"ตุ๊กตุ๊ก" คว้าแชมป์ไม้ตรี! เปิดหน้ากากคู่ ยักษ์เขียว-ยักษ์แดง "The Mask Line Thai"

"ตุ๊กตุ๊ก" คว้าแชมป์ไม้ตรี! เปิดหน้ากากคู่ ยักษ์เขียว-ยักษ์แดง "The Mask Line Thai"

The Mask Line Thai ถือเป็นรอบปล่อยของกับ 2 หน้ากากกรุ๊ปไม้ตรี หน้ากากยักษ์เขียวยักษ์แดง และ หน้ากากตุ๊กตุ๊ก กับการฟาดฟันพลังเสียงในรอบ Final ดุเดือดสมการหาแชมป์กรุ๊ปจริงๆ เปิดประเดิมเวทีกับการร้องฟีทเจอริ่งของสองหน้ากากที่จัดเต็มกันในเพลง สามสิบยังแจ๋ว เสียงสูงเสียงเอื้อนมีเท่าไหร่ใส่หมด บวกกับทำน้องเพลงเพราะลงตัวสุดๆ

ก่อนจะเปิดเวทีการแข่งขันกันที่ หน้ากากตุ๊กตุ๊ก งานนี้เธอจัดหนักแบบไม่เกรงใจใครเลยในเพลง นอกจากชื่อฉัน ที่ฉีกแนวเพลงใส่ความเป็นไทยลงไปในทำนอง ผสมลูกคอความไพเราะที่เป็นเอกลักษณ์ของหน้ากากตุ๊กตุ๊ก ทำเอาเสียงเชียร์ดังสนั่น ต่อด้วยความลงตัวของการผสานเสียงของสองหน้ากากคู่ หน้ากากยักษ์เขียวยักษ์แดง ที่มาในเพลงรักปาฎิหาริย์เป็นการรวมพลังเสียงได้อย่างลงตัวละมุนละไมชวนหลงไหลไปตามๆ กัน

และเมื่อการประกาศผลมาถึง เสียงเชียร์ดังสนั่นเป็นอีกครั้งที่การเดาทางแชมป์นั้นยากมากๆ แต่สุดท้ายผลก็ออกมาเป็น หน้ากากตุ๊กตุ๊ก คว้าแชมป์กรุ๊ปไม้ตรีไปครองได้สำเร็จ เจ้าตัวนั้นบอกว่า “ขอบคุณทุกๆ คนนะคะ วันนี้ดีใจมาก แล้วก็เป็นเกียรติมากในชีวิต ที่ได้ใส่ชุดตุ๊กตุ๊ก ก็อยากขอกำลังใจจากทุกคนนะคะ เพราะว่าการที่ตุ๊กตุ๊กร้องเพลงไทยมันเหมือนเป็นอีกหนึ่งชีวิตของตุ๊กตุ๊กเลย อยากให้ทุกคนรักตุ๊กตุ๊กในแบบที่ตุ๊กตุ๊กเป็นนะคะ ฝากไว้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ”

และเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงสองคนผู้ที่อยู่ภายใต้หน้ากากยักษ์เขียวยักษ์แดงเขาคือ ปิงปอง-ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์, จั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์ สองหนุ่มเสียงดีที่หลายคนคาดเดาเอาไว้ ทางด้านปิงปองและจั๊ก ได้บอกว่า “จั๊กกับผมเราเจอกันตั้งแต่เข้าวงการใหม่ๆ เจอกันทำงานด้วยกันเรื่อยๆแต่มาสนิทด้วยกันจริงๆประมาณ 2 ปีที่ผ่านมาเราทำงานด้วยกัน เราทำวงด้วยกันอยู่แล้ว มีปิงปอง จั๊ก และอีกาแดง เราทำละมุนแบนด์ด้วยกันช่วงที่ทำวงหน้ากากอีกาแดงเขาแอบมาไง มาไปแล้ว 1 เลยนั่งคุยกันว่าเราอยากมาบ้างเหมือนกัน แต่ภายใต้หน้ากากมันมีความกดดันอยู่ มันทำให้เรารู้สึกว่ากลับไปตื่นเต้นแบบนั้นอีกครั้งนึง ตอนแรกคุยกันเล่นๆว่าถ้าเรามาเป็นฝาแฝดอิน-จันดีกว่า แต่การใช้ชีวิตยากไปนิดนึงเพราะตัวต้องติดกัน ก็เลยไปนึกถึงของสองอย่างที่แตกต่างกันแต่เขาก็อยู่ใกล้ๆกันมายาวนานมากก็คือ ยักษ์วัดแจ้ง ยักวัดโพ มันก็ดูที่จะเกี่ยวกับเราได้อย่างผมกับจั๊กก็คือเราผ่านการเป็นตัวของตัวเองมาเยอะ ถ้าเกิดเป็นส่วนตัวเราจะไม่ค่อยเหมือนกัน แต่พอเราทำงานกันเราทำร่วมกันได้ ก็เลยนึกถึงสีแดงกับสีเขียว เลยมาเป็นยักษ์เขียวยักษ์แดงครับ”

และในสัปดาห์การประจันหน้าของเหล่าหน้ากากยังไม่หมด เปิดประเดิมกรุ๊ปใหม่ กรุ๊ปไม้จัตวา หน้ากากใบตอง, หน้ากากจอกแหน, หน้ากากะลา, หน้ากากผ้าไหม, หน้ากากกอไผ่ และหน้ากากตะกร้อ ใครจะต้องเข้าไปเผชิญหน้ากับแชมป์ของทั้ง 3 กรุ๊ป ห้ามพลาด! The Mask Line Thai วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคมนี้ เวลา 20.05 น. ช่องเวิร์คพอยท์23