ลูกสาว "Dick Cheney" ร้อนตัว! โต้กลับ "Christian Bale" หลังขอบคุณซาตานที่งานลูกโลกทองคำ

ลูกสาว "Dick Cheney" ร้อนตัว! โต้กลับ "Christian Bale" หลังขอบคุณซาตานที่งานลูกโลกทองคำ

ใช่ว่างานประกาศรางวัลจะมีแต่ความชื่นมื่น เพราะดราม่าสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ...

ดูเหมือนจะเป็นสุนทรพจน์บนเวทีลูกโลกทองคำ หรือ Golden Globe Awards ครั้งที่ 76 ประจำปี 2019 ที่เป็นที่พูดถึงในวงกว้างเลยทีเดียวสำหรับคำกล่าวของ คริสเตียน เบล (Christian Bale)” นักแสดงระดับคุณภาพวัย 44 ปีซึ่งคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์เพลงหรือตลกจากเรื่อง Vice โดยเขารับบทเป็น ดิ๊ก เชนีย์ (Dick Cheney) อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในยุค จอร์จ ดับเบิลยู บุช ที่มีบทบาทเด่นในเรื่องของการต่อต้านผู้ก่อการร้าย และผลักดันให้ทหารสหรัฐฯ บุกทำสงครามที่ประเทศอัฟกานิสถาน

Getty Imagesคริสเตียน เบล

เจ้าของ 2 รางวัลลูกโลกทองคำ และอีก 1 รางวัลออสการ์กล่าวขอบคุณทุกคนที่ให้เขาเป็นส่วนหนึ่งของวงการภาพยนตร์ซึ่งเป็นสิ่งที่เขารักมาอย่างยาวนาน รวมถึงภรรยาและลูกๆ สำหรับคำแนะนำ ความรัก และจิตวิญญาณที่มอบให้ อีกทั้งยังแซว อดัม แม็กเคย์ (Adam McKay) ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Vice อีกต่างหาก

>> “Bohemian Rhapsody” คว้าภาพยนตร์ยอดเยี่ยม “ลูกโลกทองคำ”-“Rami Malek” ได้นำชาย

แต่ประเด็นที่คนทั่วโลกพูดถึงคงหนีไม่พ้นประโยคสั้นๆ ที่ว่า “ขอบคุณซาตานที่มอบแรงบันดาลใจให้กับผม” ก่อนที่ เบล จะกล่าวขอบคุณนักแสดงและทีมงาน และขออุทิศรางวัลดังกล่าวให้กับทุกๆ คนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

IMDbกับบทบาทอดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ

ทว่าเรื่องไม่ได้จบอยู่เพียงแค่บนเวที เพราะในเวลาต่อมา ลิซ เชนีย์ (Liz Cheney) ลูกสาวของ ดิ๊ก เชนีย์ ออกมาทวีตโต้ตอบ คริสเตียน เบล ว่า “ซาตานคงจะมอบแรงบันดาลใจให้เขาทำสิ่งนี้ด้วยเหมือนกันสินะ!” พร้อมแปะลิงค์ข่าวในปี 2008 ที่เขาโดนจับกุมในข้อหาทำร้ายร่างกายแม่และพี่สาวของตนเอง คาดการณ์กันว่า เธอน่าจะตีความว่า นักแสดงมือรางวัลคนดังกล่าวเปรียบเทียบพ่อของเธอว่าเป็นซาตาน แม้ว่า เบล จะไม่ได้เอ่ยชื่อออกมาก็ตาม

ไม่รู้ว่าดราม่านี้จะจบลงเช่นไร อย่างไรก็ตาม เบล ก็คว้าลูกโลกทองคำตัวที่ 2 กลับบ้านเป็นที่เรียบร้อย หลังจากเคยได้จากสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมมาแล้วเมื่อปี 2011 จากภาพยนตร์เรื่อง The Fighter ซึ่งในปีนี้เขาสามารถเอาชนะสุดยอดนักแสดงอย่าง จอห์น ซี. ไรลีย์ (John C. Reilly) จาก Stan & Ollie, วิกโก้ มอร์เทนเซ่น (Viggo Mortensen) จาก Green Book และ โรเบิร์ต เรดฟอร์ด (Robert Redford) จาก The Old Man & the Gun ได้อีกด้วย

 

>> “Sandra Oh” นักแสดงหญิงเอเชียที่คว้า "นำหญิง" ลูกโลกทองคำ ในรอบเกือบ 40 ปี!

>>  เบิกตัวแม่ "เลดี้ กาก้า" กับชุดสีพาสเทล ในฐานะนักแสดงฮอลลีวูด ที่งานลูกโลกทองคำ 2019

>>  "Lady Gaga" เล่าประสบการณ์แต่งเพลง "Shallow" ที่ทำให้เธอคว้ารางวัล “ลูกโลกทองคำ 2019”