เบลล่า ตัดสินใจใช้ชีวิตในร่างใหม่ ณ กรุงศรีอยุธยา "บุพเพสันนิวาส"

เบลล่า ตัดสินใจใช้ชีวิตในร่างใหม่ ณ กรุงศรีอยุธยา "บุพเพสันนิวาส"

 

บุพเพสันนิวาสบุพเพสันนิวาส


เกศสุรางค์ (เบลล่า-ราณี) นึกถึงสิ่งที่วิญญาณของ แม่หญิงการะเกด (เบลล่า-ราณี) ขอร้องให้เธอช่วยแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดแทน เกศสุรางค์เลยคิดว่าถ้าเธอสามารถทำให้ทุกคนรักและให้อภัยการะเกดได้ เธออาจจะได้กลับบ้าน

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเกศสุรางค์จึงทำใจยอมรับที่จะใช้ชีวิตอยู่ในร่างของการะเกด และได้รับรู้ถึงความร้ายกาจของการะเกดที่กระทำต่อทุกคน แต่ในร่างของการะเกดก็คือเกศสุรางค์ จากวาจาผรุสวาทเป็นเนืองนิตย์ก ลายเป็นวาจาอ่อนหวานไม่ถือตัว ทำให้ทุกคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นวิปลาสไปแล้ว

เกศสุรางค์พยายามทำตัวกลมกลืนกับวิถีชีวิตอยุธยาให้มากขึ้น และก็ต้องพบกับความยุ่งยากนานับประการทั้งการดำเนินชีวิตประจำวัน ตลอดจนภาษาพูดที่แตกต่างแม้เป็นภาษาไทยเหมือนกัน แต่สิ่งที่เกศสุรางค์พอใจอย่างยิ่งในการอยู่ในร่างการะเกดคือ การได้เห็นความเป็นอยู่ของอยุธยาด้วยตาของเธอเอง มิใช่จากบันทึกของผู้คนทั้งไทยและชาวต่างชาติภูมิทัศน์ของอยุธยาที่เธอเคยจินตนาการจากหนังสือ

แต่ด้วยความอยากรู้อยากเห็น และช่างเจรจาของเกศสุรางค์ ทำให้หมื่นสุนทรเทวาจากที่เคยเกลียดชังแปรเปลี่ยนเป็นพูดคุยด้วย และพาไปเที่ยวตลาดในอยุธยา นอกจากความตื่นตาตื่นใจกับบ้านเมืองและผู้คนในอยุธยา เกศสุรางค์ยังได้พบบุคคลที่เธอรู้จักในประวัติศาสตร์หลายคน

หนึ่งในนั้นคือ แม่มะลิ หรือ ตองกีมาร์ (ซูซี่-สุษิรา) เพราะเกิดเหตุการณ์ ฟานิก (ทองขาว) ถูก หลวงสุรสาคร หรือ คอนสแตนติน ฟอลคอน (หลุยส์ สก๊อตต์) ข่มขู่รังแก เกศสุรางค์เห็นจึงเข้าไปช่วยโต้เถียง เพราะเห็นว่าฟานิกไม่ผิด งานนี้ชื่อของแม่หญิงการะเกดจึงเป็นที่โจษขานกันทั่วพระนคร

ติดตามชม ความน่ารักของเกศสุรางค์ได้ใน บุพเพสันนิวาส คืนวันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)