"เต๋อ นวพล" ผกก.หนังรางวัล ผุดไอเดียหนังมืด จากกรณีเด็กติดถ้ำหลวง

"เต๋อ นวพล" ผกก.หนังรางวัล ผุดไอเดียหนังมืด จากกรณีเด็กติดถ้ำหลวง

เป็นความดีใจที่ชวนน้ำตาไหล กับการติดตามภารกิจระดับประเทศที่ทุกคนรอคอย กรณีพบโค้ชและนักฟุตบอล 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี ติดถ้ำหลวง ที่ประชาคนคนไทยรวมถึงนานาประเทศรอคอย นับเป็นข่าวดีที่สุดในรอบ 10 วัน ที่ขณะนี้เจ้าหน้าที่หน่วยซีลได้เข้าช่วยเหลือน้องๆ แล้ว รอคอยการพา 13 ชีวิตหมูป่าออกจากพื้นที่ประสบภัยอย่างปลอดภัย

และภาพที่ถูกแชร์ด้วยความดีใจไปทั้งโลก อย่างภาพที่หน่วยซีลของอังกฤษได้เก็บภาพของ 13 ชีวิตหมูป่าที่เกาะกลุ่มกันอยู่บนจุดเนินนมสาว เลยพัทยาบีชไปประมาณ 400 เมตร ท่ามกลางความมืดที่น้องๆ สามารถโต้ตอบพูดคุยกับเจ้าหน้าที่หน่วยซีลอังกฤษได้ เป็นภาพที่ทั้งสร้างความดีใจและโล่งใจของทุกคนที่ติดตามเหตุการณ์นี้

และผู้กำกับชื่อดัง เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ที่ก็เป็นหนึ่งในผู้คนที่ติดตามข่าวนี้ ได้ผุดไอเดียตามสไตล์คนทำหนัง ที่โพสต์ภาพยินดีกับน้องๆ 13 ชีวิตพร้อมข้อความที่เรียกว่าผุดไอเดียพล็อตหนังจากเหตุการณ์จริง กับแนวหนังในความมืดมีแต่บทสนทนา แสดงความคิดในที่มืด เรียกว่าเป็นไอเดียหนังที่ได้รับการคอมเมนต์ใต้โพสต์อย่างล้นหลาม

>> เปิดบทสนทนา วินาทีนักดำน้ำอังกฤษพบ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง (มีคลิป) 

เต๋อ นวพล เป็นนักเขียนบทภาพยนตร์ นักเขียน และผู้กำกับภาพยนตร์ มีผลงานการกำกับภาพยนตร์ Mary is happy, Mary is happy (2556), เดอะมาสเตอร์ (2557), ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ (2558), Die Tomorrow (2560) ที่กวาดรางวัลมาแล้วหลายรายการ

ไม่รู้ว่าพล็อตหนังในความมืดของผู้กำกับเต๋อ จะได้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างก่อนใครเพื่อนหรือเปล่านะ!