The Mask Line Thai เปิดหน้ากาก กระด้ง-เบญจรงค์

The Mask Line Thai เปิดหน้ากาก กระด้ง-เบญจรงค์


The Mask Line Thai ได้เฮกันสมใจกับ 2 หน้ากาก หน้ากากแมวโกนจา และ หน้ากากนักรบไทย ที่เอาชนะ หน้ากากกระด้ง และหน้ากากเบญจรงค์ ในรอบ SEMI FINAL จนผ่านเข้ารอบไปเจอกันรอบต่อไปในรอบ FINAL เรียกว่ายิ่งดูยิ่งลุ้นยิ่งสนุก และยิ่งไปกว่านั้นคว้าเรตติ้งมาครองใจคนดูจนขึ้นเป็น TV Rating อันดับ 1 เฉพาะ กทม. และ TV Rating อันดับ 2 ทั่วประเทศ
เรียกว่าแต่ละเพลงที่ทั้ง 4 หน้ากากเลือกมาร้องนั้นโดนใจทุกเพลงบวกกับผสมเครื่องดนตรีไทยไพเราะสมเป็นลายไทย

ซึ่งก่อนจะแข่งขันนั้นต่างพากันร่ายรำไปกับวัฒนธรรมดนตรีภาคอีสานสุดงดงามอลังการจากวงโปงลางสะออน ต่อด้วยเพลงเพราะๆ ของ หน้ากากเบญจรงค์ ที่งานนี้ทั้งร้องทั้งเอื้อนผสมแนวแร็ป ในเพลงไม่มีเธอ ไม่ตาย ต่อด้วยเพลงช้าๆ ซึ้งๆ ของ หน้ากากกระด้ง ที่มาในเพลงลาก่อน เรียกว่าน้ำเสียงบาดใจราวกับโดนสะกด ก่อนจะไปต่อกับเสียงนุ่มๆ แต่หนักแน่ด้วยพลังของ หน้ากากนักรบไทย ที่มาในเพลงเสียใจได้ยินไหม และปิดท้ายของกรุ๊ปไม้เอกกับ หน้ากากแมวโกนจา กับเสียงเชียร์ที่ดังสนั่น เพราะเพลงที่เธอเลือกมานั้นถูกอกถูกใจคนในสตูฯ มาในเพลงฝากใบลา เรียกว่าเป็นอีกรอบของการตัดสินใจยากมากๆ ที่จะต้องเลือกแค่ 2 หน้ากากเท่านั้นที่จะได้ต่อในรอบต่อไป

และเมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสิน ผลออกมาเป็น หน้ากากแมวโกนจา และ หน้ากากนักรบไทย ได้เข้ารอบต่อ และวินาทีที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง กับการกระชาก 2 หน้ากาก และก็เป็นไปตามคาดหมายการคาดเดาว่า ภายใต้หน้ากากเบญจรงค์ เขาคือหนุ่มผู้มากความสามารถทั้งร้อง ทั้งเต้น พิธีกร และเป็นผู้ประกาศข่าวอย่าที่ทุกคนสงสัย ที่ครั้งหนึ่งเขาเคยมาในหน้ากากระฆัง อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า “อยากจะกลับมาเพื่อขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็น THE MASK อีกครั้งนึง ตั้งแต่ได้เป็นหน้ากากระฆังชีวิตก็เปลี่ยนไปเลยทำให้คนรู้จักอาร์มมากขึ้น แล้วก็ได้ทำอะไรที่มันสุดขั่วมากเลย ได้ทะลึงให้มันสุดทาง หยาบคายให้มันสุดทาง การเป็นเบญจรงค์กลับมาด้วยความคาดหวังและกดดันหลายอย่างด้วยกัน หลายครั้งครับที่ผมได้ทำงานในวงการผมมีความสุข และก็สนุกกับการทำอะไรที่หลากหลายไม่ว่าจะร้องเพลงเป็นพิธีกรจะอ่านข่าวเล่นละครทุกอย่าง และจะมีคำถามกลับมาเสอมอว่า ทำไมไม่ทำอย่างเดียวให้ภาพมันชัดไปเลย ผมเคยคิดหลายครั้งว่าหรือมันจะจริงอย่าที่เขาว่า คือเบญจรงค์มันแปลว่า 5 สี มันคือการเอา 5 สีมาอยู่ในภาชนะบางอย่าง ผมก็เลยคิดว่าเบญจรงค์นี่แหละเป็นสิ่งที่ให้คำตอบกับผมเหมือนกันครับ”

และไปลุ้นกันต่อกับ หน้ากากกระด้ง ว่าภายใต้หน้ากากจะเป็นคนที่เราคิดไว้หรือไม่ ถือเป็นอีกหน้ากากที่คณะกรรมการต่างบอกว่าเดายากมากๆ และผู้ที่อยู่ใต้หน้ากากกระด้งเขาคือ ปอ อรรณพ ทองบริสุทธิ์ เจ้าของท่าเต้นเด้งโดนใจ เรียกว่าหลอกตัวตันและเสียงร้องจนเดากันไม่ถูกจริงๆ ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า “รายการนี้ผมรอมานานมากผมดูและทายตั้งแต่ซีซั่นแรก บางคนเราไม่เคยเห็นเขาในมุมที่เขาร้องเพลง รอสักวันนึงเราจะได้มายืนตรงนี้ให้คนเห็นว่าเราไม่ใช่นักร้องที่ยืนเต้น อยากให้คนเห็นความสามารถในด้านอื่นๆด้วย ก็อยากจะมาทำสักทีขอบคุณที่นึกถึงผมนะครับ ไม่รู้ว่ามันจะออกมาดีหรือไม่ดีขนาดไหน แต่สิ่งที่ผมทำออกมาทุกอย่างผมทำมาจากใจของผมร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ”

สัปดาห์หน้ามาลุ้นกันต่อในรอบ FINAL กับ 2 หน้ากากสุดท้ายของกรุ๊ปไม้เอก หน้ากากแมวโกนจา และ หน้ากากนักรบไทย นับเป็นอีกรอบที่ทั้งคู่งัดพลังเสียงปล่อยของออกมาจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ จะลุ้นและมันขนาดไหน ห้ามพลาด! The Mask Line Thai วันพฤหัสบดีที่ 27 ธันวาคมนี้ เวลา 20.05 น. ช่องเวิร์คพอยท์23