"อุ๋ม-ไอซ์" แม่ลูกบ้านนี้ เคมีเข้ากันดีมาก "เลือดข้นคนจาง"

"อุ๋ม-ไอซ์" แม่ลูกบ้านนี้ เคมีเข้ากันดีมาก "เลือดข้นคนจาง"

เป็นอีกครอบครัวของคุณประเสริฐ ที่ถูกจับตามองไม่น้อยกว่าคนในตระกูลใหญ่ จิระอนันต์ สำหรับ คุณแม่นิภา ที่รับบทโดย อุ๋ม-อาภาศิริ จันทรัศมี และลูก ฉี รับบทโดย ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต ที่ตอนนี้กำลังฮอตสุดๆ งานนี้แฟนๆ ละครเรื่อง เลือดข้นคนจาง ต่างเทใจให้กับการแสดงของทั้งคู่ เพราะเคมีแม่ลูกเข้ากันสุดๆ ทำเอาหลายคนถึงกับน้ำตาคลอให้กับเรื่องราวสุดสะเทือนใจ เพราะเหตุการณ์หลังการตายของคุณประเสริฐ ทำให้ลูกชายต้องปิดบังไม่ให้แม่รู้ ว่าพ่อเสียชีวิต

อุ๋ม-อาภาศิริ กล่าวว่า "ในเรื่องเลือดข้นคนจางอุ๋มรับบทเป็นนิภา ผู้หญิงธรรมดา ที่รักลูกและสามีมาก พอได้อ่านบท ยิ่งรู้สึกอินกับตัวละคร คู่ของประเสริฐกับนิภา เป็นความรักที่อดทน และเสียสละ รักกันแต่อยู่ด้วยกันไม่ได้ เพราะอยู่ในเงื่อนไขของสังคม ซึ่งบางประโยคที่ต้องคุย ต้องเข้าฉากกับพี่กบ แม้จะสั้นๆ ง่ายๆแ ต่มันกินใจทุกคำ รู้สึกถึงความรักที่เขามีให้กัน

ยิ่งตอนประเสริฐร้องเพลงความรักเพรียกหา นี่คือสุดจะกลั้นน้ำตาจริงๆ ค่ะ สำหรับเรื่องนี้น้องไอซ์ มาเล่นเป็นลูกชาย ตอนทำงานด้วยกันทำให้เห็นถึงความตั้งใจ เรารู้สึกได้ว่าเด็กคนนี้เป็นเด็กมีของ เขามีแววมาตั้งแต่ตอนเวิร์กช็อป เวลาเข้าฉากด้วยกัน เราก็จะคอยแนะนำเขาว่าบางทีความตั้งใจที่มากเกินไป อาจไม่ได้ช่วยอะไร เพราะอาชีพนักแสดงเป็นอาชีพที่ต้องเรียนรู้ ไม่มีรูปแบบตายตัวว่าเวลาเศร้าต้องเศร้าแบบนี้ ดีใจต้องดีใจแบบนี้ มันเป็นความเชื่อ เป็นอารมณ์ ซึ่งในเรื่องที่เราสองคนแม่ลูกเล่นเข้ากันได้ดี เพราะในชีวิตจริงกับอุ๋มกับแม่ไอซ์รู้จักกัน ตอนเข้าฉากด้วยกัน ก็เลยบอกให้ไอซ์นึกถึงแม่ตัวเองเลยนะ

ซึ่งพอเขาเปิดใจ มันก็คลิก จูนกันได้ง่าย สำหรับการร่วมงานกับพี่ย้งผู้กำกับ เราเคยร่วมงานตั้งแต่ฮอร์โมนฯ รู้สึกประทับใจ เรื่องนี้ผู้กำกับบอกต้องป่วย เราก็โอเค ป่วยก็ป่วย ไม่แต่งหน้าก็ได้ ซีนแรกคือไม่มีคิ้วสักนิด รองพื้นก็ไม่มี หัวโล้น หน้าสด แต่เรามีความสุขในการที่หน้าสด เพราะคิดว่าถ้าจะต้องดูสมจริง มันต้องจริงที่สุด ถ้าป่วยแล้วยังมาขนตางอน คิ้วแน่น มันก็ไม่ใช่ ถ้าเราไม่เชื่อ คนดูเขาก็ไม่เชื่อ และไม่อิน

การรับบทนี้มันทำให้ตัวเราก้าวข้ามผ่านความสวยงามต่างๆ ทำให้ได้อยู่กับความเป็นจริง ซึ่งในบทเขียนไว้ว่า นิภาคือผู้หญิงคนหนึ่งที่มีเค้าโครงความสวยอยู่ ป่วยแต่สวย ซึ่งเราก็ต้องทำตามโจทย์ให้ได้ ส่วนตัวคิดว่าละครเรื่องนี้ช่วยสะท้อนเรื่องครอบครัวว่า บางทีสิ่งของภายนอก มันอาจไม่ได้สำคัญเท่ากับความรักความผูกพันของคนในครอบครัว ความรักที่บริสุทธิ์อาจหาได้ยากกว่าเงินทอง ซึ่งถ้าเรามีอยู่ ควรเห็นคุณค่าและดูแลมันให้ดี

สุดท้ายนี้ก็ขอฝากติดตามความหน้าสดของอุ๋มด้วยนะคะ อยากให้ทุกคนดูละครเลือดข้นคนจางไปพร้อมๆ กัน ออกอากาศทุกคืนวันศุกร์ เวลา 20.45 น. คืนวันเสาร์เวลา 20.10 น. ละครสล็อตใหม่ช่องวัน 31 ค่ะ"