เผยตัวจริง 4 ตัวละคร "บุพเพสันนิวาส" กับโปรไฟล์ที่ไม่ใช่แค่ "ตัวประกอบ"

เผยตัวจริง 4 ตัวละคร "บุพเพสันนิวาส" กับโปรไฟล์ที่ไม่ใช่แค่ "ตัวประกอบ"

ต้องบอกเลยว่าละครดังที่สุดนาทีนี้อย่าง "บุพเพสันนิวาส" เป็นละครที่ปลุกกระแสหลายอย่างในสังคม อีกทั้งตัวละครที่เล่นในเรื่องก็เป็นที่พูดถึงกันแทบทุกตัวละคร เรียกว่าออกมา 3 วิ ก็ยังปังได้ แน่นอนว่าละครแนวพีเรียดที่มีเจ้าขุนมูลนาย ทั้งหลายก็จะมีบ่าวไพร่ในเรือนไว้ใช้งานของแต่ละคนไป และเรื่องนี้ก็เป็นละครที่ใช้ตัวนักแสดงเยอะมากกก จนบางทีเราก็จะได้เห็นทีมเบื้องหลัง มาแอบเล่นเป็นตัวละครในเรื่องนี้ด้วย แถมยังถูกพูดถึงเยอะมากด้วยนะ

เอาเป็นว่าเรามาดูกันดีกว่า ว่ามีทีมงานเบื้องหลังคนไหนมาร่วมแสดงในละคร "บุพเพสันนิวาส" เรื่องนี้บ้าง โปรไฟล์เบื้องหลังของแต่คนก็ไม่ธรรมดาจริงๆ จ้า

 

สาลี่ 


สาลี่ แม่ครัวบ่าวห้องเครื่อง รับบทโดย "กิจจา ลาโพธิ์" หัวหน้าบ่าวห้องเครื่องบทบาทการแสดงเบื้องหน้าที่เกลียดแม่หญิงการะเกดผู้ร้ายกาจอย่างที่สุด เพราะถูกแม่การะเกดกระทำอย่างเจ็บแสบ แต่เบื้องหลังคือ หัวหน้าฝ่ายออกแบบเครื่องแต่งกายในละครบุพเพสันนิวาส ที่ได้ร่วมงานฝ่ายเครื่องแต่งกายละครพีเรียดกับทางช่อง 3 มาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ข้าบดินทร์, ลูกทาส, ขุนศึก ฯลฯ และที่ได้เสียงตอบรับเรื่องงานคอสตูมเสื้อผ้าอย่างล้นหลาม ก็เรื่องบุพเพสันนิวาสนี่แหละจ้า ที่ลงตัวทั้งความงดงามของผ้า ศิลปะการนุ่งผ้าของตัวละคร อีกทั้งยังเรื่องโทนสีของเสื้อผ้านักแสดง ที่เก็บรายละเอียดโทนสีให้เข้ากันได้ดีแทบทุกฉาก

 

ทองใบ

หลายคนอาจจะแยกหน้า ทองใบ กับ อีบุ้ง ที่โดนแม่นายการะเกดตบบ่อยๆ ไม่ค่อยออก แต่ตัวละครบ่าว "ทองใบ" บ่าวใช้ในเรือนออกญาฯ ก็เป็นหนึ่งในทีมงานเบื้องหลังที่ร่วมเล่นละครเรื่องนี้เช่นกัน บ่าวรับใช้เรือนออกญาโหราธิบดี นามว่าทองใบ แท้จริงแล้วคือ "ติ่ง-ยุพดี ศิริสิงห์อำไพ" ผู้กำกับละครที่เคยกำกับละครดังอย่าง ไฟล้างไฟ และมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้กำกับด้านกำกับการแสดงในเรื่องบุพเพสันนิวาสด้วย เล่นเองกำกับการแสดงเอง เก่งมากจริงๆ นอกจากนี้พี่ติ่งยังมีผลงานผู้ช่วยผู้กำกับอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น กลกิโมโน, รักต้องอุ้ม, เลือดรักทระนง, ซีรีส์เดอะคิวปิด,Rock Letter...คำ "รัก" จากก้อนหิน, บุพเพสันนิวาส และเรื่องล่าสุดอย่าง ปี่แก้วนางหงส์ ไม่รู้ว่าเรื่องนี้แฟนละครจะเห็นพี่ติ่งโผล่ไปเป็นนักแสดงในเรื่องมั้ยนะ

 

ไอ้ม่วง 

อีกหนึ่งบ่าวที่เราได้ยินชื่อในละครบ่อยๆ อย่าง "ไอ้ม่วง" บ่าวคนสนิทของท่าน "ออกญาโหราธิบดี" ก็มีการเปิดเผยล่าสุดว่าเป็นหนึ่งในทีมผู้ช่วยผู้กำกับละคร บุพเพสันนิวาส รับบทโดย "บุสก้า-ระบิล บุญโยดม" ที่ขอควบทั้งตำแหน่งผู้ช่วยผู้กำกับ-ฝ่ายกำกับเวที และนักแสดงหน้ากล้องเป็นบ่าวของท่านออกญาฯ ซะหน่อย ด้วยบุคลิกที่กำยำล่ำสัน ดูเอาการเอางาน (เกียมเรือให้ท่านออกญาบ่อยครั้ง) ก็ทำให้บทบาทของไอ้ม่วงเป็นที่จดจำของคนดูเช่นกันจ้า

 

ชีปะขาว

"ชีปะขาว" ผู้ที่มีวิชาอาคมแก่กล้าเก่งทางวิปัสสนาและมีพลังจิต พระอาจารย์โกษาปานและคุณพี่เดช ที่แม่การะเกดก็กลายเป็นศิษย์ของพระอาจารย์แบบบังเอิญ รับบทโดย "แอ้นท์ วัชรชัย สุนทรศิริ" คนนี้หลายคนอาจคุ้นหน้าจากละครพีเรียดหลายเรื่อง ในบทบาทของทหารในสนามรบ หรือตำแหน่งเจ้าเมืองต่างๆ หรือบทบาทของตัวร้าย อีกหนึ่งอาชีพเบื้องหลังคือ สตั้นท์แมนและสตั้นท์ม้า ผู้ที่อยู่เบื้องหลังคิวบู้ ที่คร่ำหวอดในวงการกว่า 10 ปี ที่หลายคนรู้จักในนาม "ครูแอ้นท์ ม้าทมิฬ" และเราจะได้เห็นหน้าครูแอ้นท์ในละครอีกหลายเรื่องต่อจากนี้ อย่าง คมแฝก และ หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

เบื้องหลังของบ่าวเรือนนี้ได้ดิบได้ดีกันจริงๆ นะเจ้าคะ ไม่รู้ว่าหลังจากนี้จะมีบุคคลเบื้องหลังคนไหน โผล่มารับบทบาทสร้างสีสันในละครเรื่องนี้กันอีกมั้ยนะ ทำทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง เรื่องเดียวคุ้มสุดๆ ไปเลย!