"โบว์" เมาเห็ด "เวียร์" เมายากันยุง เคลิ้มหลับไม่รู้ตัว "พชรมนตรา"

"โบว์" เมาเห็ด "เวียร์" เมายากันยุง เคลิ้มหลับไม่รู้ตัว "พชรมนตรา"

เมาเห็ดจนได้เรื่อง เพชร (โบว์ เมลดา) ที่ต้องมาอยู่ในเมืองกับ ณดล (เวียร์ ศุกลวัฒน์) และได้ไปกินข้าวที่ร้านอาหารครั้งแรก ตื่นเต้นจนลืมไปว่าอาหารที่กินอยู่มีแต่เห็ด ในละครเรื่อง พชรมนตรา จาก กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) งานนี้ภาระตกอยู่ที่ณดลที่ต้องแบกเพชรกลับบ้าน ยันห้องนอน

อีกคนเมาเห็ดจนไม่รู้เรื่องจน ณดล (เวียร์-ศุกลวัฒน์) ต้องอุ้มแบกหลังมาส่งถึงห้องนอน ด้วยความหวังดีเห็นว่าในห้องมียุง เลยค้นย่ามของ เพชร (โบว์-เมลดา) จุดยากันยุงให้ แล้วอยู่ๆ ณดลก็ค่อยๆ เคลิ้มหลับไปข้างๆ เพชร เพชรนอนกลิ้งไป กลิ้งมาจนไปกอดณดล จมูกชนแก้มณดล จนเช้า พอณดลรู้สึกตัวหันไปเห็นหน้าเพชรอยู่ใกล้ๆ ร้องโวยวาย เพชรตกใจสะดุ้งตื่น ทั้งคู่ทั้งลูบแก้ม ลูบหน้าตัวเอง เพชรโวยวายใส่ณดลว่าทำไมถึงมานอนอยู่ในห้องเพชรได้ ณดลเล่าเรื่องทุกอย่างให้ฟัง เพชรถึงเข้าใจว่ายากันยุงที่จุด มันคือหนังคางคกที่จุดเพื่อให้นอนหลับ เพชรรีบไล่ณดลออกไปจากห้องในอาการเคอะเขิน ณดล งงๆ แล้วก็เดินออกไปจากห้อง

เบื้องหลังฉากนี้ถ่ายทำกันที่ร้านอาหาร What Monday และบ้านคลองสามวา ผู้กำกับให้หนุ่มเวียร์ลองอุ้มสาวโบว์ก่อน ว่าแบกไหวมั้ย สาวโบว์รีบเอ่ยปากบอก ระดับเฮียไหวอยู่แล้วเพราะโบว์ตัวเล็กมากจริงๆ หนุ่มเวียร์ถึงกับโชว์กล้าม พอเริ่มถ่ายจริง ผู้กำกับสั่งคัตหนุ่มเวียร์ถึงกับเกิดอาการหอบ ทีมงานหัวเราะชอบใจกันใหญ่

ถึงจะเป็นละครแนวลี้ลับ อาถรรพ์ แต่ฉากนี้ก็มีคอมเมดี้ให้ได้เรียกเสียงหัวเราะกันแน่นอนติดตามได้ใน พชรมนตรา ในวันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2562 เวลา 20.45 น. ทางช่อง 7HD