นักแสดงฮอลลีวู้ดแห่แต่งชุดดำในงานลูกโลกทองคำ หนุนแคมเปญต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศ

นักแสดงฮอลลีวู้ดแห่แต่งชุดดำในงานลูกโลกทองคำ หนุนแคมเปญต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศ
AFP

สนับสนุนเนื้อหา

เหล่านักแสดงชั้นนำแห่งฮอลลีวู้ดพากันแต่งชุดดำร่วมงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ หรือ Golden Globe Awards 2018 ร่วมใจหนุนโครงการรณรงค์ต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศในที่ทำงาน

ในการเดินพรมแดงก่อนหน้างานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 75 เมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ (หรือช่วงเช้าตามเวลาในประเทศไทย) ปรากฏว่าบรรดานักแสดงชั้นนำทั้งชายและหญิงต่างพร้อมใจกันแต่งชุดดำมาร่วมงาน เพื่อแสดงจุดยืนสนับสนุนโครงการ “Time’s Up” ต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศในสถานที่ทำงานซึ่งริเริ่มขึ้นมาโดยกลุ่มดาราหญิงชื่อดัง ท่ามกลางกระแสการแฉเหตุการณ์คุกคามทางเพศที่สร้างความสั่นสะเทือนไปทั่ววงการ


Meryl Streep

เมอรีล สตรีพ นักแสดงมือรางวัลออสการ์ และหนึ่งในกระบอกเสียงสำคัญของโครงการกล่าวว่า “ผู้คนรับรู้ถึงความไม่เท่าเทียมทางอำนาจนี้แล้ว มันก่อให้เกิดการข่มเหงขึ้นในอุตสาหกรรมของเรา… มันเกิดขึ้นอยู่ทุกที่” และเสริมว่า ในขณะนี้เหล่าชายและหญิงในฮอลลีวู้ดต่างรู้สึก “กล้าที่จะลุกขึ้นยืนอย่างพร้อมเพรียงกันเป็นเส้นสีดำหนาทึบ”


Seth Meyers

ในขณะที่ เซธ ไมเยอร์ส ผู้มารับหน้าที่พิธีกรดำเนินงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำครั้งแรก เล่นมุกเปิดโชว์ด้วยการแขวะ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์สุดฉาวที่ถูกผู้หญิงเกือบร้อยคนกล่าวหาว่าเคยล่วงละเมิดทางเพศพวกเธอ พร้อมกล่าวว่า “ถึงปี 2561 แล้ว กัญชาถูกกฎหมาย และการคุกคามทางเพศก็ผิดกฎหมายแล้วในที่สุด” และ “สำหรับหนุ่มๆ ที่ได้รับการเสนอชื่อในคืนนี้ นี่เป็นครั้งแรกในรอบ 3 เดือนที่คุณไม่ต้องรู้สึกกลัวอีกต่อไปแล้วเวลามีคนอ่านชื่อของพวกคุณออกมาดังๆ”

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่