ย้อนผลงาน "ลุค เพอร์รี" (Luke Perry) คุณพ่อแห่งชาติผู้จากไป

ย้อนผลงาน "ลุค เพอร์รี" (Luke Perry) คุณพ่อแห่งชาติผู้จากไป

อีกหนึ่งข่าวเศร้าของวงการบันเทิงและคอซีรีส์ฝรั่งกับการจากไปของ ลุค เพอร์รี (Luke Perry) นักแสดงชื่อดังจากซีรีส์ฮิต Riverdale (ริเวอร์เดล) ในบท เฟร็ด แอนดรูวส์ หนึ่งในตัวละครหลัก ที่หมดสติลงขณะรอเข้าฉากถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ >> "ลุค เพอร์รี" คุณพ่อแห่งชาติจากทีวีซีรีส์ดัง เสียชีวิตกะทันหันในวัย 52 ปี

ลุค เพอร์รี นักแสดงชาวอเมริกันวัย 52 ปี เป็นที่รู้จักกันในบทบาทของ เฟร็ด แอนดรูวส์ จากซีรีส์วัยรุ่นแนวสืบสวนสอบสวน ที่ดำเนินเรื่องมาถึง 3 ซีซั่นแล้วและกำลังถ่ายทำซีซั่นที่ 4 ในขณะนี้ กับบทบาทของคุณพ่อของ อาร์ชี่ แอนดรูวส์ (รับบทโดย เจเค อาปา) คุณพ่อผู้ใจดีตัวละครหลักจนได้ฉายาคุณพ่อแห่งชาติจากเรื่องนี้

ผลงานแจ้งเกิดของ ลุค เพอร์รี จากซีรีส์เรื่อง Beverly Hills, 90210 ช่วงยุค 90 ที่เป็นผลงานเด่นของเขา โดยเขากลายเป็นนักแสดงซีรีส์ที่มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ Oz, Jeremiah, Windfall, FCU: Fact Checkers Unit และผลงานล่าสุดอย่าง Riverdale 

นอกจากซีรีส์ Riverdale ซีซั่นที่ 4 ที่ต้องพักการถ่ายทำชั่วคราวในขณะนี้ ผลงานภาพยนตร์เรื่อง Once Upon a Time in Hollywood แนวดราม่าอาชญากรรมที่เพิ่งปิดกล้องไป และมีกำหนดฉายช่วงเดือนสิงหาคมนี้ จะกลายเป็นผลงานการแสดงชิ้นสุดท้ายของ ลุค เพอร์รี