จากนักธุรกิจขายตรง เปลี่ยนชีวิตเป็นทายาทวงดนตรีลูกทุ่ง "สุภาพบุรุษมงกุฎเพชร"

จากนักธุรกิจขายตรง เปลี่ยนชีวิตเป็นทายาทวงดนตรีลูกทุ่ง "สุภาพบุรุษมงกุฎเพชร"

ช่องวัน 31 รุกช่วงเวลาใหม่ ละครดี 1 ทุ่ม สำหรับทุกคนในครอบครัว ด้วยการส่งละครฟอร์มยักษ์มาสร้างเสียงหัวเราะและความสุข ทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี ประเดิมเรื่องแรกด้วยละครเพลงลูกทุ่ง สุภาพบุรุษมงกุฎเพชร ที่ขนทัพนักแสดงและนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง มาประชันบทบาทและถ่ายทอดบทเพลงสุดไพเราะ

นำแสดงโดยพระเอก ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง ที่โคจรมาพบกับนักร้องสาว เปา-เปาวลี พรพิมล ร่วมด้วย ตั้ม-วราวุธ, แกรนด์-กรณ์ภัสสร, อิสร์-อิสรพงศ์, ฮาย-ชุติมา, รอง เค้ามูลคดี, ลำยอง หนองหินห่าว, บิ๊ก-กฤษฎา, มาตัง-ระดับดาว, อู๊ด เป็นต่อ, ปิยะ ตระกูลราษฎร์, แบงค์-ชนาธิป, ตั้ม-สุธน, ต้น-อธิวัฒน์, ธงธง มกจ๊ก และนักแสดงอีกคับคั่ง รับประกันความสนุกโดยผู้กำกับคนเก่ง ตั้ม-บรรเจิด พุทธโศภิษฐ์

เรื่องราวของ หิรัญ (ตูมตาม-ยุทธนา) นักธุรกิจขายตรงเจ้าของตำแหน่ง เพชรยอดมงกุฎ ที่จับผลัดจับพลูเข้าไปอยู่ใน วงดนตรีทุ่งทอง เพราะความเข้าใจผิดคิดว่าหิรัญเป็นทายาทของ ปู่บุญมี (รอง เค้ามูลคดี) ผู้ก่อตั้งวงดนตรีที่เพิ่งเสียชีวิต ระหว่างที่หิรัญอยู่ในวง เขาได้พบรักกับ ข้าวสวย (เปา-เปาวลี) นักร้องนำประจำวง พร้อมได้สัมผัสถึงความผูกพันธ์และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวของชาวหมู่บ้านทุ่งทองแห่งนี้ แต่เรื่องราวกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อจู่ๆ ทายาทตัวจริงได้ปรากฏตัวขึ้น! ความสัมพันธ์ระหว่างหิรัญและชาววงดนตรีทุ่งทองจะเป็นอย่างไรต่อไป?

ห้ามพลาดชมละคร สุภาพบุรุษมงกุฎเพชร ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เริ่มตอนแรกจันทร์ที่ 1 ตุลาคมนี้ ประเดิมช่วงเวลาใหม่ 1 ทุ่ม ช่องวัน31