นี้ เวลา 16.00 น.