สุดหิน! เปิดขั้นตอนกว่าจะเป็นเสือ "อังกอร์" ของ "บูม สุภาพร" นอนแต่งหน้ากว่า 6 ชั่วโมง

สุดหิน! เปิดขั้นตอนกว่าจะเป็นเสือ "อังกอร์" ของ "บูม สุภาพร" นอนแต่งหน้ากว่า 6 ชั่วโมง

 

ไล่ขย้ำพวกผู้ร้ายที่ทำให้เธอโกรธจนต้องแปลงกายเป็นเสือตัวใหญ่ ในละคร อังกอร์ นางเอกสาว บูม สุภาพร ก็เจองานหินไม่น้อยกับการแต่งหน้ากว่าจะเป็นเสืออังกอร์ ทั้งหลอมแบบหน้า เพ้นท์สี ติดลายเสือ เรียกว่าเก็บทุกรายละเอียดกันเลย

โดยเบื้องหลังภาพแม่เสือสาวที่แฟนๆ ได้เห็นไปในละคร อังกอร์ นั้น เบื้องหลังของฉากนี้เรียกว่าสุดหินมากๆ เพราะนางเอก บูม สุภาพร ต้องใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมง ที่จะต้องแต่งหน้าเพ้นท์ลายเสือ เริ่มตั้งแต่ขึ้นแบบหน้าเพื่อนำไปทำแบบ ทีมงานจะเทปูนปาสเตอร์ลงในแบบหน้าที่ถอดออกมา จากนั้นจะวาดลวดลายเสือให้เข้ากับหน้า แล้วนำฟิล์มมาแกะสลักลายเสือที่วาดไว้ ใช้ฟิล์มนั้นมาวางทาบที่หน้าจริงของนางเอก แล้วพ่นสีทำลายเสือลงอีกที เรียกว่าเก็บรายละเอียดกันสุดๆ ขั้นตอนต่อจากนั้นมีทั้งเก็บลาย เขียนตา ติดขนที่บริเวณข้างหู และมือ ติดเล็บ เพ้นท์ลายที่บริเวณแขน ช่วงคอและขา กว่าจะมาเป็นแบบเสือที่เห็นกันได้ ทีมงานต้องเตรียมการทำการบ้านมากกว่า 6 เดือนเลยทีเดียว

ไม่เพียงแค่นั้น ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ 60-70% ของขั้นตอนการเป็นอังกอร์ เพราะทีมงานจะต้องเอาไปแมทกับ CG เอฟเฟกต์ภาพเสือให้ได้ความสมจริงอีกที เรียกว่าละเอียดเป๊ะทุกขั้นตอน กว่าสาวบูมจะแปลงกายได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ