จูบเดียวจบ คุณพี่หมื่นขอออกเรือนกับแม่การะเกด "บุพเพสันนิวาส"

จูบเดียวจบ คุณพี่หมื่นขอออกเรือนกับแม่การะเกด "บุพเพสันนิวาส"

 

เหตุการณ์ที่ เกศสุรางค์ (เบลล่า-ราณี) ใช้วิธี “เมาท์ทูเมาท์” ช่วยชีวิต หมื่นสุนทรเทวา (โป๊ป-ธนวรรธน์) ให้ฟื้นขึ้นมา เรื่องนี้เป็นที่โจษจันอื้ออึงทั้งอยุธยา หมื่นสุนทรเทวาจึงเสนอตัวว่าจะออกเรือนกับการะเกด เพราะเริ่มรู้สึกตกหลุมรักเกศสุรางค์ในร่างการะเกดไปเสียแล้ว เกศสุรางค์ก็เช่นกันความรู้สึกดีๆ ก่อตัวขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ แต่เกศสุรางค์ต้องหักห้ามใจ ว่าเธอไม่สามารถรักหมื่นสุนทรเทวาได้ เพราะรู้อยู่เต็มอกว่าหมื่นสุนทรเทวาคือคู่หมายของการะเกดไม่ใช่ของตนเอง

หมื่นสุนทรเทวาได้รับอวยยศเป็น ขุนศรีวิสารวาจา ในขณะเดียวกัน หมื่นเรื่องราชภักดี ได้รับอวยยศเป็น ขุนหลวงอภัยภักดี และในวันนั้นเอง ออกพระวิสุทร (เก่ง-ชาติชาย) ได้เข้ามาเจรจากับขุนศรีวิสารวาจาและขุนหลวงอภัยภักดี ถึงเรื่องที่ ออกหลวงสุรสาคร (หลุยส์ สก๊อตต์) คิดการร้ายที่อาจส่งผลกระทบต่อ พระยาโกษาเหล็ก (หนู-สุรศักดิ์)

ส่วนหลวงสุรสาครก็เดินหน้าเข้าหา แม่มะลิ (ซูซี่-สุษิรา) หลังจากที่หลวงสุรสาครได้ตกหลุมรักและต้องการจะแต่งงานกับมะลิ แต่แม่มะลิยืนกรานกับฟานิก ผู้เป็นพ่อว่านางก็ไม่มีวันแต่งงานกับหลวงสุรสาคร ถึงขั้นเอ่ยว่าเหตุผลคือนางเกลียด หลวงสุรสาครทำให้ฟานิกผู้เป็นพ่อเป็นกังวลใจถึงเหตุการณ์ที่จะตามมา

บุพเพสันนิวาส” จะนำพาความรักความรักดำเนินต่อไปอย่างไร โปรดติดตามได้ในตอนต่อไป คืนวันพฤหัสบดีที่ 8 มีนาคม 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง