ฟีดแบคคนดู "กรงกรรม" ตอนแรก

ฟีดแบคคนดู "กรงกรรม" ตอนแรก

ออกอากาศไปแค่ตอนเดียวก็ได้กระแสการพูดถึงที่มาแรงมากในโลกโซเชียล สำหรับ กรงกรรม ละครเรื่องใหม่จากทางช่อง 3 ของผู้กำกับ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ที่ขนนักแสดงนำหลายรุ่นมาประชันกันด้วยฝีมือล้วนๆ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทบาทของนางเอกสาว เบลล่า ราณี ที่เรื่องนี้ต้องรับบทหนักเป็นโสเภณีที่อยากละทิ้งอดีตมีชีวิตใหม่ มีความรักมีครอบครัวอย่างคนทั่วไป แต่ต้องมาเจอศึกหนักอย่างแม่ผัวปากจัด ที่ได้ พี่ใหม่ เจริญปุระ คืนจอแก้วมารับบทนี้โดยเฉพาะ ที่การแสดงของทั้งคู่ในแต่ละฉาก ขยี้อารมณ์คนดูให้อินตามทันที ซึ่งบอกเลยว่าการเปิดตัวของแม่ผัวลูกสะใภ้คู่นี้ จัดหนักมาแรงมาก! ปะทะฝีปากแซ่บจนเคี้ยวพริกเล่นไปเลย แถมเรื่องราวในละครยังเป็นแนวชีวิตที่สะท้อนชีวิตสังคมในยุคก่อน ที่แต่ละตัวละครมีแบ็คกราวน์ชีวิตที่ส่งผลถึงการกระทำ เป็นละครที่ดูแล้วมีมุมให้คิดตามไม่น้อยเลย 

ไปดูฟีคแบคของชาวโซเชียลทวิตเตอร์ที่พูดถึงผ่านแฮชแท็ก #กรงกรรม ว่าจะเป็นอย่างไร

ความเห็นชาวเน็ต

-พี่ใหม่เปิดตัวเอเลแกนซ์ม๊าก

-จริงๆนางไม่ใช่กะxรี่เพราะหวังรวย แล้วหวังจะเป็นคุณนายนะ ดูเรณูก็ทำงานบ้านเก่ง ทำอาหารเก่ง

-สงสารเรณู ภายนอกอาจจะดูเก่งดูแซ่บไม่กลัวใคร แต่ภายในใจคือมีแต่เรื่องให้คิด เจอเรื่องมาเยอะ

-ปากไม่แดง ไม่มีแรงเดินจ้าาา

-ฉากที่แม่ผัวด่าว่า(........) เบลล่าแสดงให้เห็นถึง​ความรู้สึกเจ็บจนรู้สึกหน้าชาไปหมด​ ได้แบบรู้สึกแบบนั้นจริงๆ​

-ชีวิตหลายคนแม่งเป็นงี้จริงๆ นะ ต่อหน้าคนอื่นต้องเก่งไว้ ต้องสู้ไว้ เอาจริงลับหลังบางคนแม่งโคตรอ่อนแอเลยว่ะ

-ตาคลี สมัยก่อน คือ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ มีฐานบิน มีทหารฝรั่ง มีบาร์ผู้หญิง มีผู้หญิงทำงาน

-เรณูคือแบบ ไม่มีปากมีเสียงเลยมึง ขอแค่ได้อยู่กับคนที่รัก สงสารมากกกกก ฮือออออออออออออออ

-สมกับเป็นพี่สาวป้าแย้มจริ๊งงง ทำเอากูอยากรู้เลยว่าแม่ของสองป้าจะเป็นคนยังไง คงจะแซ่บพริกยกสวนทั้งจังหวัด

-เมียแทนตัวเองว่าหนูว่าระทวยแล้ว อิพี่ใช้เรียกหนูๆๆๆ เนี่ย บ้าเอ้ยยยย อ่อนระทวยว้อย

-มึง อีเรณูมันฉลาดเหอะ มันเลือกพีอาร์ตัวเองกับลำโพงของคอมมูนิตี้อ่ะ ยืนคุยเฉยๆ เลย ไม่ต้องเหนื่อยอ่ะ

-เรณูนางน่าสงสารนะ นางต้องอดทนขนาดไหนอ่ะ น่าเห็นใจ นางคงเป็นพวกใครดีมาดีกลับ ถ้าใครร้ายมาก็ร้ายกลับ

-เอ็นดูเรณูอ่า นางรักสามีมากนะเว้ย คือยอมทุกอย่างเลยอ่า ไม่บ่นหรืออะไรด้วยนะ

-"หนูอยู่ที่ไหนก็อยู่ได้ ขอแค่อยู่กับพี่ใช้ก็พอ" เรณูนางเป็นเมียที่ดีนะ คอยถามความเห็นผัวไม่ข้ามหน้าข้ามตา รับฟัง ไม่โวยวาย เอาใจเก่ง ขยัน อดทน ติดเรื่องเดียวเรื่องใหญ่ที่แม่ผัวไม่ชอบซะด้วย

-เรื่องนี้เหมือนจะไม่มีพระเอกนางเอกเด้อ มีแต่นักแสดงนำ บทเด่นเดินเรื่องก็คือแม่ย้อย นักแสดงนำที่เด่นๆรองมาก็น่าจะ เรณู อาซา พิไล ก็ดีนะฉีกกฏแนวละครไทยดี

-พี่เบลคือสุดยอดมาก สามารถทำให้คนทั่วไปที่ไม่เคยอ่านเรื่องย่อหรือนิยาย เข้าใจในตัวละครเรณูได้ ทำให้คนเข้าใจว่า เรณู ไม่ได้ร้าย แต่แค่เป็นคนไม่ยอมคนที่ร้ายใส่

-ตอนได้ยินว่า เจมจิกับเบลล่าจะเล่นเรื่องนี้ด้วยกัน แต่ไม่ได้คู่กัน ก็งงๆ จินตนาการภาพไม่ออก พอได้ดูตอนแรกแล้ว เออดีหวะ มันเฟรชดี ตัวท็อปช่องเล่นเรื่องเดียวกัน แต่ไม่จำเป็นต้องคู่กัน 

-“คนเราไม่มีใครที่ไม่เคยทำผิดพลาด ทุกคนต่างมีดีมีเลวปะปนกันไป” แต่ต่อให้คนเราจะมีข้อดีมากแค่ไหน คนก็มักจะมองเห็นแต่ข้อเสียของเรา บางคนตัดสินเราทั้ง ๆ ที่ยังไม่รู้จักกันด้วยซ้ำ เรณูก็เป็นคนนึงที่พยายามสร้างอนาคตที่ดีเพื่อลบอดีตที่พลาดของตัวเอง แต่มันก็ช่างยากเหลือเกิน

-“นี่มันมีรักแท้ในหมู่กะxรี่อย่างเราจริงๆ เหรอพี่?” อ่ะ น้องยกให้เป็น Quote of the day ไปเลยแม่ !!!

-ยอมรับว่าเบลล่าเป็นนางเอกที่เหมาะกับปากสีแดงมาก คือเป็นคนดีได้ เป็นนางร้ายก็ขึ้น หายากนะนักแสดงสามารถเล่นได้ทั้งร้ายและดี ส่วนตัวคือชอบอั้มเพราะเป็นได้ทั้งนางเอกและนางร้าย รองลงมาสำหรับฉันตอนนี้เบลล่าคือใช่เลย ชอบ

-กรงกรรมเป็นละครที่ดีมาก ขนาดแค่ตอนแรกยังพูดได้เต็มปากเลย เล่นกันสุดมาก พี่ใหม่คือเล่นสุดจริงๆ เล่นได้เหมือนแม่ที่บ้านตัวเองมาก ปากจัด ด่าเก่ง แต่รักลูกสุดใจ เบลล่าก็เล่นดีอีกแล้ว สรุปเรื่องนี้คือโคตรดี ขอให้เป็นอีกเรื่องที่พีคให้ดังสุดๆ ไปเลย