10 อันดับละครยอดนิยมที่ถูกค้นหามากที่สุดปี 2018 โดย Google

10 อันดับละครยอดนิยมที่ถูกค้นหามากที่สุดปี 2018 โดย Google

มาถึงช่วงเวลาส่งท้ายปีกันอีกแล้ว เผลอแป๊ปเดียวก็จะได้บอกลาปี 2018 อันยาวนาน ตลอดระยะเวลาทั้งปีก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผู้คนสนใจ ค้นหาทาง Google ที่จะจัดอันดับความนิยมตลอดทั้งปีออกมาให้เราได้รู้กัน Google

ในปีนี้หมวดหมู่ละครโทรทัศน์ ละครเรื่องไหนบ้างที่ถูกค้นหามากที่สุดของปี 2018 มาดูกันเลย!

 

1.บุพเพสันนิวาส

เป็นไปตามความคาดหมายของทุกคน ละครที่มาแรงที่สุด ดังที่สุดในปี 2018 จะเป็นเรื่องอื่นไปไม่ได้นอกจาก บุพเพสันนิวาส ที่ออกอากาศเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2561 ทางช่อง 3 นำแสดงโดย โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, เบลล่า ราณี แคมเปน, หลุยส์ สก๊อต, ซูซี่ สุษิรา กับความสนุกแบบข้ามเวลาของตัวละครที่ย้อนไปสมัยกรุงศรีอยุธยา แถมยังสอดแทรกเรื่องราวทางประวัติศาสตร์เอาไว้เพียบ เรียกว่าเป็นละครปลุกกระแสไทยนิยมให้กลับมาอีก

2.เมีย 2018

ละครที่กระแทกใจคนดูกับการเล่าเรื่องราวชีวิตผู้หญิงในยุคปัจจุบันในละคร เมีย 2018 ก็เป็นอีกเรื่องที่คนดูอินหนักมาก ออกอากาศเมื่อ 28 พฤษภาคม 2561 ทางช่อง One31 นำแสดงโดย บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์, ฟิล์ม ธนภัทร กาวิละ ที่ให้กำลังใจคนดูและสร้างความสนุกให้คนดูหันกลับมารักตัวเองและคนที่รัก พร้อมเผชิญทุกปัญหาที่เข้ามาในชีวิต

3.เลือดข้นคนจาง

ออกอากาศจบไปไม่นาน แต่ก็เป็นละครที่ติดอันดับการค้นหาต้นๆ ของปีเลย สำหรับละคร เลือดข้นคนจาง ออกอากาศเมื่อ 14 กันยายน 2561 ทางช่อง One31 นำแสดงโดยเหล่านักแสดงรุ่นใหญ่ที่ไม่ได้รวมตัวกันง่ายๆ อย่าง ครูเล็ก ภัทราวดี, กบ ทรงสิทธิ์, แท่ง ศักดิ์สิทธิ์, แหม่ม คัทลียา ฯลฯ และยังเป็นเรื่องที่เผยเสน่ห์การแสดงของนักแสดงรุ่นใหม่ยกเซ็ต ต่อ ธนภพ, เจเจ กฤษณภูมิ, เจมส์ ธีรดนย์ ฯลฯ ที่เป็นละครที่สร้างความบันเทิงแบบปวดหัวให้คนดู ตามสืบความจริงว่าใครฆ่าประเสริฐกันทั้งบ้านทั้งเมือง ทำให้เลือดข้นคนจางไม่พลาดที่จะติดอันดับการค้นหามากมายจนขึ้นมาอันดับต้นๆ ได้

 

4. สัมปทานหัวใจ

หลายคนยังตราตรึงกับความสนุกครบรสของละคร สัมปทานหัวใจ ที่ออกอากาศเมื่อ 28 เมษายน 2561 ทางช่อง 7 นำแสดงโดย เวียร์-ศุกลวัฒน์, ฐิสา-วริฏฐิสา กับเคมีความเข้ากั๊นเข้ากัน ของพระ-นาง และความสนุกครบรสของละคร ที่ทำเอาแฟนๆ ถึงกับหยุดติดตามไม่ได้ จนอยากเจอนายหัวแบบพระเอกเวียร์ในชีวิต! แถมในเรื่องพระเอกเวียร์ยังขยันถอดเสื้อเหลือเกิน งานดีทั้งเรื่องจริงๆ จ้า

 

5. เกมเสน่หา

อันดับที่ 5 อย่างละคร เกมเสน่หา ออกอากาศเมื่อ 25 มิถุนายน 2561 ทางช่อง 3 นำแสดงโดย เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข, แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ ก็เรียกได้ว่าต่อยอดมาจากละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ละครแนวพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ที่เจมส์-แต้ว รับบทนำแสดง ที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องมาจนมาถึงเรื่อง เกมเสน่หา ที่เป็นเรื่องราวชีวิตในยุคปัจจุบัน และความดราม่าเข้มข้นของตัวละคร ที่เจมส์และแต้วต้องมาเชือดเฉือนกันตลอดเวลา เรียกว่าแซ่บแบบสุดๆ 

 

นอกจากนี้ยังมีละคร ลิขิตรัก นำแสดงโดย ญาญ่า อุรัสยา และ ณเดชน์ คูกิมิยะ มาอยู่ในอันดับที่ 6 ละครซีรีส์แนวใหม่อย่าง เด็กใหม่ นำแสดงโดย คิตตี้-ชิชา อมาตยกุล ก็เข้ามาอยู่ในอันดับที่ 7 ตามมาด้วยละครแนวดราม่าชีวิตอย่าง ล่า นำแสดงโดย หมิว ลลิตา ปัญโญภาส ก็แรงข้ามปีมาอยู่ที่อันดับ 8 ละครแนวพีเรียดฟอร์มยักษ์อิงประวัติศาสตร์อย่าง หนึ่งด้าวฟ้าเดียว นำแสดงโดย เจมส์ จิรายุ และแต้ว ณฐพร ก็เข้ามาอยู่ที่อันดับ 9 ปิดท้ายด้วยละครเรื่อง บาปรัก ทางช่อง One31 นำแสดงโดย กบ สุวนันท์, ฌอห์ณ จินดาโชติ, วิลลี่ แมคอินทอช ก็เข้ามาอยู่ที่อันดับที่ 10 อย่างเป็นทางการ

และนี่คือ 10 ละครไทยหลากรสหลายแนวที่คนไทยให้ความสนใจ จนเป็นติดอันดับการค้นหาทาง Google ตลอดปี 2018