ณิชา ยอมโดดสอบ แสดงงิ้วเพื่อตระกูล "เสน่ห์นางงิ้ว"

ณิชา ยอมโดดสอบ แสดงงิ้วเพื่อตระกูล "เสน่ห์นางงิ้ว"

 


วันนี้จะพาไปดูภาพเบื้องหลัง ที่คณะงิ้วของอาปุ๊ มนตรี (เจียง) ถูกหลอกให้ไปเล่นที่โรงงานน้ำปลาของ พ่อและแม่ของพระเอก อาเล็ก ธีรเดช(ชยุติ) โดยมี ณิชา (บัว) เป็นนางเอกประจำคณะ ฝ่ายแม่ของอาเล็ก วางแผนให้คณะงิ้ว ไปเล่นในวันนั้น เพราะต้องการให้ณิชา ขาดสอบ เรียนไม่จบ ณิชา รู้ดีว่า พ่อไปรับงาน ตรงกับวันที่ตนเองสอบพอดี แต่ไม่กล้าบอกความจริงกับพ่อ เพราะณิชารู้ดีว่า คณะงิ้วของตนเอง ต้องการเงินเป็นอย่างมาก ด้วยหนี้สินมากมาย รวมถึงชาวคณะ ต่างก็อยากได้งานด้วยกันทุกคน เพื่อนำเงินมาเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ณิชาจึงยอมเสียสละตนเอง เพื่อชาวคณะทุกคน


ฉากนี้เป็นฉากงิ้วฉากใหญ่ อีกฉากหนึ่งของละครเรื่องนี้กันเลยทีเดียว เล่นเรื่องขุนศึกตระกูลหยาง งานนี้นักแสดงขึ้นเวที เล่นกันอย่างครบทีม ทั้งณิชา นิว ชยพล(ดำเกิง) หนูเล็ก (ตรึงจิต) เม้าท์ซี่(นกขมิ้น) ก่อนการแสดง ทุกคนต่างซุ่มซ้อมกันเต็มที่ เสื้อผ้า หน้า ผม ก็แต่งงิ้วกันอย่างเต็มยศ ความสนุกสนาน เริ่มตั้งแต่ การแต่งหน้า ทำผม อยู่หลังเวที นักแสดงทุกคน ต่างตื่นเต้น สนุกสนาน ในการถ่ายทำเป็นอย่างมาก เพราะทุกอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่หลังเวที ก่อนขึ้นแสดงกันเลยทีเดียว

และนอกจากนี้ ฝ่ายของพระเอก ก็มากันครบทีม ทั้งพ่อแม่ของอาเล็ก รวมถึง แคร์ ฉัตฑริกา (ยิ่งจันทร์) ที่ตามติด อาเล็กไม่ห่าง มาดูงิ้วในครั้งนี้ด้วย ความออดอ้อน ออเซาะ ที่แคร์ มีต่ออาเล็กนั้นไม่ต้องพูดถึง แคร์เล่นได้แบบสมจริง จนน่าหมั่นไส้กันเลยทีเดียว งานนี้ ณิชา ที่แสดงอยู่บนเวที ได้เห็นภาพที่ทั้งสองคลอเคลียร์กันแล้ว มันช่างบาดตา เสียจริงๆ


นอกจากการเล่นงิ้ว บนเวทีที่เข้มข้นแล้ว ยังมีฉากที่อาเล็ก ตอนงอนง้อ ณิชา ที่ด้านข้างของเวทีอีกด้วย เพราะณิชา รู้สึกว่าตนเองถูกหลอกให้มาเล่นที่โรงงานน้ำปลาของครอบครัวพระเอก โดยที่ไม่รู้มาก่อน และสุดท้ายเรื่องก็เป็นจริง เพราะเมื่อจบจากการแสดงแล้ว คณะงิ้วของณิชา ก็ไม่ได้เงินว่าจ้าง งานนี้ อาเล็ก จึงต้องรับบทหนัก ตามมาแก้ไขเรื่องราวทุกอย่างที่แม่ของตนได้ก่อไว้ เรียกว่า เรื่องราวเข้มข้นกันสุดๆ เลยจริงๆ

ด้านนิว ชยพล ก็สวมบทบาทดราม่าไม่แพ้กัน เมื่อถูกข้อหาทำร้ายร่างกาย น้องสาวของ อาเล็ก จนต้องถูกจับเข้าคุกกันเลยทีเดียว จากเหตุการณ์นี้ ติดตามความสนุกเข้มข้น ของละครเสน่ห์นางงิ้วกันให้ได้ ห้ามพลาดละคร เสน่ห์นางงิ้ว ออกอากาศ วันพุธที่ 24 ม.ค. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3