"เต้ย พงศกร" เป็นผู้ชายเก็บกด หนุ่มนักสังคมสงเคราะห์ผู้มีปมชีวิต "เส้นสนกลรัก"

"เต้ย พงศกร" เป็นผู้ชายเก็บกด หนุ่มนักสังคมสงเคราะห์ผู้มีปมชีวิต "เส้นสนกลรัก"

เป็นอีกหนึ่งคาแรคเตอร์กับพระเอกหนุ่ม นิสัยดี เต้ย-พงศกร ที่เล่นละครแล้วอินกับบทนักสังคมสงเคราะห์หนุ่มที่มีปมชีวิตในวัยเด็กกับเรื่องเลวร้าย ที่ทำให้จำฝั่งใจจนกลายเป็นผู้ชายเก็บกด กับละครน้ำดีสะท้อนสังคมใน ซีรีส์ My Hero ตอน เส้นสนกลรัก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นยาก ง่ายแค่ไหน หนุ่มเต้ยเล่าว่า

"เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ยากพอสมควรครับ เพราะว่าเป็นบทที่ผมไม่เคยเล่นมาก่อน ในเรื่องรับบทเป็น โขง ครับ เป็นหนุ่มนักสังคมสงเคราะห์ครับ เป็นเรื่องราวของผู้ชายเก็บกดครับคือตอนผมเด็กๆแม่ผมหนีไปอยู่กับชู้ พ่อก็เลยยิงแม่ตาย แล้วก็ยิงตัวเองตายตาม อยู่ดีๆ ผมก็เลยกลายเป็นเด็กกำพร้า ไม่มีใครรับไปเลี้ยง ญาติๆก็ไม่อยากได้ เลยกลายเป็นภาระสังคมไปเลยครับ เพราะต้องไปขโมยอาหารเพื่อให้ตัวเองมีอาหารกิน ไปแย่งข้าวหมาที่วัดกิน นอนใต้สะพานลอย จนได้มาเจอกับครูจันทรา ที่เก็บเรามาเลี้ยงเราก็เลยรักและเคารพครูจันทราเป็นเหมือนแม่ เป็นฮีโร่ของเราในการช่วยเหลือมนุษย์ ครูจันทราก็จะสินผมทุกอย่าง จนกระทั่งผมอยากเป็นนักสังคมสงเคราะห์คอยช่วยเหลือคนอื่น เพื่อไม่อยากให้ครอบครัวอื่นๆเป็นเหมือนผม แต่ผมจะคุมสติตัวเองไม่ได้เวลาที่ได้ยินเสียงปืน ได้เห็นคนทำร้ายผู้หญิง ประมาณนี้ครับ ก็สนุกไปอีกแบบครับ ผมว่าตัวละครของโขงเค้าจะไม่เหมือนคนอื่นคือจะเข้าหาตรงๆเลยอยากช่วยเราก็ตื๊อเลย ซึ่งความเป็นจริงอาจจะไม่ใช่อย่างนั้น แต่ว่าพอมันเป็นละครเราก็เลยต้องมีการดัดแปลงให้มันมีวิธีการที่ใกล้เคียงความเป็นจริงที่สุดตามที่เราไปศึกษามาและเราได้รู้ปัญหาจริงมาว่าในสังคมปัจจุบันเป็นยังไง ผมก็ฝากแฟนๆละครนะครับห้ามพลาดเลยนะครับ เรื่องนี้สนุกครับ"

เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่หนุ่มเต้ยประทับใจเป็นอย่างมากถึงจะยาก แต่ก็ทุ่มสุดตัว งานนี้แฟนๆละครไม่ชมไม่ได้แล้ว กับ ซีรีส์ My Hero ตอน เส้นสนกลรัก ในวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 – 22.45 น. ทางช่อง 3

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่