ฉากจบ “บุพเพสันนิวาส” เผยภาพ “มนต์กฤษณะกาลี” จุดเริ่มต้นสู่ภาคต่อไป “พรหมลิขิต”

ฉากจบ “บุพเพสันนิวาส” เผยภาพ “มนต์กฤษณะกาลี” จุดเริ่มต้นสู่ภาคต่อไป “พรหมลิขิต”

จบบริบูรณ์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับละครที่สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วแผ่นดินไทย บุพเพสันนิวาส เรียกได้ว่าอิ่มเอมและประทับใจกันถ้วนหน้า ทว่าก่อนจบก็ยังแถมท้ายด้วยเซอร์ไพรส์ที่ทำเอาผู้ชมอึ้งกันเป็นแถบ เมื่อมีการเผย “จุดเริ่มต้น” ของเรื่องราวที่จะนำพาไปสู่ “ภาคต่อ” ของ บุพเพสันนิวาส ในชื่อ “พรหมลิขิต” นั่นเอง

โดยหลังจาก คุณพี่เดช และ แม่การะเกด ครองคู่กันอย่างเป็นสุข จบแบบแฮปปี้ เอนดิ้งด้วยประการทั้งปวง ก็มีการเผยภาพที่เขียนว่า “ออเจ้า อย่าเพิ่งลุกไปไหนนะเจ้าคะ โปรดติดตามหลังเครดิตท้าย” หลังจากนั้นก็เป็นรายนามนักแสดงและทีมงานตามปกติ แต่ที่ฮือฮาก็คือมีฉากสั้นๆ ที่ทำเอาเรานึกไปถึง End Credit ของหนังซูเปอร์ฮีโร่ค่ายมาร์เวลอย่างไรอย่างนั้นปรากฏขึ้นมา

 

 

เริ่มต้นกับกับฉากกินหมูกระทะ (อีกครั้ง) กันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา บรรดาลูกๆ ของคุณพี่เดชและแม่การะเกดก็เริ่มเติบใหญ่ ก่อนที่คุณพี่เดชจะมอบกล่องสีดำปริศนาให้ลูกชายคนหนึ่ง หลังจากนั้นตัวละครลูกชายคนดังกล่าวก็ออกไปขุดดิน ณ สถานที่ใดสถานที่หนึ่ง และพบกับ “มนต์กฤษณะกาลี” ที่พ่อบังเกิดเกล้าฝังเอาไว้

โดยก่อนหน้านี้เขาบอกกับออกญาโหราธิบดีผู้เป็นบิดาว่าจะนำกล่องมนต์ดำนี้ไปทำลาย เพราะกลัวว่าสาวคนรักอย่างการะเกดจะต้องสิ้นลมหายใจไปจริงๆ ซึ่งภาพบนจอโทรทัศน์ก็เผยให้เห็นว่า มือของตัวละครลูกชายกำลังเอื้อมลงไป เหมือนว่าจะแตะต้องกล่องดังกล่าว ก่อนที่ภาพจะตัดไปยังคำว่า “พรหมลิขิต” อันเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงภาคต่อของละครบุพเพสันนิวาสว่า ... มาแน่ๆ

แม้ว่าจะยังไม่ทราบกำหนดการที่แน่ชัดว่า “พรหมลิขิต” ภาคต่อของ “บุพเพสันนิวาส” จะออนแอร์เมื่อไหร่ แต่ที่ รอมแพง เจ้าของบทประพันธ์คอนเฟิร์มแล้วก็คือ คู่พระ-นาง “โป๊ป-เบลล่า” จะกลับมาทำให้เหล่าออเจ้าฟินอีกครั้งแน่นอน

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

>>> "รอมแพง" เผยภาคต่อ "บุพเพสันนิวาส" พระ-นางเป็น "โป๊ป-เบลล่า" คู่เดิม