"รอมแพง" เผยเหตุผลที่ 'เรืองฤทธิ์' หน้าเหมือน 'ขุนเรือง' ทั้งสองภพ "บุพเพสันนิวาส"

"รอมแพง" เผยเหตุผลที่ 'เรืองฤทธิ์' หน้าเหมือน 'ขุนเรือง' ทั้งสองภพ "บุพเพสันนิวาส"

อุบเงียบไม่ยอมสปอยล์ให้แฟนละครรู้ จนเมื่อเรื่องราวในละคร "บุพเพสันนิวาส" เฉลยปมความรักทั้งสองภพ ที่ต่างสะเทือนความรู้สึกคนดูแบบสุดๆ ล่าสุด "รอมแพง" ผู้ประพันธ์นิยายเรื่องนี้ก็ได้ออกมาเฉลยแล้วว่าทำไมตัวละคร "เรืองฤทธิ์" และ "ขุนเรือง" รับบทโดย ปั้นจั่น ปรมะ ถึงมีหน้าตาเหมือนกันทั้งสองภพ (ร้องไห้ตามฉากพีค "บุพเพสันนิวาส" เฉลยปมภพชาติ เรืองฤทธิ์-คุณพี่เดช)

"หลายคนคงสงสัยว่าทำไมคนเขียน เขียนให้เรืองฤทธิ์หน้าเหมือนขุนเรือง ทั้งๆที่คือคุณพี่เดช ก่อนหน้านี้มีสัมภาษณ์หลายท่านถามแต่ไม่อยากเล่ามากเพราะเกรงจะสปอยล์ วันนี้เราต่างรู้เห็นความจริงกันแล้วจึงมาบอกเหตุผลค่ะ

1. ต้องการสื่อให้เห็นว่าแม้เกศสุรางค์จะเห็นว่าขุนเรืองหน้าเหมือนเรืองฤทธิ์ แต่นางก็ไม่ได้รัก เพราะสิ่งที่นางรู้สึกผูกพันรักใคร่มาจากดวงจิตดวงวิญญาณข้างใน เหมือนที่คุณพี่เองก็ไม่รักการะเกดคนเดิมเพราะข้างในกายนั้นไม่ใช่ดวงวิญญาณที่เคยผูกพันกันมา (ทั้งคู่เคยรักกันมาหลายภพชาติไม่ใช่แค่2ชาตินี้ เพราะคือคู่บุพเพสันนิวาสต่อกันทุกภพทุกชาติ)

2. ต้องการบอกว่าคนเราไปเกิดใหม่หน้าตาไม่จำเป็นต้องเหมือนเดิมซึ่งเป็นหลักความจริงที่ใครๆก็น่าจะทราบกันดี การที่เรืองฤทธิ์หน้าเหมือนขุนเรืองก็อาจจะเป็นเพราะเป็นลูกหลานสืบเชื้อสายมาก็เป็นได้ หรืออาจจะคิดไปว่าเป็นเพราะเคยก่อกองทรายร่วมกันมาทำให้มาเกิดเป็นหลานเหลนโหลนของเพื่อนสนิทก็เป็นได้

3. จะแกล้งเกศสุรางค์และคนอ่านให้งวยงงอ่ะ มีไรมะ

สรุป เพราะที่เขียนให้เป็นแบบนี้เพราะจะสื่อถึงคำว่า บุพเพสันนิวาส ซึ่งเป็นชื่อเรื่องและแก่นเรื่องหลักค่ะ"

หลายคนคงหายสงสัยแล้ว รอติดตามความหวานของคุณพี่เดชและแม่การะเกด เอ๊ะ หรือเกศสุรางค์ คืนนี้ต่อได้เลยจ้า