คนไทยเชียร์ "ปู วิทยา" รับบท "ผู้ว่าฯ" หนัง 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงฉบับฮอลลีวูด

คนไทยเชียร์ "ปู วิทยา" รับบท "ผู้ว่าฯ" หนัง 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงฉบับฮอลลีวูด

หลังจากที่ข่าวการประกาศสร้างภาพยนตร์ที่อิงเรื่องราวจากเหตุการณ์ทีมหมูป่า 13 ชีวิตติดอยู่ภายในถ้ำหลวง จ.เชียงราย และเกิดปฏิบัติการช่วยเหลือที่สร้างปาฏิหาริย์ขึ้นอย่างน่าจดจำ โดยสูตดิโอหนังทุนต่ำของสหรัฐอเมริกา อย่าง Pure Flix เตรียมจ้างทีมเขียนบทภาพยนตร์และลงพื้นศึกษา-เก็บข้อมูลเหตุการณ์ดังกล่าว ตามข่าวที่เคยรายงานไปแล้วนั้น >> ดีใจทั่วโลก! หมูป่า 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงครบ ภารกิจวันสุดท้ายสำเร็จ

รวมทั้งทางฝั่งคนไทยเองก็อยากจะให้มีเวอร์ชั่นหนังไทยที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 ชีวิตในครั้งนี้ ทำให้เกิดกระแสแคสติ้งมโน หรือ คัดเลือกผู้กำกับกันเล่นๆ ว่าใครเหมาะสม >> GDH โพสต์ถาม? ถ้าสร้างหนัง "ถ้ำหลวง" อยากให้ใครเป็นผู้กำกับ?

แต่ปรากฏว่ามีชื่อของ "ปู วิทยา ปานศรีงาม" นักแสดงชาวไทยฝีมือเฉียบคม ที่โด่งดังในภาพยนตร์ต่างประเทศหลายเรื่อง เช่น Only God Forgive, The White Storm หรือ Operation Mekong ติดโผเข้ามา เพื่อสนับสนุนให้รับบท อดีตผู้ว่าฯ เชียงราย "ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร" หรือ ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงฯ

เพราะหลายคนมองว่า ปู วิทยา น่าจะสามารถจะสวมบทบาทนี้ได้ดี อีกทั้งยังมีรูปลักษณ์ อายุ และคาแรกเตอร์ใกล้เคียงกับบุคคลที่เป็นต้นฉบับ เชื่อว่าน่าจะแบกรับเป็นตัวละครนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นหนังถ้ำหลวงในเวอร์ชั่นไทย หรือ ฮอลลีวูด ก็ตาม แล้วคุณคิดว่าอย่างไรบ้าง?

13thamlaung102ตัวจริงของอดีตผู้ว่าฯ เชียงราย