ฮาสไบปลิว! "ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง" เรตติ้งพุ่ง กระแสพลิ้วติดเทรนด์โลก

ฮาสไบปลิว! "ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง" เรตติ้งพุ่ง กระแสพลิ้วติดเทรนด์โลก

กลายเป็นละครใหม่ที่ไม่ธรรมดาซะแล้ว สำหรับละครพีเรียดสายฮา ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ทางช่อง 3 ที่ออกอากาศไปเพียงแค่ 2 ตอน ก็สร้างสถิติแรงทั้งกระแสโซเชียลและเรตติ้ง งานนี้บอกเลยว่าความสนุกของละครเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ความตลกของนักแสดง แต่ยังมีเรื่องของสมุนไพร ไสยศาสตร์ และการรักษาโรคแบบแผนโบราณด้วย

โดยการเปิดเผยเรตติ้งละครหลังข่าวล่าสุด ละคร ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง เรียกว่ามาแรงสุดๆ ในช่วงนี้ ออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 31 ม.ค. ทำเรตติ้งเปิดตัวอยู่ที่ 4.0 เป็นการเปิดตัวที่ปังไม่น้อย ตอนที่สองออกอากาศเมื่อ 6 ก.พ. อยู่ที่ 6.4 เป็นเรตติ้งที่ก้าวกระโดดไม่น้อย

นอกจากด้านเรตติ้งแล้ว กระแสการพูดถึงในโซเชียลทวิตเตอร์ช่วงเวลาเดียวกันที่ละครออกอากาศ ทำให้แฮชแท็กละคร #ทองเอกหมอยาท่าโฉลง ถึงกับติดเทรนด์โลกทวิตเตอร์เลยทีเดียว ซึ่งเป็นการที่ละครเรื่องนี้ถูกพูดถึงพร้อมติดแฮชแท็กเป็นจำนวนมากในช่วงเวลานั้นนั่นเอง คาดว่าน่าจะเป็นช่วงที่เผยโฉมตัวละคร ผ่อง ในละคร >> เผยโฉม "ผ่อง" สาวโรคร้าย "ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง" หายแล้วช่างงามยิ่งนัก!

ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง นำแสดงโดยพระ-นางหน้าฝรั่ง มาริโอ้ เมาเร่อ รับบทเป็น ทองเอก หมอยาโบราณสายพันธุ์ใหม่ที่ต้องฝ่าฟันกับความเชื่อ ศรัทธา ไสยศาสตร์ และ คิมเบอร์ลี รับบทเป็น ชบา หญิงไทยใจงามที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถมาพร้อมกับความแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าที่ไม่มีใครเกิน และนักแสดงมากฝีมืออีกเพียบ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 จ้า

>> ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง เรื่องย่อ ละครช่อง3