ห้ามพลาดเด็ดขาด! “Schindler’s List” หนังขึ้นหิ้งยุค 90s เตรียมกลับมาฉายอีกครั้ง 10 ม.ค. นี้

ห้ามพลาดเด็ดขาด! “Schindler’s List” หนังขึ้นหิ้งยุค 90s เตรียมกลับมาฉายอีกครั้ง 10 ม.ค. นี้

ยังจำได้ไหม... ย้อนกลับไปเมื่อปี 1993 มีภาพยนตร์ดราม่าประวัติศาสตร์เรื่องหนึ่งได้สร้างความยิ่งใหญ่ในโลกแห่งแผ่นฟิล์ม!

ความยิ่งใหญ่ที่เรากล่าวถึงนั่นก็คือ การผงาดคว้า 7 รางวัลออสการ์ รวมไปถึงสาขาใหญ่อย่าง ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ ผู้กำกับยอดเยี่ยม จะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก “Schindler’s List” หรือในชื่อภาษาไทยว่า “ชะตากรรมที่โลกไม่ลืม” ผลงานการกำกับของพ่อมดแห่งฮอลลีวูด สตีเว่น สปีลเบิร์ก ซึ่งกำลังจะกลับมาฉายให้ชมในแบบรีมาสเตอร์ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ตั้งแต่ 10 มกราคม 2562 เป็นต้นไป

Schindler's List

ด้วยความยาว 3 ชั่วโมง 15 นาทีของหนังขาวดำอย่าง Schindler’s List นั้นเล่าเรื่องราวของ ออสการ์ ชินด์เลอร์ ชายชาวเยอรมนีผู้ช่วยชีวิตชาวยิวมากกว่า 1,100 คนจากการสังหารหมู่ ณ ค่ายกักกันเอาช์วิทซ์ของกองทัพนาซี ซึ่งถือได้ว่าเป็นชัยชนะของชายคนหนึ่งที่ได้สร้างความแตกต่าง และสะท้อนเรื่องราวของเหล่าผู้รอดชีวิตจากช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดในประวัติศาสตร์แห่งมนุษยชาติ โดยได้ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Schindler’s Ark ผลงานการประพันธ์ของ โธมัส เคนีลลีย์ นั่นเอง

เลียม นีสัน เป็น ออสการ์ ชินด์เลอร์

ในขณะที่กองทัพนักแสดงมากฝีมือก็นำมาโดย เลียม นีสัน กับบทบาท ออสการ์ ชินด์เลอร์ ตัวละครเอกของเรื่องซึ่งได้กลายเป็นหนึ่งในผลงานมาสเตอร์พีซของเขาเลยทีเดียว ร่วมด้วยนักแสดงมือรางวัลอย่าง ราล์ฟ ไฟนส์ และ เบน คิงสลีย์ อีกด้วย

(ซ้าย) สตีเว่น สปีลเบิร์ก ผู้กำกับ

การกลับมาฉายของ Schindler’s List ในคราวนี้ คอหนังจะได้รับชมในระบบ 4K สุดคมชัดเลยทีเดียว แล้วมาร่วมสัมผัสบทเรียนแห่งความกล้าหาญ การสร้างศรัทธา และแรงบันดาลใจพร้อมๆ กัน 10 มกราคม เป็นต้นไปที่ พารากอน ซีนีเพล็กซ์, เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัล เวิลด์ และ สกาล่า บอกได้คำเดียวว่า ห้ามพลาด!

มาอุ่นเครื่องกันด้วยดนตรีประกอบภาพยนตร์ Schinder's List ฝีมือการประพันธ์ของ John Williams ได้จากเพลย์ลิสต์นี้เลย