เปิดฉากรบชวนขนลุก "อั้ม-ก็อต" ตีกองทัพอังวะแตกกระเจิง "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว"

เปิดฉากรบชวนขนลุก "อั้ม-ก็อต" ตีกองทัพอังวะแตกกระเจิง "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว"

 

หลังจากเปิดตัวแบบมาน้อยแต่ขนลุกทั้งบ้านทั้งเมือง สำหรับ พระยาตาก รับบทโดย "อั้ม อธิชาติ" กับ หลวงพิชัยอาสา รับบทโดย "ก็อต จิรายุ" ในละครอิงประวัติศาสตร์เรื่อง "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" ค่ายทีวีซีน ทำเอากระแสรักชาติเริ่มขึ้น อีกหนึ่งฉากสุดยิ่งใหญ่ที่บอกเลยว่าแฟนละครห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะนอกจากทุกคนจะตั้งใจมากเพื่อฉากนี้แล้ว คนไทยทุกคนจะได้ร่วมซึมซับ ความกล้าหาญและยิ่งใหญ่ของบรรพบุรุษของเราในอดีตที่ผ่านมาหลายร้อยปี

เป็นฉาก พระยาตาก(อั้ม) วิ่งนำเหล่าทหารไทยบุกเข้าสู้กับ ทหารอังวะ อย่างดุเดือด โดยมี หลวงพิชัย(ก็อต) บุกตะลุยใส่ข้าศึกเคียงคู่กับพระยาตาก พระยาตากใช้ดาบมือเดียวบุกฟาดฟันอังวะล้มตายถอยร่นกันไป ส่วนพระยาพิชัยใช้ดาบสองมือฟันใส่พวกอังวะอย่างรวดเร็วจนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง

ในที่สุดพระยาตากก็สามารถนำทัพไทยชนะอังวะได้อย่างสง่างาม ฉากนี้ไปถ่ายกันที่เขาชนไก่ กาญจนบุรี ถือเป็นฉากรบครั้งใหญ่และครั้งแรกของเรื่องนี้ โดยใช้คนหลายร้อยแต่งเป็นทหารไทยและอังวะ ทั้งอั้มและก็อตต้องมาฝึกคิวดาบก่อนล่วงหน้าพักใหญ่เพื่อให้แม่นคิว ฉากนี้ ผู้กำกับฟิวส์ ถือเป็นฉากเปิดการรบของอั้มอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งทั้งอั้มและก็อตต่างก็ทุ่มเทกับฉากนี้อย่างหนัก

เมื่อคิวทุกอย่างลงตัวจึงเริ่มถ่ายทำ อั้มเดินออกไปนอกฉากครู่นึงเพื่อจุดธูปไหว้กลางแจ้ง จากนั้นก็เริ่มถ่าย เค้าไม่ทำให้ผิดหวังจัดหนักจัดเต็มเล่นจริงทุกคัท ไม่มีแผ่ว ก็อตก็พริ้วมากกับลีลาดาบคู่ ที่ทุกคนต่างตะลึงกับภาพของฉากนี้

หน้ามอร์นิเตอร์เงียบกริบ ขนลุกกันเป็นแถวกับภาพของอั้มและก็อต จบฉากด้วยภาพอั้มยืนอย่างองอาจ มีสง่าราศีท่ามกลางสมรภูมิรบ มีก็อตคอยประกบอยู่ไม่ห่างเป็น 2 ขุนพลแห่งเมืองตาก

ติดตามความยิ่งใหญ่ของฉากนี้ได้ในละคร "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" คืนวันพฤหัสที่ 10 พ.ค.61 เวลา 20.15 น. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3