ย้อนชื่อไทย 4 ลูกชายแม่ย้อย "กรงกรรม" และเหล่าสะใภ้บ้านแบ้

ย้อนชื่อไทย 4 ลูกชายแม่ย้อย "กรงกรรม" และเหล่าสะใภ้บ้านแบ้

ผ่านเรื่องราวสุดเข้มข้นให้แฟนละครได้ติดตามกันมาอย่างยาวนานก็ถึงเวลาลาจอของละคร กรงกรรม กันแล้ว กับเรื่องราวชีวิตที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของ ย้อย (ใหม่ เจิรญปุระ) สาวไทยที่มาเป็นสะใภ้คนจีน จนมีลูกชายสุดหล่อถึง 4 คน เป็นทายาทตระกูล อัศวรุ่งเรืองกิจ หรือบ้านแบ้

ก่อนจะลาจอกันไปคืนนี้ เรามาทวนความจำว่า เหล่าลูกชายของแม่ย้อย มีชื่อไทยว่าอะไรกันบ้าง และเหล่าสะใภ้สาวที่เข้ามาในชีวิตของทั้ง 4 หนุ่มล่ะ จะมีใครบ้างนะ

ลูกชายคนโต อาใช้ รับบทโดย เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์ มีชื่อไทยว่า ปฐม ทหารเกณฑ์ร่างแน่น ที่มีพาสะใภ้ เรณู สาวโคมแดงแห่งตาคลีเข้าบ้านเป็นคนแรก จนเกิดเรื่องราวสุดเดือดในบ้านแบ้ และเมียคนที่ 2 ก็คือ อรพรรณี คุณหนูเมืองกรุงที่ใช้ชีวิตสุขสบายไปวันๆ แบบทำอะไรไม่เป็น

ลูกชายคนรอง อาตง รับบทโดย แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ มีชื่อไทยว่า ประสงค์ ลูกชายผู้ตามใจแม่ แม่ประสงค์สิ่งใดสามารถทำให้ได้ทุกอย่าง แม้จะต้องสึกจากพระมาแต่งงานกับ พิไล สาวสวยแต่จิตใจริษยา ทั้งๆ ที่แอบชอบ จันตา อยู่ก็ตาม และท้ายที่สุดกำลังจะมีรักครั้งใหม่กับ บุญปลูก ลูกจ้างในบ้าน

ลูกชายคนที่ 3 อาซา รับบทโดย เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข มีชื่อไทยว่า กมล ที่เหมือนเป็นความสดใสของบ้าน ลาเวนเดอร์แห่งชุมแสง ผู้ที่มองโลกในแง่ดีช่วยเหลือคนอื่นมาตลอด เป็นลูกชายที่อยู่ในโอวาทแม่มาตลอด แม่ให้แต่งงานกับคนที่เลือกให้อย่าง เพียงเพ็ญ ลูกสาวกำนันที่มีหน้ามีตา ก็ทำให้แม่ได้ แม้ว่าชีวิตคู่ครั้งนั้นจะล้มเหลวไม่เป็นท่า แต่รักครั้งล่าสุดก็ขอขัดใจแม่เป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย ขอเลือก จันตา สาวงามผู้อ่อนโยน คนที่รักมาตั้งแต่ต้น มาเป็นสะใภ้บ้านแบ้ จนแม่ใจอ่อนยอมรับจนได้ลูกชายคนเล็ก อาสี่ รับบทโดย ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ มีชื่อไทยว่า มงคล ลูกชายคนเล็กที่มีความเป็นเด็กที่สุด ได้รับความรักจากแม่และพี่ๆ มากที่สุด อยากได้อะไรก็ได้ จนมีความไม่เป็นผู้ใหญ่มากพอ อีกทั้งยังได้เมียคนแรกอย่าง มาลา ที่ใจกล้าเข้าหาอาสี่จนทำตั้งท้อง แม้ว่าจะชอบพอกับ วรรณา สาวเรียบร้อยน้องสาวของเรณูอยู่ก็ตาม จนสุดท้ายแล้วก็จบชีวิตไปอย่างน่าสงสาร