หล่อได้พ่อ งามได้แม่! ผลผลิตจากการโล้สำเภา ทายาทตัวละคร "บุพเพสันนิวาส"

หล่อได้พ่อ งามได้แม่! ผลผลิตจากการโล้สำเภา ทายาทตัวละคร "บุพเพสันนิวาส"

ปิดฉากความสนุกด้วยความน่ารักน่าเอ็นดู ของลูกๆ ตัวละคร "บุพเพสันนิวาส" ที่ลาจอกันคืนวันที่ 11 เมษายน กับผลผลิตการโล้สำเภาของ 3 เรือน ที่ได้ลูกๆ น่าตาน่ารักน่าชัง เป็นโซ่ทองคล้องใจกันทุกคน 

โดยเรือน พระยาวิสูตรสาคร (คุณพี่เดช) กับคุณหญิงวิสูตรสาคร (การะเกด) ได้ลูกคนโตเป็นฝาแฝดชาย ชื่อ เรืองกับริด ลูกรักของแม่นาย รับบทโดย ออโต้-ณัฐพงศ์ และ อาร์โต้-ณัฐภพ หรรษานุวัต" ฝาแฝดสองหนุ่มน้อยวัย 14 ปี ที่คนหนึ่งดูเข้มขรึมได้พ่อ และอีกคนร่าเริงช่างพูดได้แม่

ส่วนลูกสาวคนรอง "แม่แก้ว" หลานรักของคุณหญิงจำปา คุณย่าเจ้าระเบียบ รับบทโดย ฟ้อนด์ ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา สาวน้อยวัย 15 ปีที่ความสวยโดดเด่น เหมาะกับการเป็นลูกสาวแม่การะเกดมากๆ และคนสุดท้อง "แม่ปรางค์" สาวน้อยขี้อ้อนแสนซน ลูกรักของคุณพี่เดชและแม่นาย รับบทโดย น้องเรเน่ สาวน้อยวัย 6 ขวบที่กำลังช่างพูดช่างเจรจา เห็นหน้าแล้วบอกเลยว่าน่าเอ็นดูมาก

มาต่อกันที่เรือนขุนเรืองและแม่หญิงจันทร์วาด ที่มีลูกสาวผู้ดี เรียบร้อยได้แม่ ที่แค่เห็นภาพก็รู้แล้วว่าลูกใคร กับมวยผมทรงสูงเป็นเอกลักษณ์ของแม่หญิงจันทร์วาด รับบทโดย "พรีม ชนิกานต์ ตังกบดี" สาวน้อยหน้าหวาน ที่ดูเรียบร้อยแบบฉบับสาวไทยสุดๆ

ปิดท้ายกันที่ทายาทแม่มะลิและฟอลคอน ที่ตามประวัติศาสตร์ได้บอกไว้ว่าทั้งสองมีทายาทเป็นผู้ชาย 2 คนชื่อ จอร์จ ฟอลคอน และ คอนสแตนติน ฟอลคอน โดยในละครชื่อว่า ยอร์จและน้องโยฮัน เป็นสองหนุ่มเชื้อชาติฝะรังคีที่ดูก็รู้เลยว่าเป็นลูกแม่มะลิกับฟอลคอนแน่นอน

ทายาทของแต่ละบ้าน หน้าตาดีแบบพ่อแม่ช่างโล้ เอ้ย พ่อแม่ช่างปั้นจริงๆ เจ้าค่าาา