"มิว นิษฐา" ประกบ 7 พระเอก "7days" หนังรักแห่งปี

"มิว นิษฐา" ประกบ 7 พระเอก "7days" หนังรักแห่งปี

นับว่าเป็นอีกหนึ่งบทสุดท้าทาย เมื่อนางเอกสายหวาน มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน ต้องมาสวมบทบาท มีน นักวิจารณ์อาหารสาวฝีปากกล้า ในภาพยนตร์รักโรแมนติก 7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์ งานนี้เธอต้องทำอาหารได้ วิจารณ์อาหารเป็น โชคดีที่สาวมิวได้ครูดีอย่างเจ้าแม่แห่งตำราอาหาร เชฟป้อม-ม.ล ขวัญทิพย์ เทวกุล คอยสอนและแนะนำเธอก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำจริง 

"7days เรารักกันจันทร์ -อาทิตย์ เป็นภาพยนตร์ที่มิวรับเล่นเพราะบทภาพยนตร์เลย เพราะบทมีความแปลก มิวอ่านบทแล้วสนุกมากตอบตกลงรับเล่นทันทีหลังอ่านบทจบ คือมิวไม่ได้รับหนังบ่อย เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มิวอ่านบทแล้วไม่สามารถปฏิเสธได้ ในเรื่องมิวรับบทเป็น มีน เป็นนักวิจารณ์อาหารที่เคยเป็นเชฟมาก่อน แล้วมีเหตุบางอย่างให้ต้องเปลี่ยนมาเป็นนักวิจารณ์อาหาร ก่อนถ่ายทำมีความยากที่ต้องทำอาหารให้เป็น เพราะในบทมีนนางเอกของเรื่องเคยเป็นเชฟมาก่อน ก็ต้องไปเรียนทำอาหารอย่างหนัก เพื่อให้การแสดงออกมาดูสมจริงสมกับบทที่ได้รับ ซึ่งมิวได้มีโอกาสไปเรียนกับ เชฟป้อม ม.ล ขวัญทิพย์ เทวกุล คือเรียนตั้งแต่ท่าทาง วิธีการ หยิบผัก ตักอาหาร ทุกขั้นตอน วิธีการใส่เครื่องปรุง ซึ่งสนุกมากและไม่เคยทำมาก่อน" มิว กล่าว

ไม่เพียงแค่เรื่องอาหารเท่านั้นที่นางเอกสาวต้องตั้งใจซุ่มซ้อมอย่างหนัก เพราะอีกหนึ่งเรื่องสำคัญ คือ เธอจะต้องประกบพระเอกของเรื่องถึง 7 คน ใน 7 วัน อาทิ กันต์ กันตถาวร (รับบท เชฟแทน), อนันดา เอเวอริงแฮม (รับบท เชฟก้อง), สตาร์บัค พงศ์พิชญ์ (รับบท กล้วย), ต๋อง เทวัญ ทรัพย์แสนยากร (รับบท ลุงเมฆ), อั่งเปา ธัญญ์กรณิ์ กัลยาวุฒิพงศ์ (รับบท น้องข้าวตัง เด็กน้อยวัย 8 ขวบ) เสริมความสนุกด้วยนักแสดงเซอร์ไพรส์อีกมากมาย

โดยทางนางเอกมิว ก็ได้ออกมาเผยความรู้สึกเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "มิวต้องแสดงให้รู้สึกให้ได้ว่า คนที่เรากำลังเล่นด้วยคือแฟนเราจริงๆ ซึ่งทุกวันเขาจะเปลี่ยนไปอีกคน เปลี่ยนไปตลอดทั้ง 7 วัน แต่เราต้องแสดงให้รู้สึกว่า เขาคือแฟนเราจากข้างใน มิวต้องขอบคุณพระเอกของมิวทุกคน รวมถึงผู้กำกับ ที่ทำงานกันมาอย่างหนักทำให้ทุกฉาก ทุกคนส่งอารมณ์กลับมาให้มิวได้รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ว่า ทุกคนคือแฟนของเราที่เรากำลังตาม ส่วนการร่วมงานครั้งแรกกับ พี่กันต์ และพี่อนันดา สนุกมาก เวลาเข้าฉากด้วยกันรู้สึกเหมือนตัวเองมีพวก มีเพื่อน พี่กันต์พลังเยอะมาก ทั้งตอนถ่ายทำและตอนพัก ส่วนพี่อนันดาอินเนอร์แรงมาก แววตาเขาเล่าเรื่องได้ส่งบทให้เราได้แรงมาก คือเราต้องเล่นให้ถึงที่เค้าส่งมา ถือว่าเป็นอีกการทำงานที่มิวภูมิใจมากสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังไงฝากติดตามด้วยนะคะ"

 
ร่วมพิสูจน์รักแท้ เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะได้รักกัน แล้วเราจะรักกันทุกวัน 7days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์ 19 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ตัวอย่าง 7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์ (Official Trailer


เมื่อ 'มิว' กลายเป็น 'เชฟมีน' ในชีวิตจริง! 


วันจันทร์ กับ มิว นิษฐา : 7 Days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์