"ป๋อ" อาละวาดหนัก โลงศพโดนบุก ถูกงัด "เงินปากผี"

"ป๋อ" อาละวาดหนัก โลงศพโดนบุก ถูกงัด "เงินปากผี"

"ป๋อ" อาละวาดหนัก โลงศพโดนบุก ถูกงัด "เงินปากผี"

 

​เปิดฉากก็มีเรื่องราวความสนุกท้าทายอาถรรพ์กันแล้ว สำหรับละครแนวทริลเลอร์ ที่บวกเอาความเชื่อตั้งแต่โบราณ ไสยศาสตร์ และพุทธธรรม เข้าไว้ด้วยกัน เรื่อง เงินปากผีจาก กันตนา เอฟโวลูชั่น โดยผู้จัดทายาทกันตนา สตางค์-ดิษย์ลดา ที่ดูเหมือนเจ้าตัวจะชอบสร้างสรรค์ละครแนวนี้เป็นพิเศษ

กับทีมนักแสดงนำมากฝีมือ ป๋อ-ณัฐวุฒิ สะกิดใจ มารับบท เลี้ยง นักธุรกิจผู้หลงใหลในไสยศาสตร์จนทำให้ครอบครัวแตกแยก ได้สะกดวิญญาณตนเองด้วยมนต์ดำ และอาถรรพ์ “เงินปากผี” เพื่อรอวันกลับมาแก้แค้น ซึ่งเรื่องนี้เป็นบทบาทที่ป๋อบอกว่ายากท้าทายการแสดงและยังไม่เคยเล่นมาก่อน 

​ซึ่งฉากที่นำเบื้องหลังมาฝากกัน เป็นฉากไฮไลท์ของเรื่องเลยทีเดียว เพราะเป็นฉากที่ วันพุธ (เด่นคุณ งามเนตร) กับเพื่อน ทศ (ตั้ม-ศรัณย์ แก้วจินดา) และธงชาติ (วิคเตอร์-ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล) ชักชวนไปลองของด้วยความโลภ งัดโลงเพื่อขโมยเศษเงินรอบศพเพื่อเอาไปใช้ และเงินปากผีเพื่อนำไปขายซึ่งได้ราคาดี เพราะคนเชื่อว่าหากครอบครองจะนำพาเงินทองลาภยศอำนาจมาสู่ตน ที่บ้านร้างหลังวัดที่ทศกับธงชาติอาศัยอยู่ ซึ่งที่นั่นมีศพลึกลับอยู่ชั้นบนของบ้าน และไม่มีใครกล้าเฉียดใกล้ ศพในโลงนั้นคือ เลี้ยง (ป๋อ) นั่นเอง

​เบื้องหลังฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำกันที่ บ้านเขียว หรือบ้านขุนพิทักษ์บริหาร จ.อยุธยา ที่มีความเชื่อเรื่องความอาถรรพ์น่ากลัวอยู่ไม่น้อย ยกกองไปถ่ายทำที่น่ากลัวไม่พอ ผู้กำกับบรรจง สินธนมงคลกุล ยังให้ทีมงานเซ็ทไฟ พ่นสโมกควันปิดห้องมืดให้ได้บรรยากาศความหลอนเข้าไปอีก ซึ่งต่อเนื่องกับฉากนี้ที่ 3 หนุ่ม เด่นคุณ, วิคเตอร์ และตั้มไปถ่ายทำงัดโลงผีอื่นๆ ที่โกดังเก็บศพจริงที่วัดทองสุทธารามมาแล้ว ก็ยังบอกว่าที่บ้านเขียวนี้แม้จะเซ็ทฉากโลงผีขึ้นมาแต่บรรยากาศความน่ากลัวขนหัวลุกไม่ต่างกันเลย

และอีกคนที่รับบทหนักก็คือป๋อ ณัฐวุฒิ ที่เจ้าตัวต้องแต่งหน้าเอฟเฟกต์บอกเลยงานนี้ใครเห็นก็อาจจะร้องกรี๊ดกันเลยทีเดียว และที่บอกว่ารับบทหนัก เพราะเจ้าตัวต้องลงไปนอนในโลงให้ 3 หนุ่มมางัดปาก ซึ่งฉากนี้เป็นฉากต้นเหตุที่ทำให้ “เลี้ยง” ฟื้นคืนชีพ และลุกขึ้นออกอาละวาดตามแก้แค้น และทวง “เงินปากผี” 

​ฉากนี้ออกอากาศให้ได้ชมกันใน “เงินปากผี” วันอังคารที่ 30 มกราคมนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33 HD

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ "ป๋อ" อาละวาดหนัก โลงศพโดนบุก ถูกงัด "เงินปากผี"