สตูดิโอฮอลลีวูดเล็งเอาพล็อตทีมหมูป่า 13 ชีวิต ไปสร้างเป็นหนังแล้ว

สตูดิโอฮอลลีวูดเล็งเอาพล็อตทีมหมูป่า 13 ชีวิต ไปสร้างเป็นหนังแล้ว

เหตุการณ์ทีมหมูป่า 13 ชีวิตติดภายในถ้ำหลวง กลายเป็นข่าวที่ผู้คนทั่วโลกต้องให้ความสนใจและจับจ้องคอยให้กำลังใจ ล่าสุดสตูดิโอจากฮอลลีวูดเล็งที่จะนำเอาพล็อตเรื่องนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ คาดว่าจะเปิดกล้องภายในปี 2019

แหล่งข่าวจาก Australia Associated Press (AAP) จากออสเตรเลีย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี ทั้ง 13 ชีวิต ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง จ.เชียงราย ได้มีโปรดิวเซอร์หนังชาวอเมริกัน ได้สนใจนำพล็อตไปสร้างภาพยนตร์ฮอลลีวูดแล้ว

ไมเคิล สก็อตต์ และ อดัม สมิธ โปรดิวเซอร์ของค่าย Pure Flix สตูดิโอสร้างหนังทุนต่ำในสหรัฐอเมริกา สนใจที่จะสร้างหนังที่ได้แรงบันดาลใจและอ้างอิงจากเหตุการณ์ของทีมหมูป่า 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง เพราะปัญหาน้ำหลากท่วมขังพวกเขาเอาไว้

ขณะที่ได้วางแผนมองหานักเขียนบทภาพยนตร์ ดัดแปลงเรื่องราวสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องยาว โดยจะวางโครงเรื่องหลักที่เด็กๆ ทีมหมูป่าและการใช้ความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่หน่วยซีล โดยให้เหตุผลว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เห็นถึงการรวมพลังในการช่วยเหลือ เรื่องราวปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นความกล้าหาญ ทำให้คนทั่วโลกจับจ้องและเป็นกำลังใจให้พวกเขาออกมาจากถ้ำได้สำเร็จ

ทั้งนี้ โปรดิวเซอร์ผู้สร้างยืนยันว่า ภาพยนตร์จากเรื่องราวของทีมหมูป่า 13 ชีวิตนี้ ไม่ใช่เป็นหนังชวนเชื่อ แต่จะเป็นหนังที่ต้องการสร้างแรงบันดาลใจและให้กำลังใจผู้คน เน้นผู้ชมกลุ่มครอบครัวเป็นหลัก

ส่วนชื่อหนังอาจจะต้องรอสรุปร่วมกับทีมนักเขียนบท แต่คาดว่าน่าจะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำได้ในช่วงปลายปี 2019 หลังจากที่ทำการรีเสิร์ชเก็บข้อมูล และแคสติ้งนักแสดง ที่หวังจะได้นักแสดงนำระดับแถวหน้าของวงการ

สำหรับค่าย Pure Flix เป็นสตูดิโอสร้างหนังทุนต่ำในสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2014 พวกเขามีหนังดราม่าที่มีเนื้อหาปลุกใจเชิงศาสนาอย่าง God's Not Dead โดยใช้ทนุสร้างแค่เพียง 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ทำรายได้ทั่วโลกได้มากถึง 70 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ