"เลือดข้นคนจาง" ทำ "เจี๊ยบ โสภิตนภา" ร้องไห้หนักมาก!

"เลือดข้นคนจาง" ทำ "เจี๊ยบ โสภิตนภา" ร้องไห้หนักมาก!

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพที่ได้รับบทบาทไหน ก็ตีบทแตกทุกครั้ง ล่าสุด เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี กับบทบาท คริส สะใภ้ใหญ่ในตระกูล จิระอนันต์ อีกหนึ่งผู้ต้องสงสัยที่ใครๆต่างก็พากันคิดว่าเป็นคนฆ่าประเสริฐ

นาทีนี้เรื่องราวในละครเรื่อง เลือดข้นคนจาง ผลิตโดยค่ายนาดาว บางกอก และโฟร์โนล็อค กำลังดุเด็ดเผ็ดมันสุดๆ ทั้งเชือดเฉือนทั้งดราม่า ซึ่งหลายๆ ครั้งที่ คุณแม่คริส ต้องเสียน้ำตาให้กับเรื่องราวสุดสะเทือนใจ โดยเฉพาะเวลาเข้าฉากกับ  ลูกพีท (เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) งานนี้ผู้กำกับ ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ จัดหนักจัดเต็ม เปิดทางให้เจ้าตัวได้แสดงฝีมือเต็มที่! โดยละครเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกในชีวิตที่ เจี๊ยบ ได้ร่วมงานกับผู้กำกับในดวงใจอย่าง พี่ย้ง

เจี๊ยบ กล่าวว่า "เจี๊ยบอยากจะร่วมงานกับพี่ย้งนานมากแล้วค่ะ รู้สึกดีใจมากที่พี่ย้งชวนมาเล่นเรื่องเลือดข้นคนจาง ตั้งแต่อยู่ในการมา 16-17 ปี เจี๊ยบไม่เคยถ่ายละครฟิลลิ่งเหมือนถ่ายหนังแบบนี้มานานมาก ออกกองวันแรกถึงกับช็อกไปเลย จำได้ว่าต้องร้องไห้เป็นสิบๆรอบ ร้องจนตาบวม แต่พอทำงานไปเรื่อยๆ กลับรู้สึกหลงรักการทำงานเบบนี้ มันมีเสน่ห์มากค่ะ รู้สึกว่าอินเนอร์มันดีขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เข้าถึงอารมณ์ได้ลึกซึ้งมากกว่าที่เล่นแบบเร็วๆ รู้สึกชอบวิธีการกำกับของพี่ย้งที่มีสไตล์เฉพาะตัว แถมยังได้มาร่วมงานกับครูเล็ก ,อาตู่ และพี่ๆ นักแสดงทุกคน โอ้โห ต้องบอกว่าเรื่องนี้เป็นกำไรชีวิตมากๆ เลยค่ะ มีความสุขเวลาที่เราได้นั่งอยู่ท่ามกลางยอดบู๊ลิ้ม พอเข้าฉากด้วยกันเมื่อไหร่เหมือนทุกคนมาปล่อยของกัน เหมือนได้ลงคอร์สเรียนการแสดงใหม่

ในเรื่องนี้เจี๊ยบมารับบทคุณแม่ของเจเจ พอรู้ว่าต้องมาเล่นละครกับน้อง เจี๊ยบเตรียมทำการบ้านเรื่องเจเจมาเยอะมาก ไปหาผลงานทุกอย่างของเจเจมานั่งดู เพราะในบทบาทคือเราต้องรักเขามาก เลยต้องการรู้จักกันภายในเวลาอันสั้น พอเข้าฉากครั้งแรกก็จะสามารถรักกันได้เลย ซึ่งเขาก็รับส่งอารมณ์ได้ดีมาก มีอยู่ฉากหนึ่งที่แม่ลูกต้องมีการปะทะกัน เบื้องหลังคือพี่ย้งแอบไปเตรียมกับเจเจ ว่าต้องทำให้พี่เจี๊ยบตกใจให้ได้ ซึ่งฉากนั้นทำให้เราช็อกจริงๆ เซอร์ไพร์สจนน้ำตาพรากเลยค่ะ

สุดท้ายก็อยากฝากละครเรื่องนี้ ไว้ด้วยนะคะ เป็นอีกเรื่องที่รักมาก เพราะเป็นประสบการณ์ใหม่ มิติใหม่ของการทำงานของเรา และเชื่อว่าคนดูก็จะได้อะไรใหม่ๆไปด้วย หลังจากนี้นอกจากทุกคนจะได้คำตอบว่าใครฆ่าประเสริฐ ก็ยังจะได้เรียนรู้ถึงความสัมพันธ์ของตัวละครว่าเป็นอย่างไร ต้องเจอกับอะไรมาบ้าง ซึ่งจุดนี้เป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ พลาดไม่ได้จริงๆค่ะ สำหรับละครเลือดข้นคนจาง ออนแอร์ ทุกคืนวันศุกร์เวลา 20.45 น. และคืนวันเสาร์เวลา 20.10 น. ทางช่องวัน 31 ค่ะ"