ณิชา แอบซ้อมงิ้ว จนได้เป็นนางเอกแทน ต้นหอม "เสน่ห์นางงิ้ว" ตอนแรก

ณิชา แอบซ้อมงิ้ว จนได้เป็นนางเอกแทน ต้นหอม "เสน่ห์นางงิ้ว" ตอนแรก

เริ่มต้นปีด้วยละครต้อนรับเทศกาลตรุษจีน กับเรื่อง "เสน่ห์นางงิ้ว" เรื่องราวสนุกสนาน ดราม่าเข้มข้น ทางช่อง 3 กับฉากการเล่นงิ้วของ นางเอกสาว บัว (ณิชา) หลังจากที่ นักแสดงหลักในคณะงิ้ว อย่าง ไหมฟ้า (ต้นหอม ศกุลตลา) เกิดตบตีกับ ตรึงจิต (หนูเล็ก) บนเวทีงิ้ว เพราะแย่ง พระเอกงิ้วอย่าง นกขมิ้น (เม้าท์ซี่) ทำให้การแสดงยังไม่ทันจบ คนดูกลับต้องมาดูการตบตี แย่งชิงกันแทน ทำเอาคณะงิ้วปั่นป่วน ไม่สามารถเล่นต่อไปได้ แถมถูกชาวบ้านต่อว่าอีก

วันต่อมา นางเอกสาว ณิชา จึงต้องขึ้นเวที เล่นงิ้วเรื่องนางพญางูขาวแทน นางเอกงิ้ว อย่างต้นหอม ซึ่งก่อนหน้านี้ ณิชา ก็แอบมาซ้อมงิ้ว อยู่หลังเวทีบ่อยๆ จนเมื่อ หลอ (อาโย ญาณี) เห็นฝีไม้ลายมือ จึงพูดขออนุญาต เจียง (อาปุ๊ มนตรี) ซึ่งเป็นพ่อของณิชา ให้ณิชาขึ้นแสดงบนเวที ถึงแม้อาปุ๊ จะไม่เห็นด้วย เพราะอยากให้ณิชา เรียนหนังสือ มีงานดีๆ ทำ แทนที่จะมาเป็นนางเอกงิ้ว แต่ด้วยสถานการณ์บังคับ ทำให้ณิชาได้ขึ้นเวที เล่นงิ้วในที่สุด

งานนี้เป็นการถ่ายทำ ฉากเล่นงิ้ว ในส่วนของต้นหอม กับหนูเล็กนั้น ในฉากตบกันอย่างเมามันส์ ถึงขนาดผมเผ้ายุ่งเหยิง เรียกว่า มีพลังเท่าไหร่ ก็ทุ่มเทมาที่การแสดงกันหมด ไม่มีใครยอมใคร ส่วนณิชา ก็ไม่ยอมแพ้เหมือนกัน ซุ่มซ้อมร้องงิ้วมาเป็นอย่างดี ยิ่งพอแต่งองค์ทรงเครื่องเต็มยศเท่านั้น การแสดงก็หลั่งไหลมาอย่างสุดฝีมือ ไม่ให้เสียชื่อกันเลยทีเดียว ถึงแม้จะไม่ใช่นักแสดงงิ้ว มืออาชีพ แต่ณิชาก็ไม่ยอมแพ้ ตั้งใจแสดงให้ถึงที่สุด

การถ่ายทำฉากงิ้วนั้น ถ่ายทำต่อเนื่องกันอยู่หลายวัน เนื่องจาก มีฉากงิ้ว ที่นักแสดงจะต้องเล่นกันหลายฉากด้วยกัน แต่ละเรื่องก็ต้องให้นักแสดงซ้อมกันก่อน หลังจากนั้น ถึงจะได้ขึ้นเล่นบนเวทีจริง กว่าจะผ่านไปได้แต่ละฉาก ในแต่ละเรื่องนั้น เรียกว่าทำเอานักแสดงเหนื่อยกันเลยทีเดียว

แล้วมาลุ้นกันว่าหนุ่มนักเรียนนอกอย่าง ชยุติ (อาเล็ก ธีรเดช) จะมาตกหลุมรักนางเอกงิ้วกันได้อย่างไร ห้ามพลาด "เสน่ห์นางงิ้ว" ตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 11 ม.ค. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3

 

 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่