บิกีนีก็มา กางเกงในแม่นายการะเกด ทำไมเป็นสีแดง "บุพเพสันนิวาส"

บิกีนีก็มา กางเกงในแม่นายการะเกด ทำไมเป็นสีแดง "บุพเพสันนิวาส"

มีความฮาครั้งใหม่มาให้แฟนๆ ได้บันเทิงกันอีกแล้ว กับวีรกรรม แม่หญิงการะเกด (เบลล่า ราณี) จาก "บุพเพสันนิวาส" ทางช่อง 3 ที่ลงทุนตัดกางเกงในใช้เอง ซึ่งในยุคนั้นยังไม่มีใครทำนะจ๊ะ ก็คนยุคปัจจุบันไปใช้ชีวิตในยุคโบราณ ก็หาวิธีปรับตัวกันไป และกางเกงในแม่นายก็ช่างล้ำยุคสุดๆ ตัดเป็นบิกินีสีแดงซะด้วย อะไรจะเปรี้ยวขนาดนั้น เรามีเกร็ดละครจาก "รอมแพง" มาฝาก ว่าทำไมนะ กางเกงในแม่หญิงการะเกดต้องเป็นสีแดง 


"ถามกันมามากสงสัยกันมาเยอะ ว่าทำไม กางเกงใน เกศสุรางค์ประดิษฐ์ ต้องเป็นสีแดงด้วย ก็ตอบกันเลยล่ะกันค่ะว่า เพราะผ้าสาลูสมัยนั้นมีผ้าพื้นสีแดงเป็นหลักค่ะ มักเอาไว้ทำผ้าเช็ดหน้าเช็ดน้ำหมาก ราคาไม่แพงมากเท่าผ้าชนิดอื่น (ผ้าสมัยนั้นคือแพงมากผ้าดีๆแพงกว่าทองเขาถึงได้เอามาเป็นรางวัลเวลาขุนนางทำความดีความชอบ หรือเป็นสินสอดให้เจ้าสาวไงคะ) ถ้ามีประจำเดือนสีเลือดจะกลืนไปกับผ้าถ้าซักตากจะได้เห็นไม่ชัดนักในกรณีซักไม่สะอาดเท่าที่ควร เพราะสมัยนั้นซักกับขี้เถ้า น้ำมะกรูด อาจจะไม่สะอาดนัก ผ้าเนื้อบางซักแล้วนิ่มมีแต่ผ้าแบบนี้ ผ้าพื้นชนิดอื่นๆไม่นิ่มไม่บางพอค่ะ และสุดท้ายคือมันขำดีด้วยค่ะ กุงเกงในสีแดง55555

ปล.ในรูปนี่คือบิกินีกันเลยทีเดียว เซ็กซี่มากเมื่อนึกว่าพี่ขุนท่านจะถกผ้าถุงมาเจอก็แอบฮาและเขินอยู่นะเนี่ย แต่ในนิยายจะเป็นกางเกงขาสั้นทำเอวเป็นไส้ไก่รูดผูกเอาค่ะ ง่ายๆ"